Home Trường học Top 3 trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế tốt nhất Việt Nam

Top 3 trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế tốt nhất Việt Nam

Top 3 trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế tốt nhất Việt Nam

Nếu bạn đang muốn tìm một đại học dạy ngành Quan hệ quốc tế hàng đầu thì không thể bỏ qua bài viết “Top 3 Trường đại học dạy ngành Quan hệ quốc tế hàng đầu“. Hi vọng với những thông tin mà JES chia sẻ, bạn sẽ chọn được cho mình một trường phù hợp.

Danh sách các trường có ngành quan hệ quốc tế tốt nhất

1. Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn HN

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn HN là một trong những trường đại học dạy ngành Quan hệ quốc tế hàng đầu. Sau hơn 20 năm phấn đấu kiên trì với quyết tâm cao, các cô giáo thầy giáo và sinh viên đã xây dựng ngành trở thành một địa chỉ tin cậy, có chất lượng cao, có bản sắc riêng. Đó là sự kết hợp giữa nghiên cứu, đào tạo các vấn đề quốc tế gắn liền với vai trò, vị trí của Việt Nam trên trường quốc tế; giữa những vấn đề lý thuyết với thực tiễn xã hội.

Chương trình đào tạo của trường bao gồm những vấn đề cơ bản sau:

  • Khối kiến thức về lịch sử quan hệ quốc tế, các tổ chức quốc tế
  • Các vấn đề quốc tế bao gồm chính trị, kinh tế, luật pháp, văn hóa…
  • Các khu vực trên thế giới bao gồm châu Âu và châu Mỹ
  • Ngoại ngữ và các kỹ năng giao tiếp, nghiên cứu, đàm phán quốc tế
  • Các vấn đề chính sách và quan hệ đối ngoại của Việt Nam
Đại học khoa học và nhân văn HN
Nguồn: Đại học khoa học và nhân văn HN

Thông tin liên hệ

2. Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM

Đứng thứ 2 trong danh sách những trường đại học dạy ngành Quan hệ quốc tế hàng đầu là Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM. Sinh viên theo học ngành này sẽ nắm được bản chất lịch sử, căn nguyên, tôn giáo, địa lý, văn hóa… của các mối quan hệ quốc tế hiện tại.

Ngành quan hệ quốc tế cung cấp cho sinh viên một khối kiến thức khoa hoc xã hội vững chắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau cùng với những kĩ năng hữu ích. Bên cạnh những kiến thức căn bản (về lịch sử, văn hóa – xã hội các nước, địa lý), sinh viên ngành QHQT sẽ được học cách phân tích khái niệm và ý tưởng để có thể hệ thống, hiểu, giải thích, phân tích và so sánh được mối quan hệ giữa các quốc gia.

Đại học khoa học và nhân văn TP.HCM
Nguồn: Đại học khoa học và nhân văn TP.HCM

Thông tin liên hệ

3. Học viện Báo chí và Tuyên Truyền

Học viện Báo chí và Tuyên Truyền là cái tên cuối cùng danh sách những trường đại học dạy ngành Quan hệ quốc tế hàng đầu. Mục tiêu đào tạo hướng đến nâng cao chất lượng đào tạo Quan hệ quốc tế và truyền thông toàn cầu ở trình độ đại học, hướng đến đào tạo sinh viên năng động và có ngoại ngữ tốt, cung cấp cho người học một chương trình đào tạo và học tập có chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo chuẩn đầu ra cao hơn chương trình đào tạo đại trà tương ứng, đáp ứng mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có tính cạnh tranh cao thời kỳ hội nhập.

Người học được đảm bảo về chất lượng về:

  • Chương trình đào tạo tiên tiến với một số môn được học bằng tiếng Anh (20%)
  • Cơ sở vật chất trong điều kiện tốt nhất (phòng học riêng, kết nối internet tốc độ cao, phòng đọc thư viên riêng với nhiều tài liệu tiếng Anh chuyên ngành)
  • Giảng viên được lựa chọn kỹ lưỡng là những người có kinh nghiệm lâu năm và kiến thức về tiếng Anh chuyên sâu
Học viện báo chí và tuyên truyền
Nguồn: Học viện báo chí và tuyên truyền

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách các trường có ngành quan hệ quốc tế tốt nhất ở Hà Nội, TPHCM mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích.