Home Ebook Câu Chuyện Nghệ Thuật [PDF]

Câu Chuyện Nghệ Thuật [PDF]

Câu Chuyện Nghệ Thuật [PDF]
Giới thiệu sách Câu Chuyện Nghệ Thuật

Câu Chuyện Nghệ Thuật PDF một tài liệu về chủ đề lịch sử cổ đại được đánh giá có tính nghệ thuật cao của tác giả E. H. Gombrich. Sáng tác vào những năm 1950, được nhiều đọc giả xem nội dung như một lời phê bình và lời giới thiệu về nghệ thuật thị giác. Sau thời gian phát hành tổng số lượng được bán ra tăng trưởng vượt trội lên đến hơn 7 triệu cuốn trở thành quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại.

1. Giới thiệu sách Câu Chuyện Nghệ Thuật

Một cuốn sổ tay về các chuyển động, tác phẩm, ý tưởng và phương pháp chính nghệ thuật được tổng hợp bên trong Câu chuyện nghệ thuật. Cuốn sách này đánh giá 50 tác phẩm quan trọng và kết nối chúng với các xu hướng, chủ đề và kỹ thuật. Các tác phẩm bao gồm từ sắp đặt đương đại đến tranh tường hang động Lascaux gọi tên tác phẩm nghệ thuật lớn.

Dễ tiếp cận, ngắn gọn và đầy hình ảnh minh họa là những gì mà tác phẩm này mang lại cho đọc giả. Câu chuyện nghệ thuật PDF giải thích nghệ thuật đã thay đổi ở đâu, khi nào và như thế nào cũng như ai là người đi tiên phong trong việc phát triển ý tưởng và cách chúng xuất hiện từ bối cảnh của chúng. Các thuật ngữ nghệ thuật sẽ được giải thích rõ ràng trong cuốn sách này, cung cấp cho độc giả kiến ​​thức và hiểu biết thấu đáo để đánh giá đầy đủ nghệ thuật trong suốt lịch sử.

Bạn có tin rằng hội họa trung cổ phương Tây cũng “đen tối” như thuật ngữ “Dark Ages” không? Bạn không nhận ra vẻ đẹp hoặc ảnh hưởng kỳ lạ, không chính xác về thể chất của các nhân vật Ai Cập sao? Hãy suy nghĩ lại xem có thật sự như vậy sau khi đọc cuốn sách này.

Có thể ban đầu bạn sẽ thấy cuốn sách này nhàm chán và tự hỏi tại sao tôi lại gợi ý nó cho bạn vì nó dường như được viết riêng cho các chuyên gia. Tóm lại Câu Chuyện Nghệ Thuật PDF một cuốn sách buồn về lịch sử nghệ thuật, một chủ đề mà nhiều người trong chúng ta không muốn đọc thêm nữa, đặc biệt là với độ dài tương đối dài của nó. Nhưng tôi đảm bảo rằng E.H. Grombich sẽ dẫn bạn vào một cuộc hành trình ly kỳ gấp trăm lần cuộc hành trình mà “bác sĩ gây mê” trong giảng đường của bạn sẽ đưa bạn vào. Thực sự, tôi nợ Gombrich một món nợ rất lớn về lòng biết ơn vì nếu không có những “gợi ý” của anh ấy, có lẽ tôi đã mất phương hướng trong suốt bài giảng.

Review sách Câu Chuyện Nghệ Thuật
Review sách Câu Chuyện Nghệ Thuật

Từ thời Ai Cập cổ đại cho đến nay, lịch sử nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật phương Tây, là một hành trình đầy những khúc quanh và ngã rẽ, bạn chắc chắn sẽ lạc lối nếu không có người dẫn đường. Grombich là một nhà lãnh đạo đáng tin cậy, anh ấy chọn cách không viết lại lịch sử mà đúng hơn anh đang “kể” một câu chuyện về nghệ thuật một cách duyên dáng, cô đọng và hấp dẫn với giọng điệu dung dị, thoải mái như một cuộc trò chuyện. Tác giả đã “tầm thường hóa” chủ đề được chọn bằng cách hạn chế tối đa việc sử dụng các thuật ngữ kỹ thuật tối nghĩa hoặc khó hiểu trong cuốn sách này.

Cuốn sách của Gombrich có tựa đề là ” Câu chuyện nghệ thuật PDF “, nhưng tại sao? Có lẽ bởi vì Gombrich đã tìm cách xác định sợi chỉ đỏ xuyên suốt bài viết của mình giống như câu chuyện. Gombrich duy trì sự thống nhất và tương phản liên tục giữa các chương, trái ngược với một danh sách dài theo “biên đạo nhiều tập”. Tạo ấn tượng rằng cấu trúc lỏng lẻo nhưng thực ra lại khá chặt chẽ. Chẳng hạn, khi anh ấy so sánh giữa nghệ thuật Ai Cập và nghệ thuật Lập thể. Điều này cho phép người đọc cảm thấy rằng sự phát triển của lịch sử nghệ thuật là một quá trình liên tục. Có liên quan và liên tục giữa các thời đại chứ không phải là một chuỗi dài các “phân đoạn lịch sử” hoặc “sự kiện ngẫu nhiên”.

Gombrich sử dụng một số câu nói hoặc “lời bào chữa” để kể một câu chuyện. Anh ấy tuyên bố, “Nghệ thuật viết hoa A trong từ Art không tồn tại” trong chương đầu tiên. Tại sao có một “câu chuyện nghệ thuật” nếu không có? Trong chương đầu tiên, Gombrich đã khéo léo quyến rũ người đọc bằng cách diễn giải nghệ thuật của mình, buộc chúng ta phải gạt bỏ những định kiến ​​về nó sang một bên để đồng hành cùng ông.

Chắc chắn đáng đọc. Không chỉ dành cho các nhà nghiên cứu học thuật hay sinh viên nghệ thuật. Tôi nghĩ độc giả phổ thông thiếu kiến ​​thức chuyên ngành có thể hiểu và thích cuốn sách này. Mặc dù chúng ta biết rằng thời gian là điều cốt yếu trong xã hội đương đại, nhưng có những lúc chúng ta nên dành cho tâm trí mình một điều gì đó quan trọng hơn những câu chuyện lãng mạn.

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1OH_DyROblxRU3SNxGdNnzKcSJD50Dt-4

Vừa rồi chỉ là những nội dung sơ lượt về quyển sách Câu Chuyện Nghệ Thuật PDF vô cùng hấp dẫn. Hy vọng rằng sau khi đọc hết quyển sách này bạn sẽ rút ra được nhiều bài học từ trong sách. Chúc bạn có một ngày đọc sách vui và ý nghĩa, hẹn gặp lại trong một bài viết khác của Jes.edu nhé.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả quyển sách Câu Chuyện Nghệ Thuật là ai ?

Tác giả E. H. Gombrich một nhà sử học nghệ thuật người Áo, sau khi định cư ở Anh năm 1936, nhập tịch Anh vào năm 1947 và dành phần lớn cuộc đời làm việc của mình tại Vương quốc Anh

Nội dung của quyến sách Câu Chuyện Nghệ Thuật là gì ?

Câu chuyện nghệ thuật giải thích nghệ thuật đã thay đổi ở đâu, khi nào và như thế nào cũng như ai là người đi tiên phong trong việc phát triển ý tưởng và cách chúng xuất hiện từ bối cảnh của chúng.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn