Home Ebook Sách tiếng Trung Giới thiệu về Giáo Trình Hán Ngữ Boya Sơ Cấp 1

Giới thiệu về Giáo Trình Hán Ngữ Boya Sơ Cấp 1

Giới thiệu về Giáo Trình Hán Ngữ Boya Sơ Cấp 1
Download Giáo Trình Hán Ngữ Boya Sơ Cấp 1 [PDF + Audio]

Giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp 1 là quyển đầu tiên trong bộ giáo trình Hán ngữ Boya với nội dung có chất lượng hàng đầu thường được sử dụng để dạy tiếng Trung tại các trường học ở Việt Nam. Vậy nội dung sách có gì hay và nổi bật mà được nhiều người đánh giá cáo đến như vậy, hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé.

Giới thiệu về giáo trình Hán ngữ Boya

Giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp

Giáo trình Boya sơ cấp gồm 2 quyển với 50 bài học. Sau khi hoàn thành người học sẽ có được khoảng 1.000 từ. Cấp độ này tương thích với HSK 3. Cuốn giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp 1, sơ cấp 2 phù hợp với những người mới bắt đầu học. Nội dung sách được biên soạn theo khung cấu trúc bám sát với đề thi HSK. Nội dung là các chủ đề quen thuộc trong đời sống hằng ngày.

Giáo trình Hán ngữ Boya trung cấp

Giáo trình Hán ngữ trung cấp cũng gồm hai tập. Mỗi cấp được cung cấp 1.000 – 3000 từ vựng và 3.000 – 5.000 từ vựng. Khi học xong bộ giáo trình Boya Trung cấp người học có thể thi được HSK 4 và HSK 5.

Giáo trình Hán ngữ Boya cao cấp

Bộ Boya cao cấp chứa khoảng 8.000 từ vựng. Sách có nội dung tập trung vào việc xác định các mẫu câu thông dụng, các từ đồng nghĩa và các từ khó. Cấp độ này giúp người học có được kiến thức nền tảng để thi HSK 6.

Nội dung của giáo trìn Boya sơ cấp 1

Giáo trình Boya sơ cấp 1 gồm 30 bài học được phân thành 6 đơn nguyên. Mỗi đơn nguyên có 5 bài học. Mỗi bài học là 1 chủ đề đi kèm với đó là file nghe boya sơ cấp 1.

Ví dụ: Đơn nguyên 1 gồm 5 bài học với 5 chủ đề như sau:

  • Bài 1: Xin chào
  • Bài 2: Bạn là người nước nào?
  • Bài 3: Kia là sách của bạn phải không?
  • Bài 4: Thư viện ở đâu?
  • Bài 5: Ở phía đông của Trường Đại học Bắc Kinh

Trước khi đi vào mỗi chủ đề trong giáo trình Boya sơ cấp 1 sẽ có phần tổng ôn lại kiến thức cũ. Mỗi bài học gồm có: Bài khóa, từ vựng, ngữ pháp, tập viết, bài tập và câu ví dụ.

Nội dung trong Giáo trình hán ngữ boya sơ cấp 1
Nội dung trong sách boya sơ cấp 1

Giáo trình Boya sơ cấp 1 có gì nổi bật?

  • Trình bày chi tiết, khoa học phù hợp với việc tự học, tự ôn tập sau những giờ học trên lớp

Sách gồm 30 bài học được phân thành 6 phần. Mỗi phần sẽ có nhiều chủ đề khác nhau, mỗi chủ đề sẽ kèm theo các bài học. Trước mỗi chủ đề sẽ có phần ôn tập để người học hệ thống hóa lại kiến thức đã học.

Các bài trong mỗi chủ đề có nội dung liên quan đến nhau, bao gồm: giải thích giản yếu, câu ví dụ, Bài tập… Bài tập của các chủ đề trong giáo trình Boya sơ cấp 1 gồm nhiều tầng kiến thức, từ kết cấu âm tiết chữ Hán, từ hội, ngữ tố, cho đến bài văn, giúp người học vận dụng kết cấu ngôn ngữ của chủ đề. Phần cuối trong mỗi chủ đề đều có bài đọc và viết bài tập.

  • Luyện tập với nhiều cấu trúc từ vựng và ngữ pháp giúp người học tăng khả năng đọc, viết

Trọng tâm của cuốn sách là huấn luyện ngôn ngữ và tuyển chọn ngữ liệu tự nhiên tạo nên hứng thú học cho người học. Từng bài học các bạn sẽ được ôn luyện từ vựng cùng với các điểm ngữ pháp khác nhau.

Giáo trình này giúp người học hệ thống lại 684 từ vựng mới phù hợp với trình độ sơ cấp kết hợp với phiên âm pinyin để bạn có thể đọc được từ vựng.

Từ vựng trong giáo trình hán ngữ boya sơ cấp 1
Từ vựng trong giáo trình
  • Các bài tập luyện viết bám sát với từng nội dung bài học

Phần luyện viết sẽ giúp người học tiếp cận với nhiều dạng viết như: Viết phiên âm từ vựng, viết đoạn văn, điền từ vào chỗ trống, luyện viết theo mẫu… Phần luyện viết có sẵn nét mờ, và người học có thể tô lại để quen nét chữ cũng như thứ tự các nét, từ đó tạo nên thói quen viết cho những lần sau.

XEM THÊM: Giáo trình Boya Sơ cấp và Trung cấp 

Giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp 1 mang đến cho người mới bắt đầu một lượng kiến thức cơ bản về từ ngữ cũng như ngữ pháp sơ cấp. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích. Chúc các bạn học tốt và đừng quên tham khảo thêm nhiều đầu sách tiếng Trung khác để học hiệu quả hơn bạn nhé.

Cô Trần Minh Trang có hơn 8 năm kinh nghiệm trong công việc giảng dạy tiếng Trung giao tiếp. Với kiến thức và trải nghiệm cô Minh Trang mong cung cấp những thông tin mới và hữu ích nhất cho các bạn đọc đang học tiếng Hoa