Home Ebook Ai Rồi Cũng Chết! [PDF]

Ai Rồi Cũng Chết! [PDF]

Ai Rồi Cũng Chết! [PDF]
Ai Rồi Cũng Chết! [PDF]

Ai rồi cũng chết PDF là một tuyệt phẩm tiêu biểu được viết bởi bác sĩ kiêm tác giả best-seller Atul Gawande. Vậy nội dung sách mang đến cho người đọc những thông điệp cuộc sống nào ý nghĩa? Hãy cùng JES tìm hiểu chi tiết trong bài viết “Download sách Ai Rồi Cũng Chết PDF miễn phí” sau đây.

Review về nội dung sách Ai Rồi Cũng Chết

Ebook Ai rồi cũng chết là tuyệt phẩm đánh động lòng người được bác sĩ kiêm tác giả best-seller Atul Gawande biên soạn. Cuốn sách không chỉ làm lay chuyển ngành y học hiện đại, mà nó còn làm biến đổi cuộc sống hoàn toàn của muôn người – trong đó có cả bạn!

Trong những năm qua, ngành y học thế giới đã có nhiều bước tiến phát triển vượt bậc trong những năm qua: giảm thiểu tỉ lệ trẻ sơ sinh tử vong, nâng cao tỉ lệ sống sót sau chấn thương, kiểm soát và chữa trị được nhiều loại bệnh tật – kể cả nhiều căn bệnh từng được xem là vô phương cứu chữa trong quá khứ. Nhưng dù có bành trướng và hiện đại đến đâu, y học vẫn muôn đời bất lực trước quy luật sinh-lão-bệnh-tử bất biến của loài người: Mỗi khi con người bước vào giai đoạn Tuổi Già và Cái Chết, những công cụ y học vốn dĩ quyền năng trong giây lát phản bội lại chính lý tưởng cứu nhân độ thế mà chúng đã và đang phục vụ.

Với những công trình nghiên cứu khoa học giá trị cao và những câu chuyện sống động từ các người thân và bệnh nhân của chính mình, bác sĩ Gawande – tác giả của cuốn sách Ai Rồi Cũng Chết PDF đã bóc trần cho chúng ta thấy những hệ lụy cũng như đau thương mà con người phải gánh chịu bởi nghịch lý trên. Viện dưỡng lão vốn dĩ được xây dựng nhằm mục đích tốt đẹp ban đầu là giúp cho người cao tuổi có được một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc khi tuổi về già, nhưng hiện nay nhiều nhà dưỡng lão bị biến tướng thành những tòa nhà khép kín không khác gì nhà tù, nơi mà người già không được ăn những món ăn mà họ thích và không được phép làm những điều mà mình muốn.

Nhiều bác sĩ được đào tạo về mặt chuyên môn xuất sắc, nhưng lại không biết cách nói cho bệnh nhân như thế nào về sự thật của căn bệnh. Thay vào đó, bác sĩ lại vin vào những hy vọng hão huyền của y học và đề xuất cho bệnh nhân hàng loạt các biện pháp chữa trị để nuôi dưỡng những hy vọng ảo đó. Suy cho cùng những hành động này chỉ khiến cho thân nhân và cả người bệnh thêm hao mòn khổ sở chứ không hề mang đến lợi ích gì về thể xác và tinh thần.

Review về nội dung sách Ai Rồi Cũng Chết
Review về nội dung sách Ai Rồi Cũng Chết

Trong những cuốn sách nổi bật của mình, bác sĩ phẫu thuật Atul Gawande đã dùng ngòi bút mạnh mẽ của mình tiết lộ cho chúng ta biết sự thật đằng sau của ngành y cũng như những cuộc chiến mà các thầy thuốc như ông đối mặt và đấu tranh để vượt qua. Lần này, với tác phẩm Ai rồi cũng chết Ebook!, ông phơi bày cho người đọc thấy những giới hạn và nhược điểm của ngành y – kể cả chuyên môn của ông lẫn các chuyên ngành khác – khi cuộc sống con người bị đe dọa bởi cái chết. Qua đó, ông cũng khám phá ra rằng mọi chuyện đều có hướng giải quyết, rằng chúng ta có thể làm khác đi, để mang lại cuộc sống tốt đẹp, ý nghĩa hơn cho mọi người và cho chính bản thân của chúng ta.

Để khai phá ngọn nguồn mọi vấn đề và đề ra phương hướng giải quyết hợp lý, bác sĩ Gawande đã theo chân một nữ y tá làm chăm sóc bệnh nhân tại gia, phỏng vấn nhiều người trong giới bác sĩ lão khoa và sinh hoạt với họ, và tiếp xúc với những nhà quản lý viện dưỡng lão có tư tưởng nhân văn. Ông tìm thấy những con người biết cách nói lên sự thật và chứng minh cho cả thế giới thấy rằng mỗi người đều có thể và có quyền mưu cầu một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc cho mình bất chấp tuổi già sức yếu mà không phải hy sinh những giá trị sống vốn có mà chúng ta tôn thờ.

Với cách kể chân thực, sống động, mê hoặc và đánh động lòng người của tác giả, quyển sách Ai rồi cũng chết PDF khẳng định với người đọc rằng: Mỗi con người sinh ra không phải chỉ để ăn, ngủ hay sống ngày qua ngày mà chính là để sống một cuộc sống đúng nghĩa; rằng mục đích cuối cùng của y học không phải là kéo dài sự tồn tại vô nghĩa của con người, mà chính là để giúp chúng ta có một cuộc sống đong đầy hạnh phúc – cho đến tận phút lâm chung!

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1_W-rtxHSG3NcBG0vlU4F3DtsT9iQQOAO

Trên đây là những thông tin chia sẻ của JES về cuốn sách Ai rồi cũng chết PDF. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ và nếu có điều kiện hãy mua bản gốc của sách để ủng hộ tác giả bạn nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả của cuốn sách Ai Rồi Cũng Chết là ai?

Ai rồi cũng chết là một tuyệt phẩm tiêu biểu được viết bởi bác sĩ kiêm tác giả best-seller Atul Gawande.

Cuốn sách Ai Rồi Cũng Chết được biên soạn với mục đích gì?

Nội dung sách khẳng định rằng con người sinh ra không phải chỉ để ăn, ngủ hay sống ngày qua ngày mà chính là để sống một cuộc sống đúng nghĩa; mục đích cuối cùng của y học không phải là kéo dài sự tồn tại vô nghĩa của con người, mà chính là để giúp chúng ta có một cuộc sống đong đầy hạnh phúc - cho đến tận phút lâm chung!

File download sách Ai Rồi Cũng Chết google drive phải không?

Đúng, file download Ebook Ai Rồi Cũng Chết PDF google drive để có tốc độ tải nhanh và không gặp quảng cáo.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...