Home Ebook Sách Tâm Lý Học Đám Đông – Gustave Le Bon PDF

Sách Tâm Lý Học Đám Đông – Gustave Le Bon PDF

Sách Tâm Lý Học Đám Đông – Gustave Le Bon PDF
Download Ebook Tâm Lý Học Đám Đông PDF

Bạn đang muốn tìm hiểu về nội dung cuốn sách Tâm Lý Học Đám Đông PDF, đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng của nhà tâm lý học xã hội nổi tiếng người Pháp Gustave Le Bon. Vậy sách có nội dung gì hay và nổi bật? Hãy cùng JES tìm hiểu chi tiết trong bài viết “Download Ebook Tâm Lý Học Đám Đông PDF – google drive” sau đây.

Review về nội dung sách Tâm Lý Học Đám Đông

Tâm Lý Học Đám Đông là một nhánh trong Tâm lý học xã hội nghiên cứu về hành xử và tâm lý của một người bình thường trong các hoạt động mang tính chất tập thể.

Theo tác giả Gustave Le Bon, những đám đông luôn bị tác động bởi vô thức, họ xử sự như người không có khả năng suy luận, suy nghĩ, mà chỉ cảm nhận bằng sự liên kết các ý tưởng, bằng hình ảnh; họ thất thường, không kiên định, và đi từ trạng thái nhiệt tình cuồng loạn nhất cho đến ngây dại ngớ ngẩn nhất.

Lí thuyết của Le Bon vẫn đang hứng chịu một số chỉ trích. Ông được nhận xét là người đặt nền móng cho chủ nghĩa quốc gia hiện đại. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì Le Bon cũng chỉ là “con đẻ” của thời đại ông. Nỗi lo sợ về sự hoành hành, nạn bạo lực, chứng khủng bố của những đám đông thể hiện rất rõ và chi tiết  trong lí thuyết của ông.

Ông dường như đã quá phóng đại về sự vô lí của đám đông và nguy cơ bạo lực. Tuy vậy, cuốn sách Tâm Lý Học Đám Đông PDF này thực sự là tác phẩm quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn đến tư tưởng thời đại của Le Bon nói chung và tâm lí học hiện đại nói riêng.

Sự kiện nổi bật nhất của đám đông tâm lí là những điều sau đây: dù những cá nhân họp thành như thế nào, dù nghề nghiệp, đời sống, tính cách hay trí tuệ của những cá nhân ấy giống hay khác nhau ra sao, thì chỉ riêng việc họ chuyển biến theo đám đông, họ đã có một tâm hồn tập thể làm cho họ suy nghĩ, cảm nhận, và hành động theo một cách hoàn toàn khác so với cách mà một cá nhân riêng lẻ vẫn cảm nhận, suy nghĩ cũng như hành động. Có những tư tưởng, tình cảm chỉ nảy sinh hay biến thành hành động ở những cá nhân khi cá nhân ấy tồn tại trong đám đông. Đám đông tâm lí là một tồn tại tạm thời, hợp thành bởi nhiều yếu tố dị loại chỉ gắn kết với nhau trong một khoảng thời đoạn, chúng giống hệt những tế bào cấu thành một cơ thể sống nhờ kết nối thành một sinh vật mới, biểu lộ những tính cách rất khác biệt với tính cách riêng từng tế bào đã có. Đó là những nội dung sẽ có trong chương 1 của Ebook Tâm Lý Học Đám Đông.

Review về nội dung sách Tâm Lý Học Đám Đông
Review về nội dung sách Tâm Lý Học Đám Đông

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1Z_QzDDGTcvn2LG_Z3gAiHZgnsfsBZo12

Trên đây là những chia sẻ của JES về sách Tâm Lý Học Đám Đông PDF, chúc các bạn đọc sách vui vẻ và có những trải nghiệm thú vị với nội dung của sách nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả của sách Tâm Lý Học Đám Đông là ai?

Cuốn sách Tâm Lý Học Đám Đông là một trong những tác phẩm nổi tiếng của nhà tâm lý học xã hội nổi tiếng người Pháp Gustave Le Bon.

Dung lượng download sách Tâm Lý Học Đám Đông nặng bao nhiêu?

Sách Tâm Lý Học Đám Đông PDF có dung lượng download nặng khoảng 1MB.

File download sách Tâm Lý Học Đám Đông có chứa quảng cáo không?

Không, file download sách Tâm Lý Học Đám Đông PDF google drive nên hoàn toàn không có quảng cáo.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...