Home Học Tiếng Trung Tổng hợp bộ đề thi HSK 6 có đáp án và file nghe mới nhất

Tổng hợp bộ đề thi HSK 6 có đáp án và file nghe mới nhất

Tổng hợp bộ đề thi HSK 6 có đáp án và file nghe mới nhất

Nếu bạn đang muốn tìm các đề thi HSK 6 bám sát với đề thi thật thì đừng bỏ qua bài viết này. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bài viết “Tổng hợp bộ đề thi HSK 6 có đáp án và file nghe mới nhất”. Hãy cùng tìm hiểu để chuẩn bị tốt cho kỳ thi HSK cận kề nhé!

Cấu trúc đề thi HSK 6

Một đề thi HSK 6 gồm 3 phần thi trong vòng 135 phút với 101 câu (bao gồm cả thời gian phát đề và điền thông tin cá nhân).

1. Phần nghe

Gồm 50 câu hỏi, làm bài trong 35 phút (không gồm 5 phút điền đáp án vào phiếu trả lời), chia thành 3 phần nhỏ.

Phần 1: 15 câu hỏi lựa chọn đáp án đúng với nội dung đề bài đưa ra.

Nội dung nghe thường là các đoạn văn ngắn khoảng 3-5 câu; tốc độ băng nghe nhanh và chỉ nghe được 1 lần nên bận cần để tâm vào bài thi.

Phần 2: 15 câu hỏi lựa chọn đáp án đúng.

Phần này trong đề thi HSK 6 có 3 đoạn phỏng vấn, mỗi đoạn sẽ có 5 câu hỏi. Sau khi nghe hết đoạn phỏng vấn thì bạn sẽ được nghe từng câu hỏi và chọn đáp án. Ở phần này, chúng ta cần nhớ được những nội dung chính trong bài nghe và nên đọc trước câu hỏi để nắm được nội dung khái quát, từ đó dễ dàng chọn đáp án hơn.

Phần 3: 20 câu hỏi lựa chọn đáp án đúng.

Nội dung nghe tương tự như phần 1. Mỗi đoạn văn sẽ tương ứng với 2-4 câu hỏi. Thường thì các đoạn văn này có nội dung xoay quanh các vấn đề như: thời sự, câu chuyện ngụ ngôn, câu chuyện có tính triết lí nhân sinh,… Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên đọc trước câu hỏi để hiểu những ý chính trong bài.

2. Phần đọc

Gồm 50 câu, thời gian làm bài 50 phút (tính luôn thời gian điền đáp án vào phiếu trả lời), chia thành 4 phần.

  • Phần 1: gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu đưa ra 4 đáp án, thí sinh chọn ra 1 câu có lỗi sai trong 4 đáp án đó.
  • Phần 2: gồm 10 câu hỏi, chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống. 10 câu là 10 đoạn văn ngắn, mỗi đoạn có 3-5 chỗ trống cần điền. Thí sinh chọn 1 đáp án có các từ phù hợp nhất.
  • Phần 3: gồm 10 câu, chọn câu phù hợp điền vào chỗ trống. Phần này gồm 2 đoạn văn khoảng 450-500 chữ, mỗi đoạn văn có 5 chỗ trống cần điền.
  • Phần 4: gồm 20 câu, chọn đáp án đúng. Phần này có khoảng 5 đoạn văn tầm 500-700 chữ. Mỗi đoạn văn có khoảng 4 câu hỏi đi kèm.

3. Phần viết

Gồm 1 câu, thời gian làm bài trong 45 phút (bao gồm cả thời gian điền đáp án vào phiếu trả lời)

Phần viết trong đề thi HSK 6 không giống như các cấp khác, nó chỉ có 1 câu duy nhất. Đề bài thường là một câu chuyện dài 1000 chữ. Thí sinh có 10 phút để đọc và ghi nhớ các tình tiết trong câu chuyện. Trong quá trình đọc không có bất kỳ hành vi sao chép nào. Sau đó, thí sinh sẽ có 35 phút để tóm tắt lại câu chuyện trong khoảng 400 từ. Chú ý là nên có tiêu đề cho bài viết nhé!

https://drive.google.com/drive/folders/14Do1gv6KlSixYxLO5gF_NcVAjXEAAh7g

Trên đây là những chia sẻ của JES về bộ đề thi HSK 6 sát với đề thi thật nhất 2021. Chúc các bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi HSK sắp tới.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Đề thi HSK 6 gồm những phần gì?

Bài thi HSK 6 có 3 phần: Nghe - Đọc - Viết, mỗi phần sẽ có quy định thời gian làm bài cụ thể cho thí sinh. Tổng cộng toàn bài thi có 101 câu làm trong thời lượng 135 phút. Mỗi thí sinh sẽ có 5 phút để điền thông tin cá nhân.

HSK 6 bao nhiêu điểm thì đỗ?

Theo thang điểm của bài thi HSK, bạn cần đạt 180/ 300 điểm để đỗ kì thi HSK 6.

File download bộ đề thi HSK 6 có chứa quảng cáo hay không?

Không, vì file download bộ đề thi HSK 6 có đáp án - Google Drive nên hoàn toàn không chứa quảng cáo.