Top 5 trường đại học có ngành nuôi trồng thủy sản tốt nhất

0
13606
Đại học có ngành nuôi trồng thủy sản

Bạn đang có ý định học ngành nuôi trồng thủy sản nhưng lại chưa tìm được cho mình một trường phù hợp. Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết “Top 5 trường đại học có ngành nuôi trồng thủy sản tốt nhất” mà JES sẽ cung cấp cho bạn dưới đây. Hi vọng bài viết sẽ giúp cho bạn ít nhiều trong việc lựa chọn trường phù hợp.

1. Đại học Nông Lâm TP.HCM

Đại học Nông Lâm TP.HCM là một trong những trường đại học có ngành nuôi trồng thủy sản tốt nhất. Ngành này đào tạo kỹ sư có kiến thức, kỹ năng thực hành và vận dụng vào thực tiễn bao gồm các lĩnh vực chế biến, nuôi trồng, bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
Sinh viên có thể chọn lựa một trong hai chuyên ngành:

 • Nuôi trồng
 • Bệnh học thủy sản

Mặt khác, sinh viên học tập tại Đại học Nông Lâm TP.HCM sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng như: tổ chức, thiết kế và quản lý các hoạt động nuôi trồng thủy sản; nghiên cứu và cải tiến công nghệ phục vụ thị trường trong và ngoài nước; cung cấp dịch vụ và chuyển giao công nghệ nuôi trồng thủy sản, tư vấn kỹ thuật về hoạch định phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28)-38966780

Đại học có ngành nuôi trồng thủy sản-Đại học Nông Lâm
Đại học Nông Lâm TP.HCM

2. Đại học Nha Trang

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng những đại học có ngành nuôi trồng thủy sản tốt nhất là Đại học Nha trang. Đi qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, trường đã đào tạo cho cả nước nhiều kỹ sư NTTS, thạc sĩ và tiến sĩ. Đội ngũ cán bộ có trình độ đại học và sau đại học được đào tạo tại Viện NTTS đã và đang đáp ứng nhu cầu nguồn lực cho sự phát triển cho nền kinh tế.
Cho đến hiện tại đã có nhiều sinh viên đạt được những giải thưởng cao về nghiên cứu khoa học cũng như đảm nhận những trọng trách quản lý trong ngành Thủy sản. Bên cạnh đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật đáp ứng nhu cầu xã hội, Viện Nuôi trồng Thủy sản, trường Đại học Nha Trang còn là nơi đầu tiên đào tạo các cán bộ khoa học có trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ cho nhiều Viện Nghiên cứu và các trường Đại học trong cả nước.
Những chuyên ngành thuộc ngành nuôi trồng thủy sản là:

 • Công nghệ Nuôi trồng thủy sản
 • Quản lý sức khỏe động vật thuỷ sản
 • Quản lý Nuôi trồng thủy sản

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: số 02 Nguyễn Đình Chiểu, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 0583 831 149

Đại học có ngành nuôi trồng thủy sản-Đại học nha trang
Đại học Nha Trang

3. Đại học Cần Thơ

Một trong những đại học có ngành nuôi trồng thủy sản tốt nhất là Đại học Cần Thơ. Tại đây đào tạo kỹ sư Nuôi trồng thủy sản (NTTS) có kiến thức chuyên môn, có khả năng làm việc độc lập, kỹ năng nghiệp vụ thành thạo, đảm nhận công tác kỹ thuật cũng như quản lý tại các cơ sở nghiên cứu, sản xuất, đào tạo có liên quan đến thủy sản.
Những nơi mà sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc:

 • Cơ quan quản lý ngành thủy sản
 • Các dự án thủy sản trong nước và quốc tế
 • Xí nghiệp/cơ sở sản xuất và cung cấp dịch vụ thủy sản
 • Cơ sở đào tạo và nghiên cứu về thủy sản
 • Tổ chức sản xuất và kinh doanh thủy sản

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Khu II, Đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (+84-292) 3 834307

Đại học có ngành nuôi trồng thủy sản-Đại học cần thơ
Đại học Cần Thơ

4. Học viện Nông Nghiệp Việt Nam

Cái tên tiếp theo trong danh sách những đại học có ngành nuôi trồng thủy sản là Học viện Nông Nghiệp Việt Nam. Khi theo học ngành này, bạn sẽ được rèn nghề, thực hành thực tập ở những công ty có uy tín.
Bên cạnh đó, sinh viên được tham gia nghiên cứu khoa học với nhiều chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm, được tham gia các hoạt động thể dục thể thao,văn hóa văn nghệ và tình nguyện vì cộng đồng. Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội tham gia trao đổi, học tập tại nước ngoài như Thái Lan, Israel, Trung Quốc…
Mặt khác, sinh viên khoa Thủy sản cũng như sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam được chú trọng trang bị thêm kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Học viện thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, lớp học kỹ năng mềm, seminar… để sinh viên có cơ hội “hòa mình” và trải nghiệm quãng thời gian tuyệt vời khi được ngồi trên ghế giảng đường đại học.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
Điện thoại: 024.6261.7578| 024.6261.7520| 0961.926.639 | 0961.926.939

Đại học có ngành nuôi trồng thủy sản-Học viện nông nghiệp Việt Nam
Học viện Nông Nghiệp Việt Nam

5. Trường Đại học Vinh

Trường Đại học Vinh là đại học cuối cùng trong danh sách những đại học có ngành nuôi trồng thủy sản. Sau khi học ở đây, bạn sẽ có kiến thức, kỹ năng thực hành và vận dụng vào thực tiễn bao gồm các chế biến, lĩnh vực nuôi trồng, bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
Sinh viên có thể chọn lựa một trong bốn chuyên ngành:

 • Nuôi thuỷ sản nội địa
 • Quản lý và kinh doanh sản phẩm thủy sản
 • Khai thác thủy sản
 • Công nghệ sinh học thủy sản

Bên cạnh đó, sinh viên được cung cấp kiến thức chuyên môn về các hệ thống nuôi trồng thủy sản, sản xuất giống, công nghệ sản xuất thức ăn và nuôi trồng thủy sản; có kiến thức về phòng trị bệnh, quản lý môi trường nuôi và quản lý chất lượng các sản phẩm thủy sản; có kiến thức về hoạch định phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững; bảo vệ môi trường và nguồn lợi thủy sản.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 182 Lê Duẩn, Thành Phố Vinh, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (038)3 856 394
Email: nntn.vinhuni.edu@gmail.com

Đại học có ngành nuôi trồng thủy sản-Đại học Vinh
Trường Đại học Vinh

5/5 - (100 bình chọn)