Home Ebook Ebook Đừng Chạy Theo Số Đông PDF

Ebook Đừng Chạy Theo Số Đông PDF

Ebook Đừng Chạy Theo Số Đông PDF
Ebook Đừng Chạy Theo Số Đông PDF

Đừng chạy theo số đông PDF là cuốn sách hiện nay đang được nhiều người tìm đọc của tác giả Kiên Trần. Đây là cuốn sách sẽ để lại cho bạn đọc nhiều suy ngẫm về cuộc sống. Với mỗi người thì cuộc sống điều quan trọng nhất là gì? Gia đình, sự nghiệp hay tình yêu…? Để tìm được câu trả lời chính xác, hãy cùng JES tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về sách Đừng Chạy Theo Số Đông

Trích đoạn trong cuốn sách Đừng Chạy Theo Số Đông PDF sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về nội dung sách:

“Nếu tất cả mọi người ai cũng làm chủ doanh nghiệp, thì ai sẽ là người đi làm thuê? Tôi. Bởi lúc đó họ sẽ phải đấu giá để có được tôi.

Nhưng điều này không bao giờ là hiện thực. Bởi ngay từ trong trứng đến lúc mọc cánh, chúng ta đã được dạy phải làm cho người khác suốt đời. Chỉ có 1% được dạy khác.

Bạn không chạy theo số đông.

Bạn LÀ số đông.

Tuy nhiên, bạn đừng nhầm lẫn. Cuốn sách Đừng Chạy Theo Số Đông không chỉ nói về vấn đề “làm riêng” hay “làm thuê”. Đây chỉ là một trong các khía cạnh rất nhỏ.

Cuốn sách này muốn làm nổi bật một hệ tư duy ngầm lớn cũng như khủng khiếp hơn thế mà chúng ta không nhận ra. Một sức hút vô hình nhưng siêu mạnh mẽ.

Chạy theo số đông.

Phần lớn thói quen và mục đích sống của bạn không do bạn quyết định. Số đông quyết định thay cho bạn mà bạn không nhận ra. Họ “khuyên” bạn. Họ “dạy” bạn. Những lời khuyên và răn dạy có lúc thể hiện qua văn bản trực tiếp và lời nói.

Nhưng phần lớn nó hàm ý và không mang ý nghĩa rõ ràng. Họ có thể không khuyên bạn trực tiếp. Mà đơn giản hàng triệu người làm theo một thứ hoặc là đi theo một con đường nên “chắc chắn nó phải đúng”. Phải không?

Nếu không đúng tại sao xã hội lại làm vậy? Thậm chí “cả Tây cũng làm vậy”?

Bạn làm theo một cách vô thức. Có một sức hút vô hình đến từ xã hội, số đông khiến bạn mất kiểm soát nhưng bản thân bạn vẫn nghĩ là mình đang kiểm soát. “Nó” hút bạn theo con đường mà “nó” đã chọn cho bạn. “Nó” âm thầm thuyết phục bạn đó là “đam mê” thật sự của bạn, “Mục đích sống” thực sự của bạn. Hoặc nếu không, nếu bạn nghi ngờ hoặc cưỡng lại, “nó” thuyết phục bạn hãy “kiên trì” theo nó. Hứa hẹn với bạn một tương lai tốt đẹp toàn màu hồng vào một ngày nào đó.

Không xa.

Giống như sức hút của nam châm. Không màu không vị không mùi. Bạn không nhìn được nó. Không nghe thấy nó. Không sờ thấy nó. Không ngửi thấy nó. Nhưng nó hút. Và hút mạnh. Dù bạn không nhìn thấy.

Số đông (quần thể) mà chúng ta đang sống là cục nam châm khổng lồ. Có những “quy luật ngầm” chúng ta tự hiểu với nhau. Bất thành văn. Chúng ta làm theo mà không phải suy nghĩ. Không chút nghi ngờ. Không đánh giá.

Giới thiệu về sách Đừng Chạy Theo Số Đông
Giới thiệu về sách Đừng Chạy Theo Số Đông

Để thành công bạn phải học thật giỏi. Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa. Học hết hàng thập kỷ, càng nhiều bằng cấp, nhiều chứng chỉ càng tốt, sau đó xin việc. Nếu may mắn và được ban ơn bạn sẽ có được một công việc dài hạn tại một công ty lớn. Lương cao.

Nhưng một tuần có 7 ngày. Đổi 5 ngày cực nhọc để có được 2 ngày cuối tuần. Bạn vẫn chấp nhận đánh đổi và tự hào về điều này.

Trong suốt nhiều năm.

Có điều gì đó sai sai.

Cuộc đời có 80 năm (nếu bạn may mắn). Đánh đổi 65 năm học và cày để đổi lại đâu đó 10-15 năm “về hưu” vào trại dưỡng lão chơi bingo (nếu may mắn). Còn nếu không được may mắn, bạn tự hỏi tiền để làm gì khi đam mê và sức khỏe không còn.

Phần sau của cuốn sách Đừng Chạy Theo Số Đông PDF, tác giả sẽ cho bạn thấy tại sao sự tự hào (pride) về bản chất lại là thứ luôn kìm hãm sự phát triển của chúng ta. Không phải thứ giải phóng mà bạn vẫn hay nghĩ.

***

Đừng chạy theo số đông không phải cuốn sách phản động, xúi bạn trở thành người kiêu ngạo cực đoan xa lánh số đông. Nó là cuốn sách nói lên sự kiêu ngạo, cực đoan của số đông và phơi bày hệ thống tư duy công nghiệp (mà số đông nghĩ đó là hiện đại).

Và biến bạn trở thành một “số ít” hiện đại, bình thường nhưng khiêm nhường.

Bởi bạn nhận ra về bản chất, số đông đôi khi cũng chỉ là nạn nhân.

Một vài nhận xét về cuốn sách Đừng Chạy Theo Số Đông

Ebook Đừng Chạy Theo Số Đông là tác phẩm thứ 4 của Kiên Trần, một tác giả trẻ, tài năng và vô cùng năng động. Chính vì vậy chất liệu, màu sắc trong sách cũng toát lên được quyết tâm cũng như khát khao học hỏi, trưởng thành của thế hệ người trẻ.

Có rất nhiều chỗ, tác giả sử dụng từ ngữ gây sốc, giật gân. Văn phong có đoạn cũng có thể gâu khó chịu hay sáo rỗng, giáo điều. Tuy nhiên, nếu đón đọc sách với một tâm thế vô tư, chắc hẳn bạn cũng học hỏi được nhiều vấn đề hữu ích như:

  • Số ít và Số đông
  • Tư duy phản biện khoa học
  • Nhìn nhận và đánh giá lại những gì mà chúng ta cho là quan trọng: Tiền bạc, mối quan hệ, tài sản, công việc, bằng cấp,…
  • Nhận ra thứ gì thực sự quan trọng đối với đời người: Gia đình, Sức khỏe, Tự do…
Sách Đừng Chạy Theo Số Đông
Sách Đừng Chạy Theo Số Đông

Không bàn đến việc tác giả hành thế nào trong vụ làm giả bảng điểm IELTS 8.5. Những triết lý và quan điểm của Kiên Trần trong cuốn sách Đừng Chạy Theo Số Đông rất đáng để bạn suy ngẫm.

Có bao giờ bạn nghĩ rằng, tự hào là thứ đang cầm tù chúng ta? Có vẻ đi ngược lại với quan điểm truyền thống: chính bản thân bạn tự hào với mình, con phải làm cha mẹ tự hào,… Để rồi đánh đổi hàng chục năm nỗ lực, đánh đổi những điều vô hạn như sức khỏe, gia đình để lấy những điều hữu hạn. Mà đến khi nhắm mắt xuôi tay, cuối cùng bạn cũng chả mang theo được gì ngoài những khoảnh khắc cuối đời chợt nhận ra rằng: Mình đã thoải mái sống một đời hay chưa?

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1gUqgpYpFyeQSKs-CXTai7YlTdS1w4Lf5

Cuốn sách Đừng chạy theo số đông PDF khiến người đọc nhìn cuộc sống thực tế và khoa học hơn. Đây là quyển sách hay và rất đáng đọc để suy ngẫm nên đừng vội bỏ qua nhé! Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả sách Đừng Chạy Theo Số Đông là ai?

Đừng Chạy Theo Số Đông là cuốn sách hiện nay đang được nhiều người tìm đọc của tác giả Kiên Trần.

Nội dung sách Đừng Chạy Theo Số Đông mang đến cho người đọc điều gì?

Cuốn sách “Đừng chạy theo số đông” mang đến một cái nhìn hiện đại về cuộc sống, giúp người đọc nhất là các bạn trẻ có cái nhìn về cuộc sống bao quất hơn trước khi đưa ra những quyết định cho cuộc đời mình.

File download sách Đừng Chạy Theo Số Đông google drive phải không?

Đúng, file download sách Đừng Chạy Theo Số Đông PDF google drive để có tốc độ tải nhanh và không gặp quảng cáo.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...