Home Học Tiếng Trung Đề thi HSK 4: Tuyển tập bộ đề thi HSK 4 có đáp án mới nhất

Đề thi HSK 4: Tuyển tập bộ đề thi HSK 4 có đáp án mới nhất

Đề thi HSK 4: Tuyển tập bộ đề thi HSK 4 có đáp án mới nhất

Nếu bạn đang tìm các đề thi HSK 4 bám sát với đề thi thật nhất thì đừng bỏ qua bài viết sau đây. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bài viết “Đề thi HSK 4: Tuyển tập bộ đề thi HSK 4 có đáp án mới nhất ”. Hãy cùng tìm hiểu để chuẩn bị tốt cho kỳ thi HSK sắp tới nhé.

Cấu trúc đề thi HSK 4

Đề thi HSK 4 gồm có 3 phần: Nghe, đọc và viết, tổng thời gian làm bài là 105 phút.

Phần nghe: 30 phút gồm 45 câu hỏi ( có thêm 5 phút để tô đáp án )

  • Phần 1: Gồm 10 câu hỏi đúng sai. Mỗi câu hỏi thí sinh sẽ nghe một đoạn văn ngắn từ 1-2 câu. Nghe xong thí sinh sẽ dựa vào đáp án có trên đề để phán đoán đúng sai. Nếu đúng thì thí sinh đánh dấu (v) còn không đúng đánh dấu (x).
  • Phần 2: Gồm có 15 câu hỏi, nghe và chọn đáp án đúng. Thí sinh sẽ nghe qua đoạn hội thoại 2 câu và chọn đáp án đúng dựa vào đoạn hội thoại đó.
  • Phần 3: Gồm có 20 câu hỏi, thí sinh nghe và chọn đáp án đúng giống như phần 2. Nhưng ở phần 3 đoạn hội thoại dài từ 4-5 câu hoặc 1 đoạn văn ngắn với lượng thông tin nhiều hơn so với phần 2.

Phần đọc: 40 phút gồm 40 câu hỏi

  • Phần 1: Gồm 10 câu hỏi. Chọn phương án đúng để điền vào chỗ trống.
  • Phần 2: Gồm 10 câu hỏi. Mỗi một câu hỏi sẽ có 3 câu A,B,C và sắp xếp 3 vế câu này  để thành một câu hoàn chỉnh đúng ngữ pháp.
  • Phần 3: Gồm 20 câu hỏi đọc đoạn văn và chọn câu trả lời chính xác nhất. 14 câu đầu là 1 đoạn văn ngắn, mỗi đoạn văn có 1 câu hỏi. 6 câu cuối đoạn văn sẽ dài và khó hơn với 2 câu hỏi.

Phần viết: Thời gian viết bài là 25 phút gồm 15 câu hỏi.

  • Phần 1: Gồm 10 câu hỏi hoàn thành câu.
  • Phần 2: Gồm 5 câu. Mỗi câu sẽ có 1 từ khóa và 1 hình ảnh cho sẵn, thí sinh sẽ dựa vào từ khóa và hình ảnh cho sẵn để đặt câu.
Cấu trúc đề thi HSK 4
Cấu trúc đề thi HSK 4

Kinh nghiệm thi HSK 4 đạt điểm cao

Làm nhiều đề thi

Một trong số những kinh nghiệm được nhiều bạn trẻ truyền tai nhau chính là luyện đề thi thật nhiều. Khi thử sức với đề đầu tiên, bạn sẽ biết trình độ của mình đang nằm ở mức nào và cần bổ sung thêm những kiến thức gì. Làm nhiều đề thi HSK 4, giúp bạn quen với cấu trúc đề thi, định được thời gian từng phần để đưa ra các phương án làm bài thi hợp lý.

Luyện càng nhiều đề thi giúp bạn mở mang được vốn từ vựng, ngữ pháp, luyện đọc hiểu các câu và đoạn văn ngắn. Giúp nâng cao trình độ của bạn hiệu quả hơn so với việc ngồi học vẹt từng từ, từng chữ xong cuối cùng lại quên mất tiêu.

Phân tích đề để làm phần nghe

Tìm ra phương pháp làm bài “khả thi” cho từng phần thi là chìa khóa “VÀNG” giúp bạn đạt điểm cao. Tùy từng cấp độ mà tốc độ nói sẽ nhanh chậm không giống nhau. Đối với phần thi nghe bạn nên: Tranh thủ xem qua đề thi và đáp án một lượt trước khi chính thức nghe đĩa.

Bên cạnh đó, bạn cần rèn luyện khả năng phán đoán khi làm đề thi HSK4, nếu không nghe được hết bài thì cần tư duy phán đoán một số từ khóa, nội dung chính của câu. Quá trình làm bài thi, bạn nên làm trực tiếp trên tờ kết quả, tránh tình trạng không làm kịp thời gian.

Kỹ năng làm phần thi đọc hiểu

Đây là một phần thi tốn khá nhiều từ vựng, vì phần này có nội dung dài. Phần thi này còn được coi là vị “cứu tinh” cứu điểm cho các phần khác. Hành trang tốt nhất để bạn đạt được điểm cao trong phần thi này chủ yếu nằm gói gọn trong 1200 từ vựng HSK 4. Hiểu được ngữ pháp, xử lý nhanh nội dung từ đó có nhiều thời gian cho các phần khác.

Kỹ năng làm phần thi viết

Với phần sắp xếp câu, bạn phải xác định được nghĩa của câu đó, cấu trúc ngữ pháp để sắp xếp cao sao cho hợp lý. Còn với phần viết, bạn nên đặt câu dễ hiểu, ngắn gọn có từ khóa đã cho. Các bạn nên tránh sai lầm rằng đặt câu thật dài thì điểm sẽ cao. Bạn có thể đặt câu sát với nội dung tranh vẽ trong đề thi HSK 4, mặc dù điểm sẽ không cao nhưng bạn vẫn có điểm ở phần thi này.

Nút tảiTrên đây là những chia sẻ của JES về bộ đề thi HSK 4 bám sát với đề thi thật mới nhất. Chúc các bạn sớm đạt được kết quả cao trong kỳ thi HSK sắp tới.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Cấu trúc đề thi HSK 4 gồm có mấy phần?

Đề thi HSK 4 gồm có 3 phần: Nghe, đọc và viết, tổng thời gian làm bài là 105 phút.

Thi HSK 4 bao nhiêu điểm là đậu?

Để đủ điểm đạt bài thi HSK 4 là 180 điểm, tương ứng mỗi kỹ năng đạt khoảng 60 điểm là đỗ. Điểm đạt cũng được thể hiện trên chứng chỉ ở dòng chữ “总分180分为合格(Passing Score: 180).

File download bộ đề thi HSK 4 trong bài viết có chứa quảng cáo không?

Không, vì file download bộ đề thi HSK 4 có đáp án mới nhất - Google Drive nên hoàn toàn không có quảng cáo.