Home Tuyển Sinh [Vấn Đáp] Học trung cấp nghề có bằng cấp 3 không?

[Vấn Đáp] Học trung cấp nghề có bằng cấp 3 không?

[Vấn Đáp] Học trung cấp nghề có bằng cấp 3 không?
Học trung cấp nghề có bằng cấp 3 không?

Học trung cấp nghề có bằng cấp 3 không đang là mối quan tâm của nhiều học sinh khi đưa ra định hướng tương lai của mình. Đối với nhiều người, trung cấp là đường đi ngắn giúp họ vừa có kiến thức lại có công ăn việc làm. Hãy cùng nhau tìm câu trả lời ngay nhé.

Học trung cấp nghề có bằng cấp 3 không?

Câu trả lời cho câu hỏi học trung cấp nghề có bằng cấp 3 không chính là có. Học trung cấp nghề có bằng cấp ba là chương trình đào tạo mới dành riêng cho học sinh đã Tốt nghiệp THCS. Với chương trình mới này, các bạn học sinh đã tốt nghiệp cấp 2 sẽ được học song song chương trình Trung cấp Chính quy và chương trình THPT trong vòng 3 năm. Khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được hai bằng là Trung cấp Chính quy và THPT Quốc gia. Một ưu thế của chương trình học Trung cấp nghề là chỉ xét tuyển dựa trên học bạ.

Việc học và có bằng tốt nghiệp THPT là mong muốn của nhiều bạn học sinh tại nước ta. Để rinh được tấm bằng tốt nghiệp cấp 3 trước đây có 3 sự lựa chọn đó là:

  • Học cấp 3 tại trường THPT công lập
  • Học cấp 3 tại trường THPT dân lập
  • Học cấp 3 tại trung tâm giáo dục thường xuyên
Bằng tốt nghiệp THPT (bằng cấp 3)
Bằng tốt nghiệp THPT (bằng cấp 3)

Hiện nay, với thực trạng số học sinh nhiều hơn số trường cấp 3 công lập, các kỳ thi tuyển sinh cấp 3 luôn có tỉ lệ chọi cao, cùng với đó là áp lực cao dâng trào trong mỗi học sinh. Bên cạnh các trường công lập, thì các bạn còn có sự lựa chọn khác như theo học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên nếu muốn hoàn thành chương trình THPT. Còn các trường dân lập thì học phí lại rất cao không phải ai cũng học được.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, có thêm một lựa chọn mới dành cho các bạn học sinh khi dễ dàng có được tấm bằng cấp 3 trong tay. Đó chính là chương trình học Trung cấp có thêm bằng THPT Quốc gia hay Chương trình 9+.

Trên đây là bài viết học trung cấp nghề có bằng cấp 3 không mà chúng tôi muốn gửi đến với bạn đọc. Hy vọng với lời giải đáp trên đây phần nào có thể giải quyết được khúc mắc của người đọc.

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM