Home Ebook Đề thi HSK 2: Tuyển tập 12 đề thi HSK 2 có đáp án mới nhất

Đề thi HSK 2: Tuyển tập 12 đề thi HSK 2 có đáp án mới nhất

Đề thi HSK 2: Tuyển tập 12 đề thi HSK 2 có đáp án mới nhất

Bài viết hôm nay, JES sẽ gửi tặng đến các bạn bộ đề thi HSK 2 dành cho những ai đang trong quá trình luyện thi chứng chỉ HSK. Đây là bộ đề thi HSK 2 mới nhất và bám sát với đề thi thật 2021 nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cấu trúc đề thi HSK 2

Việc nắm rõ hình thức cũng như cấu trúc đề thi HSK 2 sẽ giúp bạn dành được thế chủ động trong quá trình làm bài thi, làm hạn chế tình tạng bỡ ngỡ khi tiếp xúc với đề thi thật dẫn đến kết quả bài thi không tốt. Bài thi HSK 2 gồm 2 phần thi như sau:

1. Phần thi nghe, hiểu

(Gồm 35 câu hỏi nhỏ, được chia ra trong 4 phần, thời gian làm bài khoảng 25 phút).

 • Phần 1: Gồm 10 câu hỏi. Trên tờ đề thi HSK 2 cung cấp 1 hình ảnh, người thi cần căn cứ vào nội dung nghe để đưa ra phương án đúng sai.
 • Phần 2: Gồm 10 câu hỏi, mỗi câu nghe 2 lần trong một đoạn hội thoại. Trên đề thi là hình ảnh, người thi cần dựa vào nội dung nghe được để lựa chọn hình ảnh phù hợp.
 • Phần 3: Gồm 10 câu hỏi, mỗi câu nghe 2 lần. Nội dung hội thoại 2 người, người thứ 3 hỏi một câu hỏi theo nội dung đoạn hội thoại. Trên đề thi có 3 lựa chọn, người thi dựa vào nội dung nghe được mà chọn ra phương án phù hợp.
 • Phần 4: Gồm 5 câu hỏi, mỗi câu nghe 2 lần. Đoạn hội thoại được diễn ra giữa 2 người khoảng 4, 5 câu. Dựa vào nội dung đoạn hội thoại mà người thứ 3 đưa ra câu hỏi, trên tờ đề thi có 3 lựa chọn, người thi cần tìm ra đáp án phù hợp nhất.

2. Phần thi đọc hiểu

(Gồm 25 câu hỏi, thời gian làm bài trong 20 phút)

 • Phần 1: Gồm 5 câu hỏi. Trong đề thi  HSK 2 cung cấp hình ảnh, mỗi câu hỏi sẽ tương ứng 1 câu nói. Người thi căn cứ theo nội dung để chọn hình ảnh phù hợp.
 • Phần 2: Gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi có từ 1 đến 2 câu thoại. Trong câu có chỗ trống để người thi điền các từ cho đúng nghĩa, đúng ngữ pháp.
 • Phần 3: Gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi có 2 câu, bạn lựa chọn nội dung 2 câu đó có sự đồng nhất với nhau không?
 • Phần 4: Gồm 10 câu hỏi. Đề thi có 20 câu bạn cần đưa ra quan hệ tương ứng đó.

Đề thi HSK 2 phù hợp cho những ai đang theo học giáo trình Hán ngữ quyển 2. Bộ đề thi kèm theo đáp án chi tiết. Các bạn hãy ôn luyện thường xuyên để rèn luyện ngữ pháp và tăng thêm vốn từ vựng cho mình nhé!

Lời khuyên khi luyện đề thi chứng chỉ tiếng Trung HSK 2

Có rất nhiều bộ đề thi HSK 2 mới nhất, các bạn không nhất thiết “cày” hết tất cả, mà chỉ nên chuyên tâm luyện 7-9 đề thi. Điều quan trọng trong luyện đề không phải là làm nhiều mà làm thử sức và đánh giá được năng lực thực sự của bản thân.

Trong quá trình luyện đề thi HSK 2 bạn không nên xem đáp án. Khi làm xong bộ đề HSK 2 bạn hãy đối chiếu kết quả, với những câu mình làm sai thì phân tích vì sao sai và vì sao chọn đáp án khác. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá được năng lực của mình và điều nào mình còn yếu? Từ đó bạn sẽ tiến bộ một cách rõ rệt.

Khi luyện đề thi HSK 2, bạn cần bấm giờ theo thời gian quy định của từng kỹ năng. Đây là cách giúp bạn làm quen dần với thời gian thi tránh bỡ ngỡ khi đi thi thật.

https://drive.google.com/drive/folders/1MiRu7Nb4XXbAh-IIpsXQl_eollVqLFP3

Trên đây là những chia sẻ về bộ đề thi HSK 2 chuẩn và bám sát đề thi thật nhất. Các bạn hãy ôn luyện thật chắc để có thể vượt qua kỳ thi HSK dễ dàng nhé. Chúc các bạn thành công!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Cấu trúc đề thi HSK 2 gồm có những gì?

Cấu trúc đề thi HSK 2 gồm có 4 phần với thời gian làm bài HSK 2 là 55 phút:

 • Phần 1: Nghe và lựa chọn tranh, chọn đúng hoặc sai.
 • Phần 2: Nghe đoạn hội thoại và chọn trang hoặc ảnh đúng.
 • Phần 3: Nghe đoạn hội thoại ngắn và chọn đáp án đúng.
 • Phần 4: Nghe đoạn hội thoại dài và chọn đáp án đúng.

Cách tính điểm bài thi HSK 2 như thế nào?

Điểm thi đạt yêu cầu để được cấp chứng chỉ HSK 2 là 120 điểm. Trong đó, tổng điểm thi của một trong hai Phần thi Đọc hiểu và Nghe hiểu có thể thấp hơn 60 điểm nhưng phần còn lại phải đủ cao để tổng điểm đạt tối thiểu 120 điểm.

File download các đề thi HSK 2 có chứa quảng cáo hay không?

Không, vì file download bộ đề thi HSK 2 có đáp án - Google Drive nên hoàn toàn không có quảng cáo.

Cô Trần Minh Trang có hơn 8 năm kinh nghiệm trong công việc giảng dạy tiếng Trung giao tiếp. Với kiến thức và trải nghiệm cô Minh Trang mong cung cấp những thông tin mới và hữu ích nhất cho các bạn đọc đang học tiếng Hoa