Home Học Tiếng Trung Đề thi HSK 3: Tuyển tập bộ đề thi HSK 3 mới nhất 2022

Đề thi HSK 3: Tuyển tập bộ đề thi HSK 3 mới nhất 2022

Đề thi HSK 3: Tuyển tập bộ đề thi HSK 3 mới nhất 2022

Nếu bạn đang tìm các đề thi HSK 3 mới nhất 2022 và bám sát với đề thi thật thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bài viết “Đề thi HSK 3: Tuyển tập bộ đề thi HSK 3 mới nhất năm 2022”. Hãy cùng tìm hiểu để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi HSK sắp tới.

Cấu trúc của đề thi HSK 3 mới nhất

Mở đầu bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cấu trúc đề thi HSK 3. Cũng như các đề thi HSK4, HSK 5, HSK 6 thì đề thi HSK 3 bao gồm 3 phần lớn như sau: Nghe, Đọc và Viết, nhưng với lượng câu hỏi ít hơn, tổng số câu hỏi là 80 câu, thời gian làm bài trong 90 phút (đã bao gồm 5 phút cho thí sinh điền đầy đủ thông tin cá nhân vào bài thi)

1. Phần Nghe

Phần nghe trong đề thi HSK 3 gồm 40 câu hỏi, thời gian làm bài 35 phút (bao gồm cả thời gian điền đáp án vào phiếu trả lời), với 3 phần cụ thể như sau:

  • Phần 1: Gồm 10 câu, mỗi câu nghe 2 lần. Thí sinh căn cứ theo nội dung nghe được để chọn ra bức tranh phù hợp nhất.
  • Phần 2: Gồm 10 câu, mỗi câu nghe 2 lần. Người đầu tiên đọc hội thoại, người thứ hai đọc một câu liên quan về nội dung hội thoại. Và việc thí sinh cần làm là phán đoán xem người đó nói sai hay đúng.
  • Phần 3: Gồm 10 câu, mỗi câu nghe 2 lần. Mỗi câu là 1 đoạn hội thoại (2 câu) giữa 2 người, người thứ 3 sẽ đặt ra câu hỏi dựa trên nội dung hội thoại, đề bài cho sẵn 3 đáp án, thí sinh dựa vào nội dung nghe được để đưa ra đáp án chính xác.
  • Phần 4: Chọn đáp án đúng từ đoạn hội thoại. Phần này tương tự như các phần trên nhưng đoạn hội thoại dài 4, 5 câu.

2. Phần Đọc

Phần đọc trong đề thi HSK 3 gồm 30 câu, thời gian làm bài trong 30 phút (bao gồm cả thời gian điền đáp án vào phiếu trả lời), gồm 3 phần như sau:

  • Phần 1: Đề bài cho 20 câu và thí sinh chọn hai câu có nội dung liên quan với nhau để tạo thành một câu hoàn chỉnh về mặt ngữ cảnh, ngữ nghĩa và logic. Phần này đòi hỏi thí sinh phải nắm vững kiến thức ngữ pháp cơ bản, đồng thời có tư duy logic.
  • Phần 2: Gồm 10 câu: Điền từ thích hợp vào chỗ trống. 5 câu dạng hội thoại và 5 câu đơn. Các từ ở phần này có độ tương đồng về nghĩa thấp nên dạng câu hỏi như này cũng khá đơn giản, bạn cần dựa vào ngữ cảnh của hội thoại hoặc câu nói để chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống.
  • Phần 3: Gồm 10 câu. 10 đoạn văn ngắn khoảng 2, 3 câu, mỗi đoạn đi kèm 1 câu hỏi, thí sinh cần tư duy để chọn ra đáp án chính xác nhất trong 3 đáp án. Để làm tốt phần này, thí sinh cần nắm rõ nội dung đoạn văn và có tư duy logic. Thường thì đáp án sẽ đưa ra các từ hoặc cụm từ đồng nghĩa vì thế bạn cần lưu ý điều này nếu như không hiểu hết nội dung đoạn văn.

3. Phần Viết

Gồm 20 câu, thời gian làm bài trong 15 phút (đã tính cả thời gian điền đáp án vào phiếu trả lời), gồm 2 phần:

  • Phần 1: Gồm 5 câu hoàn thành câu. Sắp xếp thành một câu hoàn chỉnh bằng các từ đã cho, các câu ở phần này trong đề thi HSK 3 tương đối ngắn và không quá phức tạp. Tuy nhiên, thí sinh cần nắm chắc kiến thức cơ bản về ngữ pháp câu và logic, tránh mắc những lỗi sai như thiếu dấu chấm câu, viết sai từ hay sai thứ tự các từ.
  • Phần 2: Viết chữ Hán theo phiên âm mà đề bài cho sẵn.
Cấu trúc của đề thi HSK 3 mới nhất
Cấu trúc của đề thi HSK 3 mới nhất

Những lời khuyên cần biết trước khi làm đề thi HSK 3

Bộ đề thi HSK 3 được JES tổng hợp có 14 đề thi. Với phương pháp học không hiệu quả có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả bài thi. Và dưới đây là một số lời khuyên mà bạn cần biết trước khi làm đề thi HSK 3:

Theo kinh nghiệm của nhiều người đi trước cho biết, bạn nên kết hợp giữa học và chữa đề, từ đó tìm ra lỗi sai, biết cách điều chỉnh thời gian làm bài sao cho hợp lý.

Không nên xem đáp án trước khi làm đề thi mẫu. Tổng hợp 14 bộ đề thi HSK 3 mới nhất được JES tổng hợp đều có phần đáp án kèm theo. Từ đó, giúp bạn dễ dàng check đáp án và tự chấm điểm của bản thân. Nếu bạn xem đáp án trước thì rất khó tìm ra lỗi sai của mình và không biết bản thân còn yếu những phần nào.

Bạn nên làm bài theo đúng thời gian quy định của đề thi HSK 3 chính thức. Đồng thời hạn chế bị ảnh hưởng bởi những thứ xung quanh, khiến bạn xao nhãng. Dù bạn cảm thấy chán nản nhưng đừng bỏ cuộc giữa chừng nhé!

https://drive.google.com/drive/folders/12lyc46RCNptSplkYkKNagLHkOxhn-e96

Trên đây là những chia sẻ của về đề thi HSK 3 sát với đề thi thật nhất 2022. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có được sự chuẩn bị tốt cho kì thi HSK 3. Chúc các bạn đạt được kết quả cao.

XEM THÊM: Đề thi HSK 4: PDF kèm file nghe có đáp án mới nhất

Câu Hỏi Thường Gặp:

Cấu trúc đề thi HSK 3 mới nhất có mấy phần?

Cấu trúc bài thi HSK 3 gồm 3 phần: Nghe hiểu, đọc hiểu và phần viết. Với phần nghe hiểu bạn có thêm 5 phút cuối để điền vào đáp án. Tổng thời gian cho bài thi là 90 phút.

Cách ôn thi HSK 3 hiệu quả là gì?

Để ôn thi HSK 3 hiệu quả thì bạn nên kết hợp giữa học và chữa đề, từ đó tìm ra lỗi sai, biết cách điều chỉnh thời gian làm bài sao cho hợp lý.

File download bộ đề thi HSK 3 có chứa quảng cáo hay không?

Không, vì file download bộ đề thi HSK 3 có đáp án mới nhất - Google Drive nên hoàn toàn không có quảng cáo.