Home Học Tiếng Trung Đề thi HSK 5: Tuyển tập đề thi HSK 5 mới nhất có đáp án

Đề thi HSK 5: Tuyển tập đề thi HSK 5 mới nhất có đáp án

Đề thi HSK 5: Tuyển tập đề thi HSK 5 mới nhất có đáp án

Nếu bạn đang muốn tìm các đề thi HSK 5 bám sát với đề thi thật thì đừng vội bỏ qua bài viết này. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bài viết “Đề thi HSK 5: Tuyển tập đề thi HSK 5 mới nhất có đáp án”. Hãy cùng tìm hiểu để chuẩn bị tốt cho kỳ thi HSK sắp đến nhé!

Cấu trúc đề thi và thời gian làm bài thi HSK5

Nội dungSố lượng câu hỏiThời gianĐiểm
Phần nghe (听力)2 phần, tổng cộng 45 câukhoảng 30 phút100
Phần đọc (阅读)3 phần, tổng cộng 45 câu40 phút100
Phần viết (书写)2 phần, tổng cộng 10 câu40 phút100
Thời gian điền đáp án vào phiếu trả lời5-10 phút
Tổng cộng100 câukhoảng 120 phút300

Kinh nghiệm ôn thi HSK 5 đạt kết quả cao

Học từ vựng và làm đề thường xuyên

Hãy đặt ra mục tiêu mỗi ngày là làm từ 1- 2 đề thi HSK 5 mới nhất và học 50- 100 từ mới thì trong vòng một tháng bạn đã có đủ vốn từ vựng để đi thi HSK rồi. Học từ vựng và làm đề thường xuyên là bước quan trọng giúp bạn nâng cao trình độ của mình. Nếu không sở hữu được vốn từ vựng vững thì bạn không thể nào thi đỗ HSK 5.

Ngoài ra, việc khi làm đề thường xuyên sẽ giúp bạn quen dần và không bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi. Đây chính là kinh nghiệm ôn thi HSK5 hiệu quả mà không ai có thể phủ nhận.

Thời gian là yếu tố quyết định

Trong lúc làm đề thi HSK 5, bạn nên phân bổ thời gian thi hợp lý. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn chinh phục HSK 5 nhanh chóng chỉ trong 1 tháng. Đề thi HSK 5 được đánh giá là dài và có độ phức tạp cao, nên bạn cần sử dụng và phân bố thời gian phù hợp. Vì không có nhiều thời gian để xem và sửa lại, nên bạn cần chọn ra đáp án chính xác. Và không nên đánh mất nhiều thời gian trong một câu.

Đặc biệt là phần đọc hiểu – phần thi khá dài nên cần không ít thời gian, một câu bạn chỉ nên làm tối đa trong 1 phút, không hơn. Bạn có thể vừa làm vừa kết hợp tô đáp án, điều này giúp bạn dành thời gian cho phần khác, đồng thời tránh được sai sót trong việc chọn đáp án.

Luyện hết từ vựng trong bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển hoặc giáo trình BOYA.

Từ vựng trong bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyểngiáo trình Boya đều là những từ vựng vô cùng căn bản và quan trọng. Vậy nên nếu những từ vựng trong 2 cuốn sách này bạn chưa nắm kỹ thì thật là một thiếu sót to lớn khi luyện đề thi HSK 5.

https://drive.google.com/drive/folders/1o3DKRxK5OA6720P-kDgaPszR07VGuW9k

Trên đây là những chia sẻ của JES về bộ đề thi HSK 5 sát với đề thi thật mới nhất. Chúc các bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi HSK sắp tới.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Cấu trúc đề thi HSK 5 gồm có mấy phần?

Bài thi HSK 5 có tổng cộng 100 câu hỏi, được chia thành 3 phần: nghe, đọc và viết. Nghe mỗi câu hỏi một lần. Mỗi câu hỏi là 2 câu đối thoại giữa hai người, người thứ ba đặt câu hỏi dựa vào đoạn đối thoại. Và có 4 phương án, thí sinh chọn câu trả lời dựa vào những gì mình nghe được.

Thi HSK 5 bao nhiêu điểm là đậu?

Điểm đỗ của bài thi HSK 5 là 180 điểm. Tuy nhiên việc tính điểm HSK đỗ hay trượt còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng chứng chỉ của bạn.

File download bộ đề thi HSK 5 có chứa quảng cáo không?

Không, vì file download bộ đề thi HSK 5 có đáp án - Google Drive nên hoàn toàn không có quảng cáo.