Home Ebook Chủ Nghĩa Khắc Kỷ – Phong Cách Sống Bản Lĩnh Và Bình Thản [PDF]

Chủ Nghĩa Khắc Kỷ – Phong Cách Sống Bản Lĩnh Và Bình Thản [PDF]

Chủ Nghĩa Khắc Kỷ – Phong Cách Sống Bản Lĩnh Và Bình Thản [PDF]
Chủ Nghĩa Khắc Kỷ – Phong Cách Sống Bản Lĩnh Và Bình Thản [PDF]

Bạn đang muốn tìm hiểu về cuốn sách Chủ Nghĩa Khắc Kỷ PDF, đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn William B. Irvine. Vậy nội dung sách bàn về vấn đề gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Review về nội dung sách Chủ Nghĩa Khắc Kỷ

Để hiểu về nội dung sách Chủ Nghĩa Khắc Kỷ – Phong Cách Sống Bản Lĩnh Và Bình Thản, hãy cùng mình tìm hiểu qua đoạn mở đầu này nhé: “Bạn đang mong muốn điều gì từ cuộc sống này? Có thể câu trả lời của bạn là muốn có một công việc tốt, một người bạn đời biết quan tâm và một ngôi nhà đẹp, nhưng thực ra chúng chỉ là một số thứ bạn muốn có trong cuộc sống. Khi hỏi bạn mong muốn về điều gì từ cuộc sống này, tôi đang hỏi theo nghĩa rộng nhất. Tôi không hỏi về các mục tiêu mà bạn đề ra khi thực hiện những hoạt động hằng ngày, mà tôi đang hỏi về mục tiêu lớn lao trong cuộc sống mà bạn muốn hướng đến. Nói đơn giản nhất, trong số những thứ mà bạn có thể theo đuổi trong cuộc sống, thứ nào bạn tin rằng là có giá trị nhất?

Nhiều người sẽ khó lòng để có thể nêu ra được mục tiêu này. Họ biết mình muốn gì trong từng phút một và thậm chí là cho từng thập kỷ một trong suốt cuộc đời mình, nhưng họ chưa bao giờ dành thời gian để ngồi suy ngẫm về mục tiêu sống lớn lao của bản thân. Chuyện này có lẽ cũng rất dễ hiểu. Nền văn hóa của chúng ta vốn không khuyến khích con người nghĩ về những điều như vậy, mà chỉ tạo ra hết xao lãng này cho đến xao lãng khác, để chúng ta không bao giờ phải bận tâm về chúng. Nhưng một mục tiêu lớn lao trong đời là thành phần đầu tiên của triết lý sống. Nếu trong đời bạn không có một mục tiêu lớn lao, tức là bạn không có triết lý sống chặt chẽ.

Review về nội dung sách Chủ Nghĩa Khắc Kỷ
Review về nội dung sách Chủ Nghĩa Khắc Kỷ

Nhưng tại sao có một triết lý sống lại quan trọng? Vì nếu không có nó, bạn sẽ có nguy cơ lầm đường lạc lối – bất kể bạn đã làm gì, bất kể niềm vui thú mà bạn đã thụ hưởng lúc sinh thời, chung quy bạn vẫn sẽ sống với một cuộc đời tồi tệ. Nói cách khác, có nguy cơ là khi bạn đang nằm hấp hối trên giường, bạn sẽ nhìn lại và nhận ra rằng bản thân mình đã uổng phí một cơ hội sống. Thay vì dành cuộc đời mình để theo đuổi một thứ gì đó thực sự đáng giá, bạn đã phung phí nó khi mặc cho bản thân bị xao lãng trước những thứ phù phiếm mà cuộc đời đưa đến.

Giờ giả sử bạn đã định hướng được mục tiêu lớn lao trong đời mình. Và bạn cũng biết rõ lý do gì mà mục tiêu này lại đáng để phấn đấu. Dù thế, bạn vẫn có nguy cơ lầm lạc. Bạn có thể không đạt được mục tiêu này, nhất là nếu không có chiến lược hay một kế hoạch hiệu quả. Do đó, thành phần thứ hai của một triết lý sống là một chiến lược để bạn có thể đạt được mục tiêu lớn lao của mình. Chiến lược này sẽ chỉ rõ cho bạn phải làm gì trong cuộc sống hằng ngày, từ đó tối đa hóa khả năng để đạt được điều mà bạn xem là đáng giá nhất trong cuộc đời của mình.

Cuốn sách Chủ Nghĩa Khắc Kỷ PDF dành cho những người đang muốn tìm kiếm một triết lý sống. Trong các trang tiếp theo, tôi sẽ tập trung vào một triết lý mà tôi thấy hữu ích và tôi nghĩ rằng nhiều độc giả cũng sẽ thấy như vậy. Đó là triết lý của trường phái Khắc kỷ cổ đại. Tuy triết lý sống này đã lâu đời nhưng ngày nay nó xứng đáng nhận được sự chú ý của bất kỳ cá nhân nào mong muốn có được một cuộc sống vừa ý nghĩa vừa trọn vẹn – những người mong muốn có được một cuộc sống tốt đẹp.

Download sách Chủ Nghĩa Khắc Kỷ PDF miễn phí

https://drive.google.com/drive/folders/1yI7ra91ZKM7Up86TMz_zg2UoPqzsYCYp

Mong rằng với nội dung trong cuốn sách Chủ Nghĩa Khắc Kỷ được chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm ra được triết lý sống mà bản thân mình mong muốn. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...