Top 12 trường đại học dành cho dân khối D tốt nhất

0
30120
Top 12 trường đại học dành cho dân khối D tốt nhất

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các trường đại học khối D tốt nhất hiện nay, thì đừng vội lướt qua bài viết này nhé! Khối D là khối dung hòa giữa môn tự nhiên và môn xã hội, gồm 3 môn Toán – Văn – Ngoại ngữ. Các ngành khối D rất đa dạng với hàng trăm ngành cũng như chuyên ngành khác nhau. Hôm nay, Jes.edu xin giới thiệu Top trường đại học tốt nhất dành cho dân khối D nhằm giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp, đúng với đam mê sở trường của mình.

1. Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS – University of Languages và International Studies), là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường là một trong các trung tâm đào tạo cán bộ và giáo viên ngoại ngữ lớn tại Việt Nam. Trụ sở chính của trường nằm trên đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội
Nguồn: Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội được biết đến là trung tâm đào tạo và nghiên cứu uy tín về quốc tế học, ngôn ngữ học và các ngành liên quan. Trường đóng vai trò quan trọng vào sự phát triển của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực giáo dục chất lượng cao, nghiên cứu khoa học.

Thông tin liên hệ:

2. Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội (HANU – Hanoi University) xuất phát là tiền thân Trường Đại học Ngoại ngữ, thành lập vào năm 1959, nằm tại số 9 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Trường là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học chất lượng về ngoại ngữ ở trình độ đại học cũng như sau đại học.

Trường Đại học Hà Nội công nhận 370 thí sinh trúng tuyển hệ đại học chính quy ưu tiên xét tuyển, diện xét tuyển thẳng và xét tuyển kết hợp năm 2020.

Điều kiện nhận đăng kí xét tuyển yêu cầu thí sinh có tổng điểm 3 môn thi Ngoại ngữ, Toán, Ngữ Văn hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh của kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đạt từ 16 điểm trở lên (theo thang điểm 10 và chưa nhân hệ số).

Trường Đại học Hà Nội
Nguồn: Trường Đại học Hà Nội

Thông tin liên hệ:

3. Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU – National Economics University) là một trong những trường Đại học hàng đầu về đào tạo khối ngành quản lý và kinh tế tại miền Bắc Việt Nam. Đồng thời, trường còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu và tư vấn các chính sách vĩ mô cho nhà nước Việt Nam. Năm 2020 Đại học kinh tế quốc dân tuyển sinh khối D ở hầu hết các nhóm ngành ở trường.

Thông tin liên hệ:

4. Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương (FTU – Foreign Trade University) là trường đại học công lập chuyên đào tạo về thương mại quốc tế, kinh tế, đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ, thạc sĩ với nhiều loại hình đào tạo. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại học Ngoại thương – Cơ sở Hà Nội
Nguồn: Đại học Ngoại thương – Cơ sở Hà Nội

Năm 2018 Trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh theo 2 phương thức, trường cũng công bố chỉ tiêu theo từng phương thức cụ thể như sau:

 • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức: Xét tuyển căn cứ dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia theo các tổ hợp môn xét tuyển mà Nhà trường quy định.
 • Xét tuyển kết hợp: Xét tuyển dựa trên điểm thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL, IELTS hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên và tổng điểm 2 bài/môn thi THPTQG năm 2018 trong tổ hợp môn xét tuyển của Nhà trường (trong đó có môn Toán và môn khác không phải là Ngoại ngữ).

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Địa chỉ 2: 15 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ 3: 260 Bạch Đằng, Phường Nam Khê, TP. Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh
 • Điện thoại: 043 259 5158
 • Website: ftu.edu.vn

5. Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng là trường đại học kinh tế có tiếng tại Việt Nam chuyên ngành ngân hàng, được thành lập vào năm 1998. Học viện Ngân hàng được tổ chức và hoạt động do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam lãnh đạo và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của BGD&ĐT.

Học viện Ngân hàng
Nguồn: Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng hoạt động với nhiệm vụ đào tạo cán bộ ở bậc giáo dục chuyên nghiệp, bậc đại học và bậc trên đại học về lĩnh vực tiền tệ, tín dụng, ngân hàng và một số ngành, chuyên ngành khác mà Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, Tổ chức NCKH và công nghệ về ngân hàng; Tổ chức các khoá bồi dưỡng nghiệp vụ và công nghệ ngân hàng; Thực hiện hợp tác về đào tạo giáo dục và nghiên cứu khoa học ngân hàng với các tổ chức trong và ngoài nước theo quy định của Nhà nước.

Thông tin liên hệ:

6. Học viện Tài chính

Học viện Tài chính (AOF – Academy of Finance) trực thuộc Bộ Tài chính và do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý. Trường là một trong những trường đại học công lập top đầu của khối kinh tế tại Việt Nam. Học viện đào tạo chủ yếu các chuyên ngành chủ yếu là tài chính và kế toán. AOF tuyển hơn 4000 chỉ tiêu năm 2020 dựa trên 3 phương thức tuyển sinh:

 • Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT năm 2020
 • Phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên cộng điểm được Bộ GD&ĐT quy định
 • Phương thức xét tuyển kết hợp kết quả thi THPT năm 2020 và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Thông tin liên hệ:

7. Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao (DAV – Diplomatic Academy of Vietnam), là trường đại học đào tạo chuyên ngành ngoại giao duy nhất tại Việt Nam. Đây là cơ quan sự nghiệp tương đương cấp tổng Cục trực thuộc Bộ Ngoại giao, do Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức, cùng với Ủy ban Biên giới quốc gia và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Học viện Ngoại giao
Nguồn: Học viện Ngoại giao

Phương thức tuyển sinh năm 2020 tại học viện ngoại giao: Xét tuyển theo 2 phương thức:

 • Phương thức 1: Xét tuyển kết hợp Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với Kết quả học tập THPT
 • Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Năm 2020 Học viện ngoại giao tuyển sinh khối D ở tất cả nhóm ngành.

Thông tin liên hệ:

8. Trường đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (Hanoi University of Science and Technology) là trường Đại học kỹ thuật đứng đầu tại Việt Nam. Đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn Việt Nam. Mục tiêu trở thành một trong các trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ hàng đầu tại khu vực và tiệm cận thế giới.
Năm 2020 trường đại học bách khoa Hà Nội tuyển sinh với 3 phương thức chính:

 • Xét tuyển tài năng
 • Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT
 • Xét tuyển kết hợp bằng hình thức Bài kiểm tra tư duy và Điểm thi tốt nghiệp THPT.

Thông tin liên hệ:

9. Đại học Luật TP.HCM

Trường đại học Luật TP.HCM được thành lập chính thức vào 1996 – với tư cách là một trường độc lập. Trường được hình thành và phát triển tiền thân từ Trường Cán bộ Tư pháp khu vực phía Nam. Trường hoạt động với nhiệm vụ đào tạo cán bộ tư pháp, đặc biệt là cán bộ tòa án cho các tỉnh phía Nam.

Trường Đại học Luật Tp.HCM
Nguồn: Trường Đại học Luật Tp.HCM

Trường Đại học Luật TP.HCM còn có nhiều chương trình liên kết nước ngoài, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên phát triển và học tập tại các nước phát triển. Ngoài ra, năm 2020, nhà trường đẩy mạnh đào tạo liên thông giữa 3 ngành: quản trị kinh doanh, luật và ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Anh văn pháp lý).

Trong đó, trường đặc biệt tập trung vào chương trình đào tạo liên thông từ ngành ngôn ngữ Anh và ngành quản trị kinh doanh sang ngành luật. Hiện nay, trường đào tạo 5 ngành học, cụ thể:

 • Ngôn ngữ anh
 • Luật
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị – Luật
 • Luật thương mại quốc tế

Thông tin liên hệ:

10. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn với bề dày lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển. Nhà trường là đơn vị đi tiên phong trong việc khai mở ra nhiều ngành đào tạo mới, đáp ứng nhu cầu xã hội như: Đông phương học, Nhân học, Việt Nam học, Ngữ văn Tây Ban Nha, Quan hệ quốc tế, Đô thị học, Ngữ văn Ý…

Trường còn là đơn vị dẫn đầu cả nước về việc thu hút học viên và sinh viên quốc tế với trên 300 học viên cao học, sinh viên đến từ 75 quốc gia và vùng lãnh thổ đến học tập toàn thời gian và hơn 5.000 học viên, sinh viên đến học tập, nghiên cứu ngắn hạn mỗi năm.
Với bề dày kinh nghiệm giảng dạy dày dặn, đội ngũ giảng viên tâm huyết và môi trường học tập sáng tạo, năng động. HCMUSSH đã thu hút nhiều sinh viên theo học, liên tục đạt thành tích xuất sắc trong việc giảng dạy. Đặc biệt, hầu hết các ngành của trường đều có xét khối D.

Thông tin liên hệ:

11. Đại học kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là nằm trong top 1000 trường đại học chuyên ngành kinh tế hàng đầu thế giới, top 15 công bố quốc tế ở Việt Nam. Được xếp vào nhóm Đại học trọng điểm quốc gia và là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của cả nước.

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là trường đại học với đa ngành, với nhiều bậc, hệ đào tạo đa dạng. Trường có đội ngũ giảng viên, giáo sư được đào tạo từ nhiều nguồn, có trình độ chuyên môn cao, có uy tín khoa học. Đặc biệt, nhà trường còn xét tuyển khối D ở mọi ngành học.

Đại học Kinh Tế TPHCM
Nguồn: Đại học Kinh Tế TPHCM

Phương thức tuyển sinh của trường năm 2020:

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng đối tượng do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định (Chỉ tiêu 1%)
 • Phương thức 2: Xét tuyển học sinh Giỏi
 • Phương thức 3: Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn
 • Phương thức 4: Xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực
 • Phương thức 5: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thông tin liên hệ:

12. Đại học Quốc gia TP.HCM

Nằm ở khu vực phía Đông TP.HCM, Đại học Quốc gia TP.HCM được Chính phủ Việt Nam thành lập năm 1995. Với mục đích nhằm kiến tạo một trung tâm đào tạo đại học, nghiên cứu khoa học, công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao… ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Đại học Quốc gia TP.HCM là một cơ sở giáo dục lớn nhất Việt Nam với 27 đơn vị đào tạo, chuyển giao công nghệ, nghiên cứu khoa học trực thuộc và 8 đơn vị thành viên.
Đại học Quốc gia TP.HCM được liên tiếp xếp hạng nhiều năm trong top 50 Đại học hàng đầu Châu Á. Chính vì những thành tích học tập, giảng dạy nổi bật, dẫn đầu miền Nam Việt Nam cùng với sự nhiệt huyết, liên tục đổi mới phương pháp giáo dục tân tiến, cơ sở vật chất hiện đại, trường đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ anh tài cho nước nhà.

Thông tin liên hệ:

Việc chọn lựa ngành nghề là hết sức quan trọng trước khi các thí sinh. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ về các trường đại học ngành khối D nếu bạn chọn nó để vẽ tiếp ước mơ đại học cho bản thân.

5/5 - (2 bình chọn)