Home Trường học Trường đại học Top 3 trường đại học đào tạo ngành bệnh học thủy sản uy tín

Top 3 trường đại học đào tạo ngành bệnh học thủy sản uy tín

Top 3 trường đại học đào tạo ngành bệnh học thủy sản uy tín

Có phải bạn đang muốn tìm hiểu sâu hơn về ngành bệnh học thủy sản cũng như những trường đào tạo ngành này. Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết “Top 3 trường đại học đào tạo ngành bệnh học thủy sản uy tín” mà JES sẽ cung cấp chi tiết cho bạn dưới đây.

1. Học viện Nông Nghiệp Việt Nam

Cái tên đầu tiên nằm trong những đại học đào tạo ngành bệnh học thủy sản uy tín là Học viện Nông Nghiệp Việt Nam. Bệnh học thủy sản trang bị cho sinh viên khả năng quản lý sức khỏe động vật thủy sản, chẩn đoán và xét nghiệm bệnh, kỹ năng phòng và trị bệnh động vật thủy sản, quản lý và vận hành phòng thí nghiệm bệnh thủy sản, cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản và tham gia ở lĩnh vực kinh doanh dịch vụ thuốc, hóa chất sử dụng trong nuôi trồng Thủy sản.

Sinh viên ngành Bệnh học Thủy sản được trang bị kiến thức tổng quát về động vật thủy sản; quản lý môi trường và bệnh thủy sản, chẩn đoán, điều trị bệnh động vật thủy sản; thuốc và dược lý học thủy sản, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong sản xuất và chế biến thủy sản; kỹ thuật vận hành các công trình và trang thiết bị trong trang trại thủy sản; dinh dưỡng thức ăn cho tôm và cá…

Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
Nguồn: Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.6261.7578 | 024.6261.7520

2. Đại học Cần Thơ

Một trong những đại học đào tạo ngành bệnh học thủy sản uy tín là Đại học Cần Thơ. Sau khi học ngành này, các kĩ sư có khả năng xét nghiệm/chẩn đoán, quản lý và vận hành cơ sở sản xuất và kinh doanh thủy sản, phòng và trị một số bệnh phổ biến trên các đối tượng nuôi thủy sản, phòng thí nghiệm bệnh thủy sản và có khả năng tham gia kinh doanh dịch vụ thuốc và hóa chất sử dụng trong nuôi trồng thủy sản.

Sinh viên được học kiến thức về chẩn đoán các bệnh thường gặp ở động vật thủy sản, xét nghiệm bệnh ở động vật thủy sản, quản lý và sử dụng thuốc và hóa chất trong nuôi thủy sản, quản lý dịch bệnh tổng hợp trong nuôi thủy sản. Bên cạnh đó sinh viên còn có kiến thức về sản xuất giống cũng như nuôi một số đối tượng nuôi thủy sản chủ lực như tôm càng xanh, tôm biển và cá tra.

Đại học Cần Thơ
Nguồn: Đại học Cần Thơ

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: 0292. 3872 728
 • Email: tuyensinh@ctu.edu.vn

3. Đại học Nha Trang

Cái tên cuối cùng trong danh sách những đại học đào tạo ngành bệnh học thủy sản uy tín là Đại học Nha Trang. Khi học chương trình này, sinh viên sẽ có đủ phẩm chất cũng như năng lực để phục vụ ngành. Cụ thể phát hiện chẩn đoán và chữa trị các bệnh trong nuôi trồng thủy sản, quản lý sức khỏe động vật thủy sản, quản lý dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản, thực hiện các nghiên cứu khoa học trong bệnh học thủy sản, chuyển giao công nghệ về chẩn đoán, phòng trị bệnh ở động vật thủy sản, kinh doanh, dịch vụ thú y thủy sản.

Đại học Nha Trang
Nguồn: Đại học Nha Trang

Sau khi tốt nghiệp, thì sinh viên có thể làm những công việc sau:

 • Các cơ sở sản xuất và kinh doanh về nuôi trồng thủy sản
 • Các cơ sở nghiên cứu, chuyển giao công nghệ về nuôi trồng thủy sản
 • Các cơ quan nghiên cứu về dịch bệnh ở các đối tượng thủy sản
 • Các cơ quan quản lý nhà nước về thú y thủy sản và nuôi trồng thủy sản

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 02 Nguyễn Đình Chiểu, Nha Trang – Khánh Hòa
 • Điện thoại: 0583 831 149

Trên đây là danh sách các trường đại học đào tạo ngành bệnh học thủy sản tốt nhất hiện nay mà chúng tôi tổng hợp được. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn