Home Học Tiếng Trung Chứng chỉ HSK 5 là gì? Làm thế nào để đạt được điểm cao?

Chứng chỉ HSK 5 là gì? Làm thế nào để đạt được điểm cao?

Chứng chỉ HSK 5 là gì? Làm thế nào để đạt được điểm cao?

Chứng chỉ HSK 5 là gì? Đây chắc hẳn đã là câu hỏi mà có nhiều bạn mới đang tìm hiểu hay đang theo học tiếng Trung có cùng thắc mắc. Hãy để cô Minh Trang giải đáp ngay đến cho các bạn nhé!

Chứng chỉ HSK 5 là gì?

HSK 5 là kỳ thi kiểm tra, đánh giá khả năng sử dụng tiếng Trung của thí sinh, ứng với Cấp độ 5 dựa trên Tiêu chuẩn Quốc tế về Năng lực Tiếng Trung. Cấp độ C1 theo Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEF). Hầu hết, các thí sinh khi đã vượt qua kỳ thi HSK 5 là những người có thể đọc báo và tạp chí tiếng Trung, xem phim, truyền hình Trung Quốc.

Làm sao để thi HSK 5 đạt được điểm cao?

Đối với mỗi cấp độ HSK khác nhau thì sẽ có yêu cầu về trình độ tiếng Trung khác nhau. Số lượng từ cần biết của đề thi cấp sau thường sẽ cao hơn gấp đôi so với lượng từ của các kì thi trước đó.

Để có thể đạt HSK 5 thì bạn cần phải nắm vững khoảng 2500 từ vựng, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể đọc báo và tạp chí bằng tiếng Trung hoặc xem hiểu phim Trung Quốc mà không cần đọc sub đồng thời bạn cũng sẽ có khả năng viết được những đoạn văn dài.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang có ý định đạt điểm cao trong kỳ thi HSK 5 sắp đến thì bạn cần phải có một nền tảng kiến thức vững cả về ngữ pháp, từ vựng cũng như khả năng nghe, đọc, nói, viết tiếng Trung. Song song đó, nạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều giáo trình luyện thi HSK 5 để nắm vững các kiến thức lẫn các kỹ năng cần thiết.

Hơn hết, việc chăm chỉ luyện tập thường xuyên những đề thi mẫu cũng vô cùng quan trọng để bạn có thể từng bước làm quen cấu trúc đề thi đồng thời rèn luyện kỹ năng làm bài, tính toán thời gian làm bài phù hợp.

>>Xem thêm: HSK 4 là gì? [Góc Giải Đáp Thắc Mắc]