Home Học Tiếng Trung [Hỏi Đáp] HSK 6 là gì? Học trong bao lâu?

[Hỏi Đáp] HSK 6 là gì? Học trong bao lâu?

[Hỏi Đáp] HSK 6 là gì? Học trong bao lâu?

Một trong các mức độ cao nhất trong kỳ thi HSK là cấp độ 6. Để có thể đạt được đến trình độ này thì đòi hỏi người thí sinh, người học cần phải có sự nghiêm túc chăm chỉ rèn luyện với tần suất cao và liên tục, nhất là trong phần kỹ năng quan trọng như Nghe – Đọc – Viết cũng như phải có phương pháp để làm bài phù hợp. Nếu bạn đang tìm hiểu về HSK và chưa biết về cấp độ này thì có thể cùng cô Minh Trang tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết sau đây bạn nhé!

HSK 6 là gì?

Tiếng Trung HSK 6 – 汉语水平考试第六级 (Hànyǔ shuǐpíng kǎoshì dì liù jí) là cấp độ cao nằm trong khung 6 bậc HSK của kỳ thi Kiểm tra, đánh giá năng lực tiếng Trung của người học. Ở cấp độ này cũng là quy chuẩn cần có để nhận học bổng du học theo bậc Tiến sĩ ở Trung Quốc.

Để có thể đạt được kết quả cao trong kỳ thi HSK cấp 6 thì bạn cần trang bị khoảng 5000 từ vựng cùng với đó là nhiều cấu trúc ngữ pháp đa dạng khác. Bởi đây chính là cấp độ kiểm tra tiếng Trung cao cấp do đó đề thi sẽ không còn đơn giản như các kỳ thi trước mà sẽ đòi hỏi bạn phải nghiêm túc trong việc dành nhiều thời gian để học tập và ôn luyện thì mới có thể đủ điều kiện vượt qua.

Học HSK 6 mất bao lâu?

Để thi HSK 6 thì ít nhất bạn sẽ phải cần đến 2 năm với tần suất 3 buổi/ mỗi tuần. Tuy nhiên, nếu bạn học để thi cấp tốc thì nên chủ động dành nhiều thời gian hơn khoảng từ 2 – 3 tiếng/1 ngày kết hợp cùng với việc học ở các trung tâm thì có thể rút ngắn thời gian xuống còn khoảng 12 tháng.

>>Xem thêm: Chứng chỉ HSK 5 là gì? Làm thế nào để đạt được điểm cao?