Home Học Tiếng Trung Trọn bộ giáo trình tiếng Trung cho người mới bắt đầu [PDF]

Trọn bộ giáo trình tiếng Trung cho người mới bắt đầu [PDF]

Trọn bộ giáo trình tiếng Trung cho người mới bắt đầu [PDF]

Giáo trình tiếng Trung là một trong những bộ tài liệu học tiếng Trung mà bất kỳ ai cũng không thể bỏ qua. Trong bài viết hôm nay, JES sẽ chia sẻ đến bạn một số giáo trình học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển

Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển bao gồm file PDF và MP3 đầy đủ:

 • Tập 1: gồm 2 cuốn tổng 30 bài
 • Tập 2: gồm 2 cuốn tổng 20 bài
 • Tập 3: gồm 2 cuốn tổng 26 bài

Bộ Giáo trình Hán ngữ 6 quyển rất được nhiều người sử dụng. Hiện tại một số trường đại học đào tạo tiếng Trung vẫn đang dùng giáo trình tiếng Trung này. Vì vậy, bạn hãy yên tâm học theo lộ trình được xây dựng sẵn trong sách nhé.

Nội dung giáo trình Hán ngữ bao gồm bài khóa, chú thích, từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm và phần luyện tập. Mở đầu là phần luyện tập ngữ âm cơ bản chữ Hán. Tiếp đến là phần ngữ pháp, ngữ nghĩa, ngữ dụng. Cuối cùng là vận dụng kiến thức đã học để biểu đạt kiến thức thành đoạn văn cá nhân.

Các chủ điểm trong bài được xây dựng đồng nhất với nhau. Người học được trang bị từ vựng mới, ngữ pháp, kiến thức theo từng bài và vận dụng vào phần luyện tập. Một khi đã hoàn thành đủ bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển là bạn đã vượt qua 3 quá trình sơ cấp, trung cấp và cao cấp của tiếng Hoa rồi đấy.

Download Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển
Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển

2. Bộ giáo trình chuẩn HSK

Sách được chia thành 6 cấp độ với tổng cộng 18 cuốn, Giáo trình chuẩn HSK được biên soạn với những ưu điểm nổi bật sau:

 • Đề tài quen thuộc, nhiều tình huống thực tế: Bài học được thiết kế đơn giản, ngắn  gọn và đề cập đến nhiều tình huống (có đĩa MP3). Giúp người học rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ dễ dàng và thoải mái hơn trong lúc học.
 • Kết hợp thi cử và giảng dạy: Được biên soạn với nội dung, hình thức cũng như phù hợp với các cấp độ của đề thi HSK thật. Bộ sách HSK được sử dụng cho cả hai mục đích là giảng dạy tiếng Trung và luyện thi HSK.
 • Bố cục khoa học và chặt chẽ: Các điểm ngữ pháp được tác giả giải thích cặn kẽ. Phần chữ Hán và ngữ âm được trình bày từ đơn giản đến phức tạp tương ứng với từng cấp độ khác nhau.
 • Cách viết thú vị: Với lối viết dễ hiểu kèm nhiều hình ảnh minh họa, tác giả bộ giáo trình tiếng Trung HSK giúp bạn nhận ra rằng học tiếng Trung Quốc không hề nhàm chán, khô khăn.

Với nhiều ưu điểm nổi bật trên, Giáo trình chuẩn HSK không chỉ là tài liệu giảng dạy tiếng Trung hữu ích tại các trung tâm mà còn là tài liệu tiếng Trung cho người tự học. Bộ giáo trình tiếng Trung này vừa rèn luyện kỹ năng nghe và đọc vừa luyện phát âm và viết chữ Hán.

Download giáo trình chuẩn HSK
Bộ giáo trình chuẩn HSK

Link tải bộ giáo trình chuẩn HSK: TẠI ĐÂY

3. 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa được biên dịch dựa trên cuốn “Hán ngữ hội thoại 301 cú” do chính Học viện ngôn ngữ Bắc Kinh biên soạn.

Sách có tất cả 48 bài học trong đó 8 bài luyện tập bổ sung và 800 từ mới thông dụng. Các bài chia thành các chủ điểm quan trọng bao gồm từ mới, mẫu câu, đàm thoại và bài tập. Để học tốt giáo trình tiếng Trung này, bạn nên học theo sát cuốn băng ghi âm hướng dẫn phát âm chuẩn để tập nghe nói.

Download 301 câu đàm thoại tiếng Hoa
301 câu đàm thoại tiếng Hoa

Link tải giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa: TẠI ĐÂY

4. Giáo trình nghe Bắc ngữ

Nếu bạn đang muốn nâng cao khả năng nghe tiếng Trung thì đây là giáo trình Tiếng Trung mà bạn không nên bỏ qua. Người học được thử sức nghe các bài khóa, lựa chọn đáp án và sửa đáp án ở cuối mỗi bài. Chủ đề đa dạng, âm thanh dễ nghe chắc chắn sẽ khiến bạn tiến bộ vượt bậc.

Download Giáo trình nghe Bắc ngữ
Giáo trình nghe Bắc ngữ

Link tải giáo trình nghe Bắc Ngữ: TẠI ĐÂY

5. Giáo trình Phát triển Hán ngữ

Bộ Giáo trình Phát triển Hán ngữ là Bộ giáo trình tiếng Trung chính thống được biên soạn bởi các chuyên gia hàng đầu về Giáo dục Hán ngữ Quốc tế của Trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh. Bộ giáo trình được ứng dụng giảng dạy phổ biến tại các trường học của Trung Quốc. Và hiện nay một số trường ĐH ở Việt Nam cũng đang sử dụng.

Với những tiến bộ về tư duy dạy và học cũng như nội dung và hình thức mang tính ứng dụng cao. Giáo trình Phát triển Hán ngữ giúp bạn tự Phát triển tiếng Trung một cách có hệ thống và hiệu quả nhanh chóng. Nhờ đó, người học có thể giao tiếp lưu loát và có đủ kiến thức và năng lực thi HSK.

Bộ giáo trình này được chia ra thành 3 cấp độ: Sơ cấp – trung cấp – cao cấp và các kỹ năng: Tổng hợp, Nghe, Nói, Đọc viết.

Trong đó, giáo trình tiếng Trung Sơ cấp bao gồm các cuốn sau:

 • Giáo trình Phát triển Hán ngữ Tổng hợp Sơ cấp 1 – tập 1
 • Giáo trình Phát triển Hán ngữ Tổng hợp Sơ cấp 1 – tập 2
 • Giáo trình Phát triển Hán ngữ Nghe Sơ cấp 1
 • Giáo trình Phát triển Hán ngữ Nghe Sơ cấp 2
 • Giáo trình Phát triển Hán ngữ Nói-Giao tiếp Sơ cấp 1
Tải Giáo trình Phát triển Hán ngữ
Giáo trình Phát triển Hán ngữ

Link tải giáo trình Phát triển Hán ngữ: TẠI ĐÂY

6. Bộ giáo trình Hán ngữ BOYA

Bộ Giáo trình Hán ngữ BOYA là một trong những bộ giáo trình tiếng Trung đang được rất nhiều bạn trẻ sử dụng làm tài liệu luyện thi tiếng Trung HSK và học giao tiếp. Sách do Từ Lập, Lý Hiểu Kỳ và Tiền Húc Tinh biên soạn, đây đều là các tác giả nổi tiếng của Trung Quốc.

Ưu điểm nổi bật của giáo trình BOYA chính là từ ngữ hiện đại và nội dung bài khóa. Điều này, giúp người học am hiểu về văn hóa Trung Hoa, đồng thời trau dồi thêm một lượng từ vựng phong phú.

Cấu trúc ngữ pháp Hán ngữ BOYA được tác giả trình bày khá chi tiết. Các dịch giả Việt Nam đã dịch sẵn kèm theo cả phần hội thoại. Có phần phiên âm tiếng Trung trong mỗi bài hội thoại của từng bài học cơ bản.

Bộ giáo trình Hán ngữ Boya gồm những cuốn sau:

 • Giáo Trình Hán Ngữ Boya Sơ Cấp I ( Kèm CD – Hoặc dùng App)
 • Giáo Trình Hán Ngữ Boya Sơ Cấp I – Sách Bài Tập Kèm Đáp Án
 • Giáo Trình Hán Ngữ Boya Sơ Cấp II (Kèm CD Hoặc Dùng App)
 • Giáo Trình Hán Ngữ Boya Sơ Cấp II – Sách Bài Tập Kèm Đáp Án
 • Giáo Trình Hán Ngữ Boya Trung Cấp I – Tập 1
 • Giáo Trình Hán Ngữ Boya Trung Cấp 1 (Tập 2)
 • Giáo Trình Hán Ngữ Boya Trung Cấp II (Tập 1)
 • Giáo Trình Hán Ngữ Boya Trung Cấp 2 (Tập 2)
Download giáo trình Hán ngữ BOYA
Giáo trình Hán ngữ BOYA

Link tải bộ giáo trình Hán ngữ BOYA: TẠI ĐÂY

Trên đây là các bộ giáo trình tiếng Trung thông dụng đang được nhiều người sử dụng nhất. Hy vọng với những chia sẻ này bạn đọc sẽ tìm được cho mình một giáo trình học tiếng Trung ưng ý nhất.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tự học tiếng Trung tại nhà nên bắt đầu từ đâu?

Để học tiếng Trung tại nhà hiệu quả bạn nên bắt đầu với việc học phát âm chuẩn tiếng Trung, học viết các nét, bộ thủ chữ Hán cơ bản. Kết hợp với việc học từ vựng và ngữ pháp tiếng Trung cơ bản.

Giáo trình tiếng Trung tự học tại nhà nào hay và hiệu quả nhất?

Các tài liệu tiếng Trung tự học tại nhà hay và hiệu quả mà bạn nên tham khảo như: Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển, Bộ giáo trình chuẩn HSK, 301 câu đàm thoại tiếng Hoa, Giáo trình nghe Bắc ngữ...

File download tài liệu tự học tiếng Trung tại nhà google drive phải không?

Đúng, File download giáo trình tiếng Trung tự học tại nhà [PDF] - Google Drive để bạn đọc download và học tập dễ dàng.

Cô Trần Minh Trang có hơn 8 năm kinh nghiệm trong công việc giảng dạy tiếng Trung giao tiếp. Với kiến thức và trải nghiệm cô Minh Trang mong cung cấp những thông tin mới và hữu ích nhất cho các bạn đọc đang học tiếng Hoa