Home Trường học Top 3 trường trung cấp đào tạo ngành thiết kế đồ gỗ tốt nhất

Top 3 trường trung cấp đào tạo ngành thiết kế đồ gỗ tốt nhất

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một trường trung cấp đào tạo thiết kế đồ gỗ đúng chuẩn? Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết “Top 3 trường trung cấp đào tạo thiết kế đồ gỗ đúng chuẩn“. Hi vọng với những thông tin mà JES cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn trường phù hợp.

1. Trung cấp Mỹ thuật – Văn hóa Bình Dương

Trường đầu tiên trong danh sách những trường trung cấp đào tạo thiết kế đồ gỗ đúng chuẩn là Trung cấp Mỹ thuật – Văn hóa Bình Dương. Mặc dù thành lập chưa được bao lâu nhưng trường đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên ra trường có công việc làm ổn định. Trường Trung cấp Mỹ thuật – Văn hóa Bình Dương được công nhận là một trong những di tích văn hóa lịch sử của tình Bình Dương.

Trung cấp Mỹ thuật - Văn hóa Bình Dương
Nguồn: Trung cấp Mỹ thuật – Văn hóa Bình Dương

Ngoài ngành thiết kế đồ gỗ, trường còn đào tạo những ngành khác như:

• Thiết kế đồ họa
  • Điêu khắc
  • Sơn mài
  • Quản lý văn hóa
  • Thiết kế thời trang
  • Thanh nhạc

• Địa chỉ: 210 Bạch Đằng, P. Phú Cường, Tp. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
  • Điện thoại: (0650) 385 8218

2. Trường cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc

Trường cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc là cái tên tiếp theo trong danh sách những trường trung cấp đào tạo thiết kế đồ gỗ đúng chuẩn. Chương trình đào tạo nghề Gia công và thiết kế sản phẩm mộc trình độ trung cấp giúp người học:

• Trình bày được cấu tạo, tính chất cơ, vật lý của gỗ;
  • Nêu được kỹ thuật an toàn lao động và vệ sinh công nghiệp trong sản xuất;
  • Trình bày được các quy định của bản vẽ thông thường các sản phẩm mộc, trình bày đựơc phương pháp đọc một bản vẽ thiết kế, các khái niệm về trang trí, tạo dáng sản phẩm mộc;
  • Trình bày được một số kiến thức cơ bản về điện kỹ thuật, tính năng tác dụng của  thiết bị điện thông thường;
  • Trình bày được khái niệm quản lý, các biện pháp quản lý sản xuất;
  • Nêu được công dụng, cách sử dụng dụng cụ thủ công dùng trong sản xuất đồ mộc.
Trường cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc
Nguồn: Trường cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc

• Địa chỉ: Ấp Lộ Đức, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai
  • Email: truongtcnhoabinh@gmail.com

3. Trường cao đẳng công nghệ Nông lâm Đông Bắc

Cái tên cuối cùng trong danh sách những trường trung cấp đào tạo thiết kế đồ gỗ đúng chuẩn là Cao Đẳng công nghệ Nông lâm Đông Bắc. Được thành lập từ năm 2007, trường đào tạo khá nhiều hệ từ trung cấp đến cao đẳng.

Nội dung kiến thức đào tạo bao gồm: trình bày được tính chất cơ, cấu tạo, vật lý của gỗ; kiến thức cơ bản về cách sử dụng dụng cụ thủ công, vẽ kỹ thuật dùng trong sản xuất đồ mộc; quy trình sử dụng, gia công mối ghép mộng, bảo dưỡng các loại máy dùng để pha phôi, gia công mặt phẳng, mặt cong, lắp ráp và trang sức dùng trong sản xuất, chế biến gỗ.

Trường cao đẳng công nghệ Nông lâm Đông Bắc
Nguồn: Trường cao đẳng công nghệ Nông lâm Đông Bắc

• Địa chỉ: Xã Minh Sơn, Huyện Hữu Lũng, Tỉnh Lạng Sơn
  • Điện thoại: 02053.829.417 | 0205.3829.466
  • Email: cdndb@cdndongbac.edu.vn

Trên đây là danh sách các trường trung cấp đào tạo ngành thiết kế đồ gỗ tốt nhất hiện nay mà bạn nên biết. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến nguồn thông tin hữu ích và có giá trị.