Top 8 các trường đại học có ngành công nghệ sinh học tốt nhất

0
10516

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm cho mình một trường đại học đào tạo ngành công nghệ sinh học thì không thể bỏ qua bài viết này. JES đã phân tích, tìm hiểu cũng như đánh giá để tổng hợp thành danh sách ” Top 8 trường đại học có ngành công nghệ sinh học hàng đầu “. Hi vọng dựa vào danh sách này bạn có thể tìm được cho mình một trường đại học phù hợp.

Danh sách các trường đại học đào tạo ngành công nghệ sinh học

1. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – DHQG TP.HCM

Đại học Khoa học Tự nhiên – DHQG TP.HCM là một trong những trường đại học có ngành công nghệ sinh học hàng đầu Việt Nam. Trường có khoa sinh học – công nghệ sinh học được được thành lập và phát triển với nhiệm vụ đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học cũng như chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực sinh học và tạo ra những sản phẩm tinh hoa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội. Sau khi ra trường học viên có thể làm được những việc sau: kỹ thuật viên, nhân viên kinh doanh, nhân viên sản xuất, nhân viên tư vấn kỹ thuật, quản lý thương hiệu, chuyên viên, cán bộ quản lý…

Ở ngành công nghệ sinh học có những chương trình sau:

 • Chương trình Đại trà
 • Chương trình Chất lượng cao
 • Chương trình liên kết ngành SH-CNSH
Đại học khoa học và nhân văn TP.HCM
Nguồn: Đại học khoa học và nhân văn TP.HCM

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – DHQG HN

Đứng vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng những trường đào tạo ngành công nghệ sinh học hàng đầu là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Đây là một trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập trên cơ sở tách Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội thành Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Tại đây, trang bị cho sinh viên những kiến thức đại cương về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, những kiến thức cơ bản về các nguyên lý và quá trình sinh học, phân tích các số liệu, các phương pháp thu thập mẫu, về sinh học thực nghiệm.

Ngành sinh học bao gồm:

 • Công nghệ sinh học (CTDT Chuẩn)
 • Công nghệ sinh học CLC
 • Sinh học
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - DHQG HN
Nguồn: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – DHQG HN

Thông tin liên hệ

3. Đại học Bách Khoa DHQG TP.HCM

Một trong những trường đào tạo ngành ngành công nghệ sinh học hàng đầu không thể không nhắc đến là Đại học Bách Khoa DHQG TP.HCM. Đây là ngành học dành cho các sinh viên yêu thích khoa học sự sống cũng như quan tâm đến việc ứng dụng cũng như cải tạo các quy luật sinh học trong tự nhiên để tạo ra những sản phẩm có ích trong cuộc sống.
Chương trình bao gồm các môn học cơ bản nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức về khoa học tự nhiên, những kiến thức cần thiết về chính trị, ngoại ngữ, kinh tế, ngoại ngữ, văn hóa, xã hội cũng như các môn học cơ sở ngành và chuyên ngành.

Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

4. Đại học Quốc tế – DHQG TP.HCM

Nếu những trường đại học JES liệt kê ở trên mà bạn vẫn không chọn được cho mình một trường phù hợp thì Đại học Quốc tế – DHQG TP.HCM sẽ là cái tên tiếp theo. Với mã ngành D420201, ngành Công nghệ sinh học là một trong những ngành được trường khá chú trọng.

Đây là đơn vị có tiềm lực mạnh về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Chất lượng đào tạo của Khoa CNSH đã được công nhận bởi ASEAN Universities Network.

Đại học Quốc tế - ĐHQG HCM
Nguồn: Đại học Quốc tế – ĐHQG HCM

Các định hướng chuyên ngành, Sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 5 hướng:

 • Công Nghệ Sinh Học Y sinh
 • Công Nghệ Sinh Học Dược
 • Công Nghệ Sinh Học thực vật
 • Công Nghệ Sinh Học thực phẩm
 • Công Nghệ Sinh Học Biển và môi trường

Thông tin liên hệ

5. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một trong những trường đại học đào tạo ngành công nghệ sinh học hàng đầu Việt Nam. Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, trường cố gắng trở thành trường trở thành trung tâm đào tạo cũng như nghiên cứu về nhiều lĩnh vực liên quan.

Sinh viên ngành công nghệ sinh học được học tập trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp với cơ sở vật chất khang trang (phòng thí nghiệm, hệ hệ thống phòng học thông minh, thống thư viện, mô hình khoa học công nghệ tiên tiến, ký túc xá và khu liên hiệp thể thao hiện đại….).

Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
Nguồn: Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Những ngành mà Học viện Nông nghiệp Việt Nam đào tạo là:

 • Kỹ thuật viên, cán bộ nghiên cứu tại các cơ quan quản lý có liên quan đến sinh học
 • Chuyên viên phân tích mẫu bệnh phẩm
 • Chuyên gia cho các công ty chế biến nông sản, thực phẩm, thủy sản
 • Vận hành các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ sinh học

Thông tin liên hệ

6. Đại Học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh

Trường đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học đào tạo ngành công nghệ sinh học hàng đầu Việt Nam. Không những có đội ngũ giảng viên uy tín cũng như cơ sở vật chất phù hợp với người học, nhà trường còn không ngừng cải thiện chất lượng giảng dạy cũng như nghiên cứu của mình.

Đại học Nông Lâm TP.HCM
Nguồn: Đại học Nông Lâm TP.HCM

Tại Trường đại học Nông Lâm đào tạo cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học và sau đại học trong các lĩnh vực: Cơ khí, Kinh tế, Nông lâm ngư nghiệp, Quản lý, Sư phạm, Ngoại ngữ, Sinh học, Môi trường, Công nghệ thông tin, Hoá học.

Bộ môn Công nghệ Sinh học được thành lập năm 2001, đây là một trong những ngành mũi nhọn ưu tiên phát triển nhằm đáp ứng chiến lược khoa học công nghệ của Việt Nam. Sau 18 năm phát triển với 155 thạc sĩ, 1.092 kỹ sư ra trường và trở thành nguồn lực cho đất nước.

Thông tin liên hệ

7. Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

Nằm trong danh sách những trường đại học ngành công nghệ sinh học hàng đầu Việt Nam là đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh. Công nghệ sinh học (CNSH) là một trong bốn hướng công nghệ và sản xuất được trường xếp hàng ưu tiên đầu tư phát triển. Chương trình công nghệ sinh học nhằm đào tạo cử nhân có tư duy sáng tạo, năng lực chuyên môn, để giải quyết các vấn đề thực tiễn của ngành học từ đó có thể đáp ứng được yêu cầu công việc của nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau.

 Đại Học Mở TPHCM
Nguồn:  Đại Học Mở TPHCM

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên học ngành Công nghệ sinh học đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh:

 • Làm việc ở các cơ quan quản lý có liên quan đến sinh học và công nghệ sinh học của các Bộ, Ngành hoặc các địa phương.
 • Tham gia giảng dạy sinh học
 • Tư vấn, tiếp thị tại các đơn vị thương mại, dịch vụ trong lĩnh vực Nông, Lâm, Y – Dược…

Thông tin liên hệ

8. Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Cái tên cuối cùng trong danh sách những trường đại học ngành công nghệ sinh học hàng đầu là Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng. Bộ môn Công nghệ Sinh học – Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng được thành lập năm 2001, qua 15 năm xây dựng và phát triển đến nay bộ môn ngày càng hoàn thiện về chương trình đào tạo, đội ngũ cán bộ và chất lượng giảng dạy.

Hiện tại bộ môn công nghệ sinh học có khoảng 11 cán bộ công chức viên chức trong đó có 9 cán bộ giảng dạy gồm 3 NCS đang du học tại Úc, Cộng hòa Séc và Nhật Bản, 3 TS được đào tạo tại Pháp, Mỹ và CHLB Nga, 3 thạc sĩ đã được đào tạo tại Đài Loan, Nhật Bản, 2 kĩ sư – là cán bộ phục vụ giảng dạy đang theo học chương trình thạc sĩ tại Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng.

Đại học Bách khoa Đà Nẵng
Nguồn: Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

Với thắc mắc ngành Công nghệ sinh học trường nào tốt nhất chắc hẳn bạn đọc đã có được câu trả lời. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích và có giá trị.

5/5 - (100 bình chọn)