Home Học tiếng Anh [PDF] 500 Bài tập về Mạo từ tiếng Anh có đáp án cực hay

[PDF] 500 Bài tập về Mạo từ tiếng Anh có đáp án cực hay

[PDF] 500 Bài tập về Mạo từ tiếng Anh có đáp án cực hay

Là phần khiến các bạn học mất điểm oan uổng trong các đề thi và các phần vấn đáp giao tiếp – mạo từ nếu không thường xuyên ôn tập làm quen với chúng sẽ rất khó để nắm vững. Hiểu được khó khăn mà các bạn đang gặp phải, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn làm quen và chinh phục các bài tập mạo từ qua đó giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân.

1. Tổng quan về kiến thức mạo từ trong tiếng Anh

Thực hành phải đi đôi với lý thuyết, trước khi giải các bài tập về mạo từ dưới đây. Để nắm rõ A/ An/ The là gì và chúng được sử dụng trong trường hợp nào và ra sao, hãy hãy cùng chúng mình ôn lại một số kiến thức về mạo từ dưới đây bạn nhé!

Luôn đứng trước danh từ trong câu mạo từ A An The trong tiếng Anh thường và cho biết danh từ ấy đề cập đến một đối tượng xác định hay không xác định. Cách sử dụng chung của mỗi loại mạo từ khác nhau cụ thể như sau:

A/AnThe
  • Khi nhắc đến đối tượng nào đó CHUNG CHUNG, CHƯA XÁC ĐỊNH
  • Khi nhắc đến đối tượng nào đó LẦN ĐẦU TIÊN
  • A/An chỉ sử dụng với DANH TỪ ĐẾM ĐƯỢC
  • Khi nhắc đến đối tượng nào đó CỤ THỂ, ĐÃ XÁC ĐỊNH
  • Khi nhắc đến đối tượng nào đó ĐÃ ĐƯỢC ĐỀ CẬP
  • The có thể sử dụng với cả DANH TỪ ĐẾM ĐƯỢC và DANH TỪ KHÔNG ĐẾM ĐƯỢC.

mạo từ the a an trong tiếng Anh

2. Bài tập mạo từ tiếng Anh kèm đáp án

Cùng nhau áp dụng những kiến thức để làm quen với các bài tập về mạo từ có đáp án dưới đây bạn nhé:

Bài 1: Điền mạo từ “an”, “a”, “the” or Ø vào chỗ trống

9. David attended _____ Princeton University.
10. _____ Florida State University is smaller than _____ University of Florida
11. _____ chair that you are sitting in is broken.
12. _____ Civil War was fought in _____ United States between 1861 and 1865.
13. _____ big books on _____ table are for my history class.

Bài 2: Hoàn thành đoạn văn dưới đây bằng cách điền mạo từ a/ an/ the

This is a true story about (1) ………………. man who chose (2) …………………worst possible time for his crime. It happened in London in (3) ……………. summer of 1972. (4) ………….. man stole a barge on (5)… .. River Thames (in case you don’t know, (6)…………….. barge is a river boat used for carrying goods). (7)……………….. owner of (8)….. …….. barge soon discovered that it was missing and immediately informed (9) ……………….. police so that they could look for it. Normally (10)…………… river is quite (11)……………….. busy place, and it would be difficult to find what you were looking for. On this day, however, there was (12)…………………dock strike, and so there was only (13)……………. barge on (14) ………………. river. (15) ………………… thief was quickly found and arrested.

Để kiểm tra lại đáp án của 2 bài tập này, bạn hãy Download file PDF bên dưới nhé. File 500 câu hỏi bài tập mạo từ dạng trắc nghiệm này chứa bài tập từ cơ bản đến nâng cao đã được chúng mình tổng hợp từ rất nhiều nguồn bài tập tiếng Anh về mạo từ uy tín khác, vậy nên hãy yên tâm sử dụng luyện tập để ghi nhớ kiến thức nhé.

3. File download 500 bài tập mạo từ Tiếng Anh có đáp án [PDF]

https://drive.google.com/drive/folders/1mNPI-Et8Y6BI9FNjoODpiNyKWyJCLwNl

Với những kiến thức và bài tập mạo từ đã chia sẻ ở trên, mong bài viết sẽ là một cẩm nang bỏ túi đắc lực hỗ trợ để có thể trau dồi và hoàn thiện hơn kỹ năng, trình độ Tiếng Anh của bản thân.

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM