Tài liệu tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu PDF

0
13941
Tải trọn bộ tài liệu TỰ HỌC tiếng Trung PDF miễn phí

Bạn đang muốn tìm hiểu về tài liệu học tiếng Trung để cải thiện và nâng cao trình độ Trung ngữ của mình. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn nội dung “Trọn bộ tài liệu tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu PDF miễn phí”. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tổng hợp tài liệu học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

1. Từ ngữ tiếng Trung bằng hình ảnh PDF (Bản Tiếng Việt)

Đây là cuốn từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh rất hữu ích và thiết thực trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Sách học tiếng Trung gồm có 300 chủ đề với nhiều nội dung xoay quanh cuộc sống. Sách được biên soạn đầy đủ nghĩa, phiên âm, hình ảnh của từng chủ đề.

Từ ngữ tiếng Trung bằng hình ảnh PDF
Từ ngữ tiếng Trung bằng hình ảnh PDF (Bản Tiếng Việt)

2. Sách sổ tay người học tiếng Hoa PDF (Bản Tiếng Việt)

Sách học tiếng Trung này chia sẻ chi tiết về các yếu tố cấu thành của tiếng Hoa. Phần lớn của cuốn giáo trình tiếng Trung này là phần từ ngữ theo chủ điểm phản ánh các mặt đời sống xã hội, kinh tế của Việt Nam với dung lượng gần như một cuốn từ điển Việt – Hoa cỡ nhỏ.

 • Phần Ngữ âm và chữ viết: Giới thiệu về “Quy tắc viết đúng phiên âm La-tinh”.
 • Phần Cách viết thư và đơn từ: Hướng dẫn thêm cách viết thiệp cưới, giới thiệu mẫu sơ yếu lý lịch của Trung Quốc.

Phần Ngữ pháp:

 • Mục “Lượng từ” trong bản in cũ chỉ giới thiệu các lượng từ mượn dùng và chuyên dùng, trong lần tái bản này, tác giả có giải thích cách dùng và đưa ra các ví dụ minh họa.
 • Giải thích kỹ lưỡng về trạng ngữ phức tạp và định ngữ phức tạp.

Phần Từ vựng:

 • Giới thiệu bảng đối chiếu giản thể – phồn thể.
 • Sửa chữa, bổ sung và mở rộng từ vựng theo từng chủ đề.
Sách sổ tay người học tiếng Hoa PDF
Sách sổ tay người học tiếng Hoa PDF (Bản Tiếng Việt)

3. Sách 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản PDF (Bản Tiếng Việt)

500 ký tự tiếng Hoa cơ bản là sách mang tính thực hành cao, được biên soạn đầy đủ khoa học với các phương pháp viết ký tự và đặt câu bằng tiếng Hoa cũng như cách sử dụng cụ thể trong từng trường hợp.

Sách trình bày chi tiết các cách viết thể hiện tiếng Hoa trong mọi trường hợp từ đơn giản cho đến thể hiện thư pháp cùng các ví dụ và bài tập thực hành gần gũi với người học.
Tài liệu học tiếng Trung này do chuyên viên Hoa ngữ Lý Chính cùng Thạc sĩ Trần Minh Khánh (Học Viện Ngôn Ngữ Bắc Kinh) – Giảng viên Hoa Văn Trường Đại Học Mở TPHCM tổng hợp và biên dịch.

Các cách viết và phương pháp học được tác giả trình bày rất công phu và đã trở thành tài liệu tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu hiệu quả được sử dụng rộng rãi trên nhiều nước.

Bộ sách học tiếng Trung được biên soạn và in ấn công phu dày 540 trang in trên khổ lớn, sách trình bày đẹp mắt. Có thể nói đây là cuốn sách dạy viết và học tiếng Hoa đầu tiên và hoàn chỉnh nhất từ trước đến giờ ở Việt Nam.

Sách 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản PDF
Sách 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản PDF (Bản Tiếng Việt)

4. Trọn bộ sách luyện thi HSK Standard Course (HSK1 ĐẾN HSK6)

HSK Standard course là bộ giáo trình chuẩn HSK có thể nói là tốt nhất hiện nay dành cho các bạn muốn ôn luyện thi HSK online tại nhà. Với bộ giáo trình HSK Standard course PDF MP3, người học sẽ hoàn toàn tự tin và yên tâm ôn luyện vì giáo trình bám sát chương trình luyện thi HSK và kết quả thi đậu HSK đạt đến 100%.

Trọn bộ sách luyện thi HSK Standard Course (HSK1 ĐẾN HSK6)
Trọn bộ sách luyện thi HSK Standard Course (HSK1 ĐẾN HSK6)

5. Bộ giáo trình Hán Ngữ 6 quyển PDF + MP3

Chắc hẳn những ai đang học tiếng Trung thì không thể bỏ qua bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển này. Đây là bộ giáo trình đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Bộ sách hiện đang được các trường học và trung tâm ngoại ngữ sử dụng rộng rãi. Với những bạn nào đang dự định thi HSK thì không thể không chiến bộ tài liệu học tiếng Trung từ con số 0 pdf này.

 Bộ giáo trình Hán Ngữ 6 quyển PDF
Bộ giáo trình Hán Ngữ 6 quyển PDF

6. Sách tập viết chữ Hán PDF (Bản Tiếng Việt)

Cuốn Tập viết chữ Hán là tài liệu học tiếng Trung bổ trợ cho Giáo trình Hán Ngữ. Được biên soạn với mụ đích giúp học viên nắm vững chữ Hán nhanh chóng, khắc phục các khó khăn khi học tiếng Hoa.

Các chữ Hán trong sách học tiếng Trung này đều có phần phiên âm tiếng Hán, âm Hán Việt và dịch nghĩa Tiếng Việt… Cuốn sách nêu ra những đặc điểm mà người học nên chú tâm trong quá trình học chữ Hán.

Cuốn sách “Tập viết chữ Hán” dày 118 trang với những nội dung sau:

 • Phần 1: Danh mục bộ thủ chữ hán
 • Phần 2: Kết cấu chữ Hán
 • Phần 3: Tập viết chữ Hán
Sách tập viết chữ Hán PDF
Sách tập viết chữ Hán PDF (Bản Tiếng Việt)

7. Tài liệu tiếng Trung – 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

Cuốn sách giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa có tất cả 40 bài giảng. Nội dung sách nhắc đến các chủ đề giao tiếp hội thoại trong sinh hoạt đời sống hàng ngày. Chủ đề ngữ pháp chú trọng vào ngữ pháp tiếng trung cơ bản, bài tập luyện nghe dễ hiểu và dễ rèn luyện kỹ năng giao tiếp.

Chắc hẳn các tín đồ tiếng trung đều gối đầu giường quyển sách này. Đây là cuốn sách tiếp theo trong bộ tài liệu học tiếng Trung cho người tự học mà JES muốn đề cập đến bạn đọc.

301 câu đàm thoại tiếng Hoa
Tài liệu tiếng Trung – 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

8. Tài liệu tự học tiếng Trung – 168 lượng từ trong tiếng trung

Cũng như tiếng Việt thì lượng từ trong tiếng Trung cũng được dùng làm bổ nghĩa cho danh từ, là từ thêm vào phía trước để biểu thị số lượng ít hay nhiều của danh từ. Sau đây là 168 lượng từ trong tiếng Trung thường dùng mà bạn không nên bỏ qua trong bộ sách học tiếng Trung cực hay hôm nay.

sách 168 lượng từ trong tiếng trung
sách 168 lượng từ trong tiếng trung

9. Sách 99 bức thư tình gửi cho chính mình

Đây là tác phẩm đặc biệt đầy cảm hứng từ tác giả văn học Miêu Công Tử biên soạn, mang một sắc thái gợi mở qua những lời thư nhỏ gửi gắm đến độc giả về trị giá đời sống, tuổi trẻ, tình yêu… Tài liệu tự học tiếng Trung này hoàn toàn có thể ứng dụng vào kỹ năng đọc và luyện dịch các đoạn văn bản chữ Hán. Người học có thể tham khảo thêm phần dịch tiếng trung Quick Translator để luyện đọc và dịch những đoạn văn bản chữ Hán.

99 bức thư tình gửi cho chính mình
Ebook 99 bức thư tình gửi cho chính mình

10. Chữ Hán chiết tự bản pdf

Tiếng Hán chiết tự là gì? (Chiết: bẻ gẫy; Tự: chữ, ý nói chữ được phân tích ra). Chiết tự nghĩa là phần tách của một chữ Nho làm nhiều thành phần nhỏ, rồi giải thích theo nghĩa toàn phần. Đây chắc hẳn là một trong những tài liệu học tiếng trung mà bạn không nên bỏ qua trong quá trình học hỏi và tìm hiểu về văn hóa Trung Quốc.

Chữ Hán chiết tự bản
Chữ Hán chiết tự bản

11. Tài liệu học 214 bộ thủ tiếng Trung

Ngoài phiên âm thì bộ thủ tiếng Trung cũng mang đến cho người học kiến thức nền tảng giúp bạn luyện viết chữ Hán. Đây là tài liệu học tiếng Trung bao gồm 214 bộ thủ bao gồm chữ viết, dịch nghĩa và phiên âm. Bạn sẽ học viết nhanh chóng mà còn đẹp từng nét.

Tài liệu học 214 bộ thủ tiếng Trung
Tài liệu học 214 bộ thủ tiếng Trung

12. Giáo trình BOYA

Giáo trình Boya là bộ sách học tiếng Trung có nội dung từ cơ bản đến nâng cao. Bộ sách gồm 4 quyển được tác giả Lý Hiểu Kỳ người Trung Quốc biên soạn. Đây là bộ sách học tiếng Trung được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Đây là bộ giáo trình có nội dung tập trung vào giao tiếp. Có nghĩa là các đoạn hội thoại sát với thực tế hơn so với các cuốn giáo trình tiếng Trung khác.

Giáo trình học triếng Trung BOYA
Giáo trình học triếng Trung BOYA

Link tải trọn bộ tài liệu học tiếng Trung PDF miễn phí – Google Drive

https://drive.google.com/drive/folders/1WXOu52xtC_kn87mfF6g4dDNqXl6hFebP

Link tải từng quyển:

 • Từ ngữ tiếng Trung bằng hình ảnh PDF (Bản Tiếng Việt): TẠI ĐÂY
 • Sách sổ tay người học tiếng Hoa PDF (Bản Tiếng Việt): TẠI ĐÂY
 • Sách 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản PDF (Bản Tiếng Việt): TẠI ĐÂY
 • Trọn bộ sách luyện thi HSK Standard Course (HSK1 ĐẾN HSK6): TẠI ĐÂY
 • Bộ giáo trình Hán Ngữ 6 quyển PDF + MP3: TẠI ĐÂY
 • Sách tập viết chữ Hán PDF (Bản Tiếng Việt): TẠI ĐÂY
 • Tài liệu tiếng Trung – 301 câu đàm thoại tiếng Hoa: TẠI ĐÂY
 • Tài liệu tự học tiếng Trung – 168 lượng từ trong tiếng trung: TẠI ĐÂY
 • Sách 99 bức thư tình gửi cho chính mình: TẠI ĐÂY
 • Chữ Hán chiết tự bản pdf: TẠI ĐÂY
 • Tài liệu học 214 bộ thủ tiếng Trung: TẠI ĐÂY
 • Giáo trình BOYA: TẠI ĐÂY

⭐️⭐️⭐️ File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì tới bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm, nếu file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới fanpage: https://www.facebook.com/jes.edu.vn/. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: chuyển văn phòng
 • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.
 • Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Video hướng dẫn lấy mã giải nén:

Trên đây là những bộ sách, tài liệu học Tiếng Trung PDF và file nghe MP3 cho người tự học hoàn toàn miễn phí. Hy vọng những tài liệu này sẽ giúp ích cho bạn.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tài liệu tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu nào hay và hiệu quả?

Tổng hợp các tài liệu học tiếng Trung cho người mới bắt đầu như: Từ ngữ tiếng Trung bằng hình ảnh PDF (Bản Tiếng Việt), Sách sổ tay người học tiếng Hoa PDF, Sách 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản, Trọn bộ sách luyện thi HSK Standard Course (HSK1 ĐẾN HSK6)...

Trong bài viết có file download các sách tự học tiếng Trung hay không?

Có, trong bài viết có kèm file download tài liệu học tiếng Trung PDF - Google Drive để bạn đọc có thể download và tham khảo.

3.4/5 - (255 bình chọn)