Home Ebook Dấu Chân Trên Cát – Nguyên Phong [PDF]

Dấu Chân Trên Cát – Nguyên Phong [PDF]

Dấu Chân Trên Cát – Nguyên Phong [PDF]
Dấu Chân Trên Cát - Nguyên Phong [PDF]

Cuốn sách Dấu chân trên cát PDF là tác phẩm được dịch giả Nguyên Phong phóng tác có nội dung kể về xã hội Ai Cập thế kỷ thứ XIV trước CN, qua lời kể của nhân vật chính – Sinuhe. Để hiểu hơn về nội dung sách, hãy cùng JES tìm hiểu chi tiết trong bài viết “Download sách Dấu Chân Trên Cát – Nguyên Phong PDF miễn phí” sau đây.

Review về nội dung sách Dấu Chân Trên Cát

Ngày nay, thông qua sách vở của người Hy Lạp mà càng có nhiều người biết đến triều đại các vua chúa Ai Cập thời cổ. Sở dĩ các sử gia Hy Lạp biết được các chi tiết này là nhờ họ đã được học hỏi từ người Ai Cập bị đày biệt xứ tên là Sinuhe – nhân vật chính trong cuốn sách Dấu chân trên cát PDF. Đây là một nhân vật có tính cách lạ lùng, đã có công mang nền văn minh Ai Cập truyền vào Hy Lạp khi mà quốc gia này còn ở tình trạng kém mở mang và phát triển hơn so với Ai Cập lúc đó.

Ngày nay, các sử gia đã đưa ra nhiều giả thuyết về nhân vật Sinuhe này. Có người nhận định rằng ông là một lái buôn đến Hy Lạp lập nghiệp, nhưng làm sao mà một lái buôn lại mở trường dạy học và để lại cho đời sau nhiều tài liệu quý giá như thế được? Từ ngàn xưa, chỉ giai cấp vua chúa là giáo sĩ mới được hưởng quy chế giáo dục toàn vẹn đến như vậy mà thôi.

Do đó, một số người khác lại cho rằng ông thuộc giai cấp giáo sĩ, nhưng việc một giáo sĩ Ai Cập đến mở trường dạy học ở Hy Lạp là điều rất khó để chấp nhận được. Mặc dù khi đó văn minh Hy Lạp chưa tiến bộ ngang tầm với Ai Cập nhưng giáo xứ này phát triển rất mạnh, hiển nhiên các giáo sĩ Hy Lạp làm sao có thể chấp nhận cho một giáo sĩ ngoại quốc đến mở trường dạy học ở thánh địa Olympia của họ được.

Review về nội dung sách Dấu Chân Trên Cát
Review về nội dung sách Dấu Chân Trên Cát

Vậy phải chăng nhân vật Sinuhe trong sách Dấu Chân Trên Cát PDF thuộc giai cấp hoàng tộc? Điều này xét ra cũng có một chút ngờ vực rằng người thuộc giai cấp hoàng tộc không thể nào bị đày biệt xứ. Luật pháp Ai Cập chủ trương xử tử những kẻ thuộc hoàng tộc nếu họ vi phạm một tội trọng nào đó chứ không có lệ đày biệt xứ, vì các vua Pharaoh rất sợ những người đó sẽ chiêu binh mãi mã làm phản.

Việc một người Ai Cập có thân thế xuất thân mơ hồ, bị đày biệt xứ, đến mở trường dạy học tại Athens, trung tâm văn hóa Hy Lạp, vẫn là một bí mật đến nay các nhà khảo cổ vẫn chưa tìm được câu trả lời.

Mặc dù Dấu Chân Trên Cát Ebook là cuốn tiểu thuyết lịch sử về xã hội Ai Cập cổ đại, song nhiều vấn đề mà tác phẩm nêu ra vẫn có ý nghĩa thời sự trong thế giới ngày nay. Đó là lý do mà nhiều tác phẩm không chỉ giữ được sự cuốn hút đối với bạn đọc Việt Nam mà kể cả các bạn đọc trên thế giới trong hơn nửa thế kỷ qua.

Dường như những vùng miền nào xây dựng trên mặt cát, chỉ huy hoàng trong một thời gian ngắn rồi tàn lụi, nhưng chẳng mấy ai để ý đến điều đó. Cũng như những vết dấu chân trên cát chỉ tồn tại thoáng giây rồi phai mờ, huyền thoại về con người Ai Cập qua Hy Lạp mở trường dạy học, đào tạo nhiều thế hệ học trò xuất sắc và giờ đây chỉ còn là câu chuyện mơ hồ trong cuộc sống ồn ào, náo nhiệt ngày nay.

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1fT2V4g5mNfeFcEw8Ay29CmbnCfGCpxi-

Trên đây là những thông tin chia sẻ của JES về cuốn sách Dấu chân trên cát PDF. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ và nếu có điều kiện hãy mua bản gốc của sách để ủng hộ tác giả bạn nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả của sách Dấu Chân Trên Cát là ai?

Cuốn sách Dấu chân trên cát là tác phẩm được dịch giả Nguyên Phong phóng tác có nội dung kể về xã hội Ai Cập thế kỷ thứ XIV trước CN.

Dung lượng download sách Dấu Chân Trên Cát nặng bao nhiêu?

Cuốn sách Dấu Chân Trên Cát PDF có dung lượng download nặng khoảng 2MB.

File download sách Dấu Chân Trên Cát có chứa quảng cáo không?

Không, file download sách Dấu Chân Trên Cát PDF google drive nên hoàn toàn không có quảng cáo.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...