Home Trường học Trường đại học Danh sách các Trường đại học quốc tế ở Việt Nam tốt nhất

Danh sách các Trường đại học quốc tế ở Việt Nam tốt nhất

Danh sách các Trường đại học quốc tế ở Việt Nam tốt nhất

Thay vì cho con du học tại các nước trên thế giới thì nhiều bậc phụ huynh lại ưu tiên lựa chọn các trường đại học quốc tế ở Việt Nam để con em mình theo học. Nhưng nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết nên chọn trường quốc tế nào thì hãy cùng mình tham khảo những cái tên sau đây nhé.

Top các trường đại học quốc tế tốt nhất Việt Nam

1. Đại học quốc tế RMIT Việt Nam

Nhắc đến các trường đại học quốc tế tốt nhất thì RMIT có lẽ là cái tên được nhiều người nghĩ đến đầu tiên đúng không nào. Trường giảng dạy đa dạng các ngành như kinh doanh, thiết kế, kỹ thuật… bên cạnh đó, trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích với mục đích khuyến khích sinh viên mở rộng phạm vi hiểu biết cho bản thân.

Trường đại học quốc tế RMIT tập trung đào tạo với 4 chuyên ngành chính: tiếng Anh, thương mại – quản trị, truyền thông – thiết kế, Công nghệ. Mặc dù bạn theo học ngành nào thì cũng được trải nghiệm theo chuẩn đại học quốc tế phù hợp với bối cảnh phát triển hiện nay của Việt Nam. Nhờ vậy, bạn sẽ học được các kỹ năng làm việc thực tế, có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm việc làm hơn.

Đại học RMIT
Nguồn: Đại học RMIT

Tại sao bạn nên học tại Đại học quốc tế RMIT Việt Nam?

 • RMIT sở hữu danh tiếng quốc tế về sự ưu tú trong giáo dục đại học.
 • Dịch vụ hướng nghiệp toàn diện cho sinh viên.
 • Các cơ hội thú vị để du học nước ngoài.
 • Cơ sở vật chất trang bị mạng phủ sóng toàn trường để sinh viên truy cập ở bất kì đâu trong trường.
 • Sinh viên học tiếng Anh 100%, giao tiếp với các giảng viên người nước ngoài nên trình độ tiếng Anh chắc chắn sẽ được nâng cao rõ rệt.
 • Sinh viên được trải nghiệm thực tế, vận dụng cả lý thuyết vào thực hành khiến các bạn tự tin hơn trong giao tiếp, chuyên môn.
 • Trải nghiệm phương pháp học tập toàn diện nhờ có phương châm giảng dạy lấy sinh viên làm trung tâm.
 • Kí túc xá, phòng tập thể dục, phòng ăn, khuôn viên, thư viện… hiện đại, đầy đủ tiện nghi.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ Sở Hà Nội: Handi Resco Building, 521 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội – 024 3726 1460
 • Cơ Sở Sài Gòn: 702 đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, Hồ Chí Minh – 028 3776 1369
 • Cơ Sở Đà Nẵng: Lầu 4, Tòa nhà FHome, 16 Lý Thường Kiệt, Q. Hải Châu, Đà Nẵng – 0236 3 552 773
 • Mức học phí: Tham khảo trên website
 • Website: rmit.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/RMITUniversityVietnam

2. Đại học Quốc Tế Miền Đông

Đại học Quốc Tế Miền Đông (được viết tắt EIU – Easten International University) nằm trên địa bàn tỉnh Bình Dương – vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây là trường đại học được doanh nghiệp (Becamex IDC) thành lập, vận hành theo mô hình nhiều đại học cùng hoạt động trong một đại học.

Trường là nơi sở hữu một đội ngũ giảng viên tốt nghiệp đến từ các nước Âu – Mỹ, đào tạo sinh viên theo hướng nghiên cứu và ứng dụng, giỏi cả về ngoại ngữ và chuyên môn. Trường hướng đến đào tạo đại học đa ngành, đa lĩnh vực đã được kiểm định và xếp hạng quốc tế. Trường còn được biết đến là trung tâm văn hóa, trung tâm nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Trường hiện đang đào tạo 3 nhóm ngành chủ chốt: Quản trị kinh doanh; Điều dưỡng; Kỹ thuật & Công nghệ.

Đại học Quốc Tế Miền Đông
Nguồn: Đại học Quốc Tế Miền Đông

Điểm nổi bật của EIU không chỉ có chương trình chất lượng đào tạo cao, mà còn có mức học phí hợp lý, giúp sinh viên có được cơ hội tiếp cận với giáo dục chất lượng. Đặc biệt, EIU cung cấp các chương trình học bổng diễn ra xuyên suốt trong các năm học, tạo điều kiện và động lực để sinh viên phấn đấu học tập và phát triển bản thân.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, TP mới Bình Dương
 • Điện thoại: 0274.629 3036
 • Hotline tư vấn tuyển sinh: 0918.907722 & 0918.907733
 • Mức học phí: Theo dõi Website
 • Email: info@eiu.edu.vn
 • Website: eiu.edu.vn

3. Trường Đại học Vinuni

Đại học VinUni là một trong những trường đại học quốc tế tại Việt Nam, được ra đời bởi Tập đoàn Vingroup với sự hợp tác của các trường đại học hàng đầu trên thế giới, điển hình như trường Đại học Pennsylvania, Đại học Stanford,Đại học Cornell. Mục tiêu hoạt động của VinUni là trở thành trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại khu vực, mang đến chương trình đào tạo chất lượng cho cho sinh viên Việt Nam.

VinUni xây dựng các chương trình đào tạo đại học và sau đại học trong các ngành y tế, khoa học kỹ thuật, kinh doanh. Đội ngũ giảng viên của trường đều có bằng cấp cao, kinh nghiệm giảng dạy quốc tế dày dặn. Các chương trình học được thiết kế theo các trường đại học đối tác, giúp sinh viên trang bị được nền tảng kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành tốt nhất.

Đại học VinUni
Nguồn: Đại học VinUni

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Địa chỉ: Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
 • Website: https://vinuni.edu.vn

4. Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV)

Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV) được biết đến với vai trò là cơ sở giáo dục mới và đầy hứa hẹn, mang đến chương trình giáo dục chất lượng cao theo tiêu chuẩn của Mỹ tại Việt Nam. Được ra đời dưới sự hợp tác của chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ, AUV mang đến cho sinh viên một môi trường học tập hiện đại, tiên tiến và chuyên nghiệp. Giảng viên của AUV đều có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng của Mỹ. Điều này để giúp sinh viên tiếp cận được nền giáo dục tiên tiến, tập trung vào kỹ năng thực hành cũng như tư duy phản biện.

Các chương trình đào tạo của AUV vô cùng đa dạng như quản trị, kỹ thuật, kinh doanh, khoa học tự nhiên và xã hội. Chương trình học được thiết kế linh hoạt, giúp sinh viên dễ dàng chuyển tiếp giữa các chương trình tại AUV với nhiều trường đại học ở Mỹ.

Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV)
Nguồn: Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV)

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 299 Đường Trần Đại Nghĩa, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Website: http://auv.edu.vn

5. Trường Đại học Swinburne

Swinburne Việt Nam là thành viên thuộc trường Đại học Swinburne Úc, mang đến chương trình giáo dục cấp cao của nước Úc cho sinh viên trong nước. Swinburne Việt Nam sở hữu nhiều chương trình đào tạo đại học chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm kỹ thuật, kinh doanh, công nghệ thông tin và truyền thông. Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm dày dặn, giáo trình cập nhật và phương pháp học hiện đại giúp sinh viên phát triển kỹ năng chuyên môn, đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn.

Swinburne Việt Nam là thành viên thuộc trường Đại học Swinburne Úc
Swinburne Việt Nam là thành viên thuộc trường Đại học Swinburne Úc | Nguồn: Swinburne Việt Nam

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 2 Dương Khuê, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Website: https://swinburne-vn.edu.vn

6. Trường Đại học Fulbright

Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) là ngôi trường đại học quốc tế ở Việt Nam được thành lập với sứ mệnh mang đến nền giáo dục chất lượng của Mỹ cho sinh viên Việt Nam. FUV bắt đầu hoạt động vào năm 2016 dưới sự bảo trợ của Ủy ban Giáo dục Hoa Kỳ – Việt Nam và Fulbright University.

FUV cung cấp chương trình đào tạo đại học và sau đại học theo chuẩn quốc tế, với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết. Trường đặc biệt quan tâm đến phát triển kỹ năng tự học, giao tiếp, và tư duy phê phán thông qua các hoạt động thực hành, thảo luận nhóm.

Trường Đại Học Fulbright Việt Nam
Nguồn: Trường Đại Học Fulbright Việt Nam

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Địa chỉ: 105 Đ Tôn Dật Tiên, Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: https://fulbright.edu.vn

7. Đại học Anh quốc Việt Nam

Trường đại học Anh quốc Việt Nam (được viết tắt BUV – British University Viet Nam) hoạt động với 100% là vốn nước ngoài, cấp bằng quốc tế công lập tại các trường Anh quốc. Trường đào tạo chủ yếu về các lĩnh vực kinh tế – ngành có nhiều tiềm năng trong nước và quốc tế. Sinh viên khi đến học tại đây không những nhận được chất lượng giáo dục cao mà còn được nhận bằng đại học do chính trường danh tiếng ở nước ngoài cấp.

Các ngành mà trường đang đào tạo như: Tài Chính Kế Toán, Kế Toán & Kinh Doanh, Quản Trị Marketing, Quản Trị Du Lịch (cấp bằng bởi đại học Staffordshire), Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế, Tài Chính Ngân Hàng (cấp bằng bởi đại học London), Tài Chính & Kinh Tế (cấp bằng bởi BUV).

Đại học Anh quốc Việt Nam
Nguồn: Đại học Anh quốc Việt Nam

Tại sao bạn nên học tại Trường đại học Anh quốc Việt Nam?

 • Chương trình đào tạo chất lượng cao, khung chương trình học bằng tiếng Anh hoàn toàn.
 • Giáo trình học theo sách giáo trình từ các trường đại học ở Anh nên sinh viên có thể nâng cao trình độ tiếng Anh,
 • Giảng viên BUV có kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp sinh viên nắm bắt kiến thức nhanh chóng, đồng thời khơi dậy niềm đam mê học tập cho sinh viên.
 • Sinh viên được học tập theo phương pháp tự nghiên cứu, được tham gia vào các quá trình đào tạo thông qua việc phân tích cũng như giải pháp của chính mình.
 • Cơ sở vật chất: hồ bơi, phòng học trang bị điều hòa, máy chiếu, máy tính, trang thiết bị dạy học vô cùng tiện nghi, khu thể dục thể thao, căn – tin…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: ECOPARK, Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên
 • Điện thoại: 0221 6 250 250 & 0966 629 909
 • Mức học phí: Theo dõi Website
 • Email: INFO@BUV.EDU.VN
 • Website: buv.edu.vn
 • Facbook: facebook.com/Britishuniversityvietnam

8. Trường Đại học Việt Đức

Đại học Việt Đức (VGU) là nơi cung cấp cho sinh viên Việt Nam nền giáo dục tiêu chuẩn Đức. Được thành lập vào năm 2008, VGU là kết quả cho sự hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Đức, nhằm tạo ra một môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại và đầy đổi mới.

VGU mang đến cho sinh viên nhiều chương trình đào tạo đại học và sau đại học trong nhiều lĩnh vực như: kinh tế, kỹ thuật, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên. Các chương trình học tại VGU được thiết kế theo chuẩn của các trường đại học danh tiếng của Đức, kết hợp với yếu tố văn hóa địa phương. Giảng viên tại VGU có nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn sâu và kỹ năng thực hành vững chắc. Từ các ưu điểm nổi bật này, Đại học Việt Đức đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong giới giáo dục Việt Nam cũng như trên quốc tế.

Trường Đại học Việt Đức
Nguồn: Trường Đại học Việt Đức

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Địa chỉ: Đ. VĐ 4, Thới Hoà, Bến Cát, Bình Dương
 • Website: https://vgu.edu.vn

9. Viện Đào tạo Quốc tế ISB của Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH-ISB)

Viện Đào tạo Quốc tế ISB của trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH-ISB) chuyên đào tạo chương trình cử nhân và thạc sĩ quốc tế theo tiêu chuẩn quốc tế. Ra đời vào năm 2004, UEH-ISB không ngừng phát triển nhằm trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho các bạn sinh viên theo đuổi giáo dục đại học chuyên ngành kinh doanh, tài chính và quản trị.

Các chương trình học của UEH-ISB đều được thiết kế dựa vào mô hình của các trường đại học nổi tiếng quốc tế, mang tới cho sinh viên nền tảng kiến thức chuyên môn sâu rộng và kỹ năng thực hành hiệu quả. Đội ngũ giảng viên đa số là tiến sĩ, thạc sĩ dày dặn giảng dạy và nghiên cứu uy tín, hỗ trợ sinh viên trongsuốt quá trình học tập và phát triển nghề nghiệp.

Viện Đào tạo Quốc tế ISB của Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH-ISB)
Nguồn: Viện Đào tạo Quốc tế ISB của Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH-ISB)

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 17 Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM
 • Website: https://isb.edu.vn

10. Trường Đại học Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh

(Ho Chi Minh City International University) – IU là thành viên thuộc Đại học Quốc gia TPHCM. IU được thành lập vào năm 2003 và là trường đại học công lập đào tạo đa ngành đầu tiên Việt Nam. Trường sử dụng tiếng Anh 100% trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu. Hiện nay, trường đang đào tạo hệ chính quy bậc đại học và sau đại học.

Nhà trường tập trung đào tạo các ngành chủ chốt như: kinh tế, kỹ thuật công nghệ, quản lý. Mô hình hoạt động của trường được xây dựng đạt chuẩn quốc tế với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, chương trình học, giáo trình giảng dạy tiên tiến đến từ các nước như: Hoa Kỳ, Châu Âu, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TP.HCM

Mục tiêu của Trường Đại học Quốc tế là trở thành trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Việt Nam và trong khu vực. Với nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao với mục đích đáp ứng nhu cầu phát triển và hội nhập nước nhà.

Tại sao bạn nên chọn trường Đại học Quốc Tế?

 • Chương trình đào tạo bậc đại học có nhiều hình thức
 • Các giảng viên cơ hữu, giáo viên thỉnh giảng dày dặn kinh nghiệm trong giảng dạy bằng Anh ngữ, hoặc có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty.
 • Tất cả các môn học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh.
 • Ngoài sinh viên Việt Nam thì trường cũng có sinh viên quốc tế theo học.
 • Sinh viên học tập tại đây được đánh giá là năng động trong việc tham gia nhiều hoạt động xã hội.

Với những ưu điểm nổi bật đấy, có thể thấy rằng đây là một trong các trường đại học quốc tế ở Việt Nam có chất lượng đào tạo, uy tín nhất đáng để bạn cân nhắc là theo học.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 37244270
 • Fax: (028) 37244271
 • Mức học phí: Theo dõi Website
 • Email: info@hcmiu.edu.vn
 • Website: hcmiu.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/IUVNUHCMC

11. Trường Đại học Quốc Tế Sài Gòn

Trường Đại học Quốc Tế Sài Gòn (viết tắt SIU – Saigon International University) là một trong các trường đại học quốc tế tại Việt Nam, với thế mạnh chuyên đào tạo đại học, sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài. Trường vừa có chương trình giảng dạy tiếng Anh vừa tiếng Việt theo chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ trong nhiều lĩnh vực như sức khỏe, khoa học – công nghệ, kinh tế, giáo dục, xã hội, khoa học quản lý, nghệ thuật và nhân văn. Bằng cấp tại trường có giá trị tầm quốc gia và quốc tế.

Trường đào tạo với 3 ngành chính đó là: Quản trị kinh doanh, Ngoại ngữ, Công nghệ thông tin. Chương trình giảng dạy song ngữ Tiếng Việt – Tiếng Anh cùng đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, giáo trình học chủ yếu được biên soạn dựa theo chương trình học ở các trường đại học – cao đẳng ở Hoa Kỳ. Vì thế, trường đại học quốc tế Sài Gòn được xem là lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn học sinh khi muốn cải thiện cũng như nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Trường Đại học Quốc Tế Sài Gòn
Nguồn: Trường Đại học Quốc Tế Sài Gòn

Tại sao bạn nên học tại Đại học Quốc Tế Sài Gòn?

 • Giảng viên của trường đáp ứng mọi yêu cầu về bằng cấp, kinh nghiệm theo chuẩn Việt Nam và quốc tế.
 • Trường cung cấp môi trường giảng dạy chuẩn quốc tế.
 • Các lớp học được phân bổ thích hợp tạo điều kiện tương tác cao giữa giảng viên và sinh viên
 • Thư viện sách, thư viện điện tử, phòng tự học với máy tính, laptop hiện đại của trường với kết nối công nghệ không dây.
 • Môi trường giao tiếp Anh ngữ năng động, là nơi lý tưởng để sinh viên phát triển khả năng tư duy độc lập và tự do sáng tạo.
 • Sinh viên luôn được tạo điều kiện để giao lưu với các nhà lãnh đạo (chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc, giám đốc điều hành, các chuyên gia…) của các công ty và tập đoàn hàng đầu Việt Nam và nước ngoài

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 8C, 16 & 18 Tống Hữu Định, P.Thảo Điền, Q.2, Tp.HCM
 • Điện thoại: 028 3620 3932 & 028 5409 3929
 • Mức học phí: Theo dõi Website
 • Email: admission@siu.edu.vn
 • Website: siu.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/dhquoctesaigon

12. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU)

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) là một trong những trường đại học quốc tế sở hữu nền giáo dục tiên tiến, được nhiều quốc gia tiếp bước theo mô hình giáo dục của trường. Chất lượng đào tạo, giảng dạy đều hoàn toàn 100% bằng tiếng Anh, sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng để chuyển tiếp sang nước ngoài.

HIU cam kết lấy sinh viên làm trung tâm trong mọi hoạt động đào tạo, hướng đến phát triển cho sinh viên phát triển toàn diện về trí lực, thể lực, đạo đức nhằm mang đến nguồn nhân lực có năng lực, góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội.

Đại học Hồng Bàng
Nguồn: Đại học Hồng Bàng

Tại sao bạn nên học tại HIU?

 • Trường là đối tác đã được các tổ chức giáo dục uy tín quốc tế (QAA, AACSB, SACS, WACS, IACBE…) kiểm định.
 • Môi trường giáo dục quốc tế chuyên nghiệp, thân thiện, nhân văn trong nền kinh tế trí thức phát triển.
 • Áp dụng công nghệ hiện đại trong công tác dạy và học, tạo cơ hội để sinh viên tự học suốt đời.
 • Trên 40% du học sinh nhận học bổng, với giá trị đạt đến 160 tỉ đồng. Tỷ lệ đậu visa du học đến 96%.
 • Đảm bảo chương trình học đạt chuẩn quốc tế, đồng thời hợp tác với các trường đại học uy tín trên thế giới nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân sự của đất nước, đảm bảo sự phát triển bền vững.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 215 Đ. Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 7308 3456

XEM THÊM: Top 14 trường đại học đào tạo y dược tốt nhất Việt Nam

Với bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn đọc sẽ tìm thấy cho mình một ngôi trường phù hợp trong các trường đại học quốc tế tại Việt Nam trên đây. Chúc các bạn học tốt và có những năm tháng sinh viên đầy màu sắc và khó quên.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn