Home Ebook Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall [PDF]

Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall [PDF]

Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall [PDF]
Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall [PDF]

Bạn đang muốn tìm hiểu về cuốn sách Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall PDF, đây là sách nói về chứng khoán kinh điển trong lĩnh vực tài chính chứng khoán của nhà kinh tế học người Mỹ – Maurice Kendall. Để hiểu hơn về nội dung sách, hãy cùng JES tìm hiểu chi tiết trong bài viết “Download sách Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall PDF google drive” sau đây.

Review về nội dung sách Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall

Khi tham gia vào thị trường chứng khoán, bất cứ nhà đầu tư nào cũng muốn tìm ra các quy luật, phương thức tiếp cận thị trường nhanh chóng, hiệu quả nhằm khái quát thành những mô hình dự đoán giá chứng khoán, để thu lợi cao nhất và chiến thắng thị trường. Rất nhiều phương pháp, lý thuyết đã ra đời với mục đích đó. Tuy nhiên, cuốn sách Bước đi ngẫu nhiên là một trong số những lý thuyết tài chính nổi tiếng đã phủ nhận khả năng thực hiện việc này.

Lý thuyết Bước đi ngẫu nhiên được Maurice Kendall đưa ra đầu tiên vào năm 1953 và bắt đầu phổ biến từ năm 1973, khi Burton Malkiel viết Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall – A Random Walk Down Wall Street. Về cơ bản, lý thuyết cuốn Bước đi ngẫu nhiên cho rằng biến động giá cổ phiếu là một chuỗi hoàn toàn ngẫu nhiên, không thể dự đoán và những biến động trong quá khứ của giá không đơn giản là những chỉ số đáng tin cậy cho việc dự đoán xu thế tương lai. Lý thuyết này được áp dụng dựa vào cơ sở lý thuyết Thị trường hiệu quả, trong đó cho rằng mọi thông tin liên quan đến công ty (lợi nhuận, kỳ vọng tương lai,…) đều đã được những người tham gia thị trường nắm bắt cũng như phân tích kỹ lưỡng, vì vậy thị giá hiện tại luôn luôn phản ánh đầy đủ các thông tin đó. Mọi cố gắng tìm ra sự khác biệt nhất thời giữa giá trị và thị giá là vô nghĩa.

Review về nội dung sách Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall
Review về nội dung sách Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall

Lấy lý thuyết của Bước đi ngẫu nhiên làm nền tảng, cuốn sách Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall PDF của Burton Malkiel được chia làm 4 phần.

  • Phần đầu tiên hệ thống hóa những kiến thức cơ bản và những “thành tựu” quan trọng nhất của nhân loại có trong lĩnh vực đầu tư, mối quan hệ giữa giá trị và thị giá.
  • Phần 2 trình bày chi tiết về các phương pháp đầu tư phổ biến nhất (như phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật), và đưa ra nhiều số liệu dẫn chứng chi tiết để dẫn đến kết luận là các phương pháp này hoặc không đem đến kết quả hoặc kết quả rất nghèo nàn.
  • Trong phần 3, tác giả giới thiệu về một số lý thuyết đầu tư hiện đại, nhằm giúp nhà đầu tư đưa ra các quyết định đầu tư chính xác.
  • Phần thứ 4 là phần thực hành, Burton Malkiel hướng dẫn từng bước cụ thể cho kế hoạch đầu tư, như nên lựa chọn phương tiện đầu tư nào (bất động sản, vàng, trái phiếu… tự đánh giá mức chịu đựng rủi ro mà bạn chấp nhận, các hình thức đầu tư phù hợp trong từng giai đoạn của cuộc đời, v.v…)

Mặc dù lý thuyết và quan điểm của Burton Malkiel vẫn còn khá nhiều tranh cãi, đôi lúc hơi cực đoan, nhưng có thể rất ít cuốn sách nào trình bày mọi vấn đề liên quan đến đầu tư chứng khoán đầy đủ, dễ hiểu và hấp dẫn như Ebook Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall PDF. Riêng đối với những nhà đầu tư Việt Nam, một vài nội dung trong sách chưa thật sự phù hợp với điều kiện hiện nay. Tuy nhiên, đây vẫn là một cuốn sách hữu ích, giúp người đọc hình dung một cách có hệ thống và toàn diện về các lý thuyết đầu tư, các quan điểm, đồng thời thu được những kiến thức căn bản cần thiết mà sách báo Việt Nam chưa đề cập đến nhiều, từ đó tìm ra phương pháp đầu tư phù hợp và hiệu quả nhất cho bản thân.

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1nx4Ucuut4MONbY8_0BKfgk-PScUWxcEw

Trên đây là những thông tin chia sẻ của JES về sách Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall PDF. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ và học được những kiến thức hay về đầu tư chứng khoán nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả của sách Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall là ai?

Cuốn sách Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall là sách nói về chứng khoán kinh điển trong lĩnh vực tài chính chứng khoán của nhà kinh tế học người Mỹ - Maurice Kendall.

Dung lượng download sách Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall nặng bao nhiêu?

Sách Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall PDF có dung lượng download nặng khoảng 2MB.

File download sách Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall có chứa quảng cáo không?

Không, file download sách Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall PDF google drive nên hoàn toàn không có quảng cáo.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...