Home Học Tiếng Trung [Bật Mí] Mẹo thi HSK 3 hiệu quả giúp bạn đạt điểm cao

[Bật Mí] Mẹo thi HSK 3 hiệu quả giúp bạn đạt điểm cao

[Bật Mí] Mẹo thi HSK 3 hiệu quả giúp bạn đạt điểm cao

Đối với việc sở hữu chứng chỉ HSK 3 trong tay điều này có nghĩa là bạn đã chinh phục được ngôn ngữ mới, bên cạnh đó còn được được miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ nếu bạn học sinh lớp 12 và nếu là người đi làm thì bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai,…Vậy cách để thi chứng chỉ HSK 3 đạt điểm cao là gì? Ngay trong bài viết dưới đây, cô Minh Trang sẽ chia sẻ đến bạn những mẹo nhỏ mà không phải ai cũng biết ngay dưới đây bạn nhé!

Mẹo thi chứng chỉ HSK 3 để có thể đạt kết quả cao

Sau khi hoàn thiện đầy đủ các thủ tục đăng ký thi, đến ngày thi thì bạn bạn phải có mặt đúng giờ để chuẩn bị giấy tờ, dụng cụ khi cần thiết. Trong lúc làm bài thì bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:

Trước khi mỗi bài nghe bắt đầu sẽ có đoạn hội thoại dạo đầu, bạn nên tận dụng thời gian này để xem lướt qua các câu trả lời. Để khi bắt đầu làm bài thì cần phải tập trung cao độ, ghi chép lại tất cả thông tin quan trọng về thời gian, màu sắc, con số, địa điểm. Nếu chưa làm được câu nào thì bạn có thể tạm bỏ qua sang câu khác để tránh gây lãng phí thời gian không đáng có.

Phần thi viết cần đọc lướt để nắm chắc sơ lược của ý chính, chưa cần thiết phải nhớ từng từ ngữ, nhưng phải đặc biệt lưu ý đến các chi tiết quan trọng như tên nhân vật, địa điểm, nguyên nhân, thời gian, diễn biến và kết quả.

Một trong những phần thi quan trong là viết, bạn nên viết những chủ để mà khi đọc mình có hứng thú trước. Bạn không có nhiều thời gian do đó cần đọc lướt để nhanh chóng tìm ra nội dung khớp với câu trả lời.

>>Xem thêm: [Hỏi Đáp] HSK 3 là gì? Ai nên thi HSK 3?