Home Trường học Trường cao đẳng Top 7 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật ở Hà Nội tốt nhất

Top 7 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật ở Hà Nội tốt nhất

Top 7 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật ở Hà Nội tốt nhất

Trong xu hướng mà người người nhà nhà quan tâm đến xuất khẩu lao động, mở rộng sản xuất ra các công ty nước ngoài. Nhưng vấn đề là nhiều học sinh, sinh viên vẫn còn khó khăn, không biết ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào ở Hà Nội. Vì thế thông qua bài viết top các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật ở Hà Nội tốt nhất, chúng tôi hy vọng sẽ gợi ý được cho bạn sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu học của mình.

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngôn ngữ Nhật là một ngành chuyên học về các phương pháp, kỹ năng học tiếng Nhật, cùng với đó tìm hiểu một cách đầy đủ các kiến thức về văn hoá, lịch sử và con người Nhật Bản nhằm đáp ứng các nhu cầu của công việc liên quan đến Nhật Bản.

Cụ thể, chương trình đào tạo tại các trường sẽ đào tạo cho sinh viên một cách chuyên sâu về tiếng Nhật như: cách phát âm, ngữ pháp, từ vựng, phương pháp viết và văn phong tiếng Nhật,.. Ngoài ra các kiến thức khác về kinh tế, văn hoá, con người Nhật Bản sẽ giúp sinh viên có lợi thế, nâng cao khả năng cạnh tranh trong môi trường làm việc với người Nhật hoặc có sử dụng tiếng Nhật.

Ngành ngôn ngữ Nhật cũng giống như tất cả các ngành khác, đều sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, đàm phán, kỹ năng quản lý, phân tích, giải quyết vấn đề,.. Để sinh viên dễ dàng hơn trong việc hòa nhập với môi trường, chương trình học cũng sẽ đào tạo sinh viên về đạo đức, có một thái độ nghiêm túc trong công việc.

Tuy là một trong những ngôn ngữ khó học nhưng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn bởi nó cũng là một trong những ngôn ngữ thông dụng ở khu vực Châu Á. Và nếu bạn lựa chọn được một trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật chất lượng, chúng tôi tin rằng ngôi trường đó sẽ giúp bạn tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất.

Tiêu chí chung để đánh giá chất lượng trường dạy ngành ngôn ngữ Nhật

Một ngôi trường được đánh giá là tốt nếu có thể đạt được tối thiểu một trong những tiêu chí sau đây:

  • Chương trình đào tạo: Nhằm giúp sinh viên được tiếp cận với những kiến thức mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các nhà tuyển dụng, chương trình đào tạo của trường cần phải được cập nhật và đổi mới liên tục. Sinh viên cần phải biết áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, do đó chương trình dạy học cũng cần đáp ứng được tính ứng dụng cao.
  • Cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất từ phòng lý thuyết đến thực hành, các trang thiết bị như máy chiếu, loa,.. sẽ tạo nên môi trường học tập tốt giúp sinh viên tiếp thu kiến thức dễ dàng, không bị phân tâm.
  • Về chất lượng đào tạo, giảng dạy: khi các bạn học sinh muốn tìm hiểu và lựa chọn một trường đại học ưng ý, các bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu về đội ngũ giảng viên của trường có chất lượng không, học hàm học vị của họ có cao không, họ là những chuyên gia đã đóng góp những gì cho ngành. Việc chất lượng đào tạo có tốt không cũng nằm trong việc tỉ lệ tìm được việc làm đúng ngành của sinh viên có cao hay không.
  • Chính sách hỗ trợ: những trường có càng nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên sẽ càng nhận được sự quan tâm. Các chính sách hỗ trợ thường sẽ gồm: chương trình miễn giảm học phí cho những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, hỗ trợ về chi phí ở KTX,.. Đặc biệt là chính sách hỗ trợ tìm kiếm việc làm, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tìm được việc làm sau khi ra trường.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai

Tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật, bạn sẽ có cơ hội đảm nhiệm các vị trí công việc sau:

  • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao Nhật hoặc đang hợp tác song phương với Nhật.
  • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các nhà hang, công ty du lịch, khách sạn quốc tế.
  • Quản trị nhân sự trong công ty Nhật, tổ chức phi chính phủ, liên doanh của Nhật Bản tại Việt Nam.
  • Trợ lý đối ngoại, cơ quan ngoại giao, thư ký văn phòng…
  • Giảng dạy tiếng Nhật tại các trường cao đẳng, đại học, trung tâm tiếng nhật hoặc mở lớp dạy thêm ở nhà.

Danh sách các trường có ngành Ngôn ngữ Nhật ở Hà Nội

1. Trường đại học Ngoại ngữ

Chương trình đào tạo các ngành ngoại ngữ, đặc biệt là ngành ngôn ngữ Nhật của Trường đại học Ngoại ngữ luôn được đánh giá cao về chất lượng. Chương trình học ngôn ngữ Nhật không chỉ đem đến cho bạn những kiến thức về ngoại ngữ, mà còn mang đến những kiến thức thú vị về nền văn hoá, lịch sử, con người Nhật Bản. Qua đó sinh viên biết được thêm nhiều kiến thức về đất nước, con người Nhật Bản. Ngoài ra các kiến thức khác về kinh tế xã hội bạn cũng sẽ được truyền tải hoặc bạn có thể lựa chọn học thêm một ngoại ngữ khác phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Trường đại học Ngoại ngữ
Trường đại học Ngoại ngữ luôn cung cấp những cơ sở vật chất khang trang | Nguồn: Trường đại học Ngoại ngữ

Nhằm đáp ứng được nhu cầu giảng dạy của các giảng viên và sinh viên trường, Trường đại học Ngoại ngữ luôn cung cấp những cơ sở vật chất khang trang, hiện đại nhất. Trong suốt những năm qua, trường luôn tự hào trong việc truyền động lực, đào tạo những thế hệ sinh viên có đầy đủ kiến thức, kỹ năng đáp ứng đầy đủ cho công việc sau này.

Thông tin liên hệ:

2. Trường đại học Thăng Long

Một trường đại học nổi tiếng trong việc đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật tại Hà Nội phải kể tên đến đó chính là Trường đại học Thăng Long. Trường đại học Thăng Long được xem là trường tư thục đầu tiên tại Việt Nam. Với cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, đội ngũ giảng viên uy tín, là những chuyên gia trong ngành trường luôn chiếm được sự quan tâm của hàng nghìn sĩ tử đến với ngành ngôn ngữ Nhật.

Sinh viên sau khi kết thúc quá trình học sẽ được nhận bằng cử nhân ngôn ngữ Nhật của Trường đại học Thăng Long. Có cơ hội làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp,.. bằng những kiến thức, kỹ năng, phẩm chất đạo đức,.. mà trường đã truyền đạt. Đặc biệt với khả năng hội nhập cao, sinh viên có cơ hội làm việc cho các công ty, các tổ chức đa quốc gia.

Trường đại học Thăng Long
Trường đại học Thăng Long được xem là trường tư thục đầu tiên tại Việt Nam | Nguồn: Trường đại học Thăng Long

Thông tin liên hệ:

3. Trường đại học Hà Nội

Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn về câu hỏi ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào ở Hà Nội thì chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn Trường đại học Hà Nội. Đây được xem là một trong những ngôi trường có đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật tốt nhất ở khu vực phía Bắc. Sinh viên học tại đây đều sẽ được trang bị những kiến thức nền vững chắc thông qua chương trình đào tạo chất lượng cao. Ngoài học ngôn ngữ Nhật, sinh viên còn được học hỏi thêm một trong các ngoại ngữ khác ví dụ như tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, giúp ích rất nhiều cho sinh viên khi ra trường tìm việc.

Trường đại học Hà Nội
Trường đại học Hà Nội là một trong các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật ở Hà Nội | Nguồn: Trường đại học Hà Nội

Trường đại học Hà Nội còn tạo nhiều điều kiện cho sinh viên được học tập, trải nghiệm nền văn hóa Nhật Bản qua sự dẫn dắt của các giảng viên. Các câu lạc bộ tiếng Nhật ở trường được mở dựa trên sự liên kết giữa nhà trường với trung tâm văn hoá Việt – Nhật. Đây sẽ là nơi mà các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật được tự do giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

Chất lượng đào tạo tuyệt vời của Đại học Hà Nội được minh chứng bằng việc có hơn 98% sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật sau khi ra trường đã tìm được việc làm phù hợp. Các công việc mà các bạn đang làm chẳng hạn như: quản lý trong các công ty liên kết Nhật Bản và Việt Nam, làm trong các đại sứ quán, văn phòng làm đại diện nước ngoài,…

Thông tin liên hệ:

4. Đại học Phương Đông

Nếu bạn vẫn còn chưa biết ngành ngôn ngữ nhật học trường nào ở Hà Nội thì chúng tôi sẽ giới thiệu thêm cho bạn Đại học Phương Đông. Trường là một trong những ngôi trường tư thục đầu tiên tại Hà Nội. Trường thường được biết đến với các khối ngành như kinh tế, kỹ thuật, bên cạnh đó khối ngành ngôn ngữ cũng được chú ý không kém, đặc biệt là ngành ngôn ngữ Nhật.

Điểm chuẩn để xét tuyển của Đại học Phương Đông không quá cao ở ngành ngôn ngữ Nhật. Điểm chuẩn thường dao động ở mức 16 – 17 điểm, đây là mức điểm không cao, thuận lợi cho những bạn có học lực ổn nhưng có đam mê học tiếng Nhật. Tuy vậy mức điểm không cao cũng là nguyên nhân khiến cho có sự cạnh tranh cao trong việc nộp hồ sơ xét tuyển, hằng năm trường đón nhận hàng nghìn hồ sơ để xét tuyển riêng ngành ngôn ngữ. Vì thế khi thi bạn cũng không nên chủ quan để đạt được kết quả tốt nhất khi xin xét tuyển nhé.

Đại học Phương Đông
Điểm chuẩn để xét tuyển của Đại học Phương Đông không quá cao ở ngành ngôn ngữ Nhật | Nguồn: Đại học Phương Đông

Thông tin liên hệ:

5. Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội ngoài được biết đến trong việc đào tạo chuyên sâu các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế và kỹ thuật. Trường còn là một cơ sở uy tín trong việc đào tạo các ngành ngôn ngữ học ví dụ như ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn đặc biệt là ngôn ngữ Nhật.

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
Nguồn: Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội với mong muốn tất cả các sinh viên học tại trường đều sẽ có cơ hội học tập tại một môi trường chất lượng nhất. Trường đã luôn chú trọng đầu tư, xây dựng các cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại để phục vụ một cách hoàn hảo nhất cho tất cả các ngành. Cùng với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, sinh viên sẽ được tận tình hướng dẫn, tiếp thu những kiến thức về văn hoá, con người, quan trọng là ngôn ngữ của đất nước Nhật Bản một cách đầy đủ.

Trường còn thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa với sự đầu tư của các công ty Nhật Bản. Qua các hoạt động này, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội mong muốn các sinh viên của mình có thể được tiếp xúc, tự mình trải nghiệm một cách tự nhiên nhất những điều chưa biết về đất nước, con người, phong cách làm việc của người Nhật, giúp đảm bảo sinh viên ra trường sẽ đáp ứng tối đa yêu cầu của công việc. Với những ưu điểm trên thì đây sẽ là một trong các trường có ngành ngôn ngữ Nhật ở Hà Nội tốt nhất mà bạn nên tham khảo.

Thông tin liên hệ:

6. Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một trường cao đẳng chuyên đào tạo về các ngành thuộc lĩnh vực ngôn ngữ và công nghệ – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Đây được xem là một trường nổi tiếng trong top đầu những trường cao đẳng đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật ở Hà Nội.

Trường Cao Đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc hệ thống giáo dục Quốc dân Việt Nam. Trường được thành lập dựa trên Quyết định số 130/QĐ-BLĐTBXH ngày 22/01/2009 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Nguồn: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Chương trình học của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội được thiết kế rất dễ hiểu. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ nhận được sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên có ở cả trong nước và nước ngoài. Trường đảm bảo sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ có thể thông thạo được 4 kỹ năng cơ bản của ngôn ngữ bao gồm nghe, nói, đọc, viết.

Sinh viên nếu có nhu cầu học thêm để lấy song song 2 bằng tốt nghiệp thì trường luôn sẵn sàng tạo điều kiện hết sức có thể. Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội còn tạo điều kiện cho sinh viên được đi du học trong quá trình học hoặc sau khi đã tốt nghiệp tại các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan,.. với sự hỗ trợ của chương trình du học có học bổng ưu đãi tối đa lên đến 100%. Hoặc sinh viên có thể được hỗ trợ học liên thông lên đại học nếu có nhu cầu học cao hơn.

Thông tin liên hệ:

7. Trường Cao đẳng Bách Khoa

Cơ sở tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong danh sách các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật uy tín ở Hà Nội đó là Trường Cao đẳng Bách Khoa. Đây là một trong những trường cao đẳng đào tạo đa ngành, đặc biệt ngôn ngữ Nhật chính là một trong những ngành thế mạnh của trường trong suốt nhiều năm.

Trường Cao đẳng Bách Khoa
Chương trình giảng dạy của Trường Cao đẳng Bách Khoa sẽ luôn lấy sinh viên làm trung tâm | Nguồn: Trường Cao đẳng Bách Khoa

Với cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư, đội ngũ giảng viên ngành ngoại ngữ nhiều kinh nghiệm, Trường Cao đẳng Bách Khoa tự hào đã đào tạo được nhiều thế hệ sinh viên có đầy đủ kiến thức, am hiểu sâu rộng về đất nước Nhật Bản. Sinh viên sau khi học xong đều có cơ hội được làm việc trong các công ty lớn có liên kết Việt – Nhật hoặc trong các công ty Nhật Bản.

Chương trình giảng dạy của Trường Cao đẳng Bách Khoa sẽ luôn lấy sinh viên làm trung tâm. Bằng cách sử dụng những phương pháp giảng dạy phù hợp, trường luôn cố gắng làm tăng được tối đa nhất hiệu quả tiếp thu của sinh viên. Ngoài ra nhằm tăng thêm sự tự tin, tạo cơ hội để sinh viên được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, trường sẽ thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, tham quan các trường có ngành, câu lạc bộ tiếng Nhật.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là tổng hợp của chúng tôi về top các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật ở Hà Nội tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể có đáp án cho câu hỏi ngành ngôn ngữ nhật học trường nào ở Hà Nội. Chúc bạn thành công.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn