Home Học Tiếng Trung [Hỏi Đáp] HSK 3 có bao nhiêu từ vựng?

[Hỏi Đáp] HSK 3 có bao nhiêu từ vựng?

[Hỏi Đáp] HSK 3 có bao nhiêu từ vựng?

Để chinh phục bài thi HSK 3 hay ở bất kỳ cấp độ nào thì việc nắm chắc được hệ thống từ vựng là điều cực kỳ quan trọng. Vậy HSK 3 có bao nhiêu từ vựng cần học? Trong bài viết này, cô Minh Trang sẽ giúp bạn giải đáp ngay trong nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

HSK 3 có bao nhiêu từ vựng?

Đối với cấp độ HSK 3 hiện tại sẽ có khoảng 600 từ vựng mới, bao gồm 150 từ HSK1 + 150 từ HSK2 + 300 từ HSK3. Bên cạnh đó, từ vựng trong kỳ thi HSK 3 chủ yếu tập trung vào các chủ đề hàng ngày và cuộc sống thông thường, nhằm đảm bảo thí sinh có khả năng giao tiếp cơ bản và hiểu biết văn hóa đời sống hàng ngày trong các tình huống thực tế. Một số chủ đề quan trọng mà từ vựng HSK 3 thường chú trọng bao gồm: Gia đình và mối quan hệ; Mua sắm và du lịch; Công việc và học tập;…

Độ khó của việc học từ vựng HSK 3 phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ tiếng Trung hiện tại của bạn, thời gian và cách học của bạn, cũng như khả năng tiếp thu và nhớ từ vựng của mỗi người. Nhưng nhìn chung ở cấp độ này cũng tương đối cơ bản, bạn chỉ cần cố găng chăm chỉ luyện tập là có thể thành thạo trong thời gian ngắn.

>>Xem thêm: [PDF] Tổng hợp 5200 Từ Vựng HSK 1 – 6 Kèm Ví Dụ Chi Tiết