Home Học Tiếng Trung HSK 5 tương đương với IELTS mấy?

HSK 5 tương đương với IELTS mấy?

HSK 5 tương đương với IELTS mấy?

Nếu bạn đang thắc mắc trình độ HSK 5 sẽ tương đương với IELTS bao nhiêu? thì ngay trong bài viết lần này cô Minh Trang sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. So sánh sự khác nhau giữa HSK, IELTS sẽ không hoàn toàn chính xác bởi hai kỳ thi này vốn đã khác nhau về ngôn ngữ và mục tiêu. Để biết được điểm HSK 5 nằm ở mức độ nào IELTS thì bạn cần nắm rõ về 2 kỳ thi này.

HSK 5 là gì?

HSK 5 là một trong các kỳ thi kiểm tra trình độ sử dụng tiếng Trung dành cho người nói tiếng không là ngôn ngữ mẹ đẻ. Kỳ thi này yêu cầu người tham gia phải có khả năng đọc – hiểu các mẫu văn bản phức tạp, có thể giao tiếp được chủ đề phổ biến đồng thời có thể viết một cách chính xác.

IELTS là gì?

IELTS được biết đến là một kỳ thi tiếng Anh chung, được chia gồm nhiều phần đọc – nghe – nói và viết. IELTS không những đánh giá về kỹ năng ngôn ngữ mà bên cạnh đó còn đánh giá cả về khả năng vận dụng ngôn ngữ trong nhiều tình huống thực tế hay kể cả là các hoạt động trong môi trường học tập hoặc làm việc.

Vậy HSK 5 tương đương với IELTS mấy?

Nhìn chung thì có thể thấy tính tương đương giữa HSK 5 và IELTS có thể thấy rõ ở mức độ trung bình đến cao của IELTS với khoảng 6.5 đến 7.5 điểm. Mặc dù vậy thì điều này cũng có thể có thể thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cách đánh giá, cấu trúc của kỳ thi cũng như mục tiêu sử dụng ngôn ngữ.

>>Xem thêm: Chứng chỉ HSK 5 là gì? Làm thế nào để đạt được điểm cao?