Home Tuyển Sinh Chứng chỉ TESOL là gì

Chứng chỉ TESOL là gì

Chứng chỉ TESOL là gì

Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về chứng chỉ TESOL là gì, tác dụng của nó là gì? Bởi hiện nay do đòi hỏi của nhịp sống hiện đại nhu cầu học Tiếng Anh đang rất cao. Vì thế nghề giáo viên Tiếng Anh cũng là một công việc có thu nhập ổn định. Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều giáo viên dạy Anh ngữ nhưng hầu hết lại đều đi theo hướng truyền thống thiếu phương pháp,kỹ năng sư phạm quốc tế. Vì vậy chứng chỉ TESOL được sẽ giúp ích rất nhiều cho những giáo viên chưa có kinh nghiệm.

Chứng chỉ TESOL được hiểu là gì?

Chứng chỉ TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) là chứng chỉ quốc tế có tác dụng nâng cao phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại những nước dùng tiếng Anh như một ngoại ngữ.
TESOL không thuộc bất kỳ một tổ chức nào cả (không giống như IELTS, TOEIC, dù thi cử ở đâu trên thế giới thì bằng đều do 1 tổ chức cấp). Hiện tại trên thế giới có rất nhiều tổ chức đang đào tạo và cấp bằng TESOL (ITTT, Cambridge, British Council, Madison,…) miễn đủ nguồn lực là có thể cấp được bằng TESOL.

Ưu điểm của chứng chỉ TESOL so với chứng chỉ khác?

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều giáo viên dạy Anh ngữ nhưng hầu hết lại đều đi theo hướng truyền thống và thiếu phương pháp cũng như kỹ năng sư phạm quốc tế. Do đó đa phần giáo viên đều không đáp ứng những yêu cầu để giảng dạy tiếng Anh hiệu quả.
Trên thế giới hiện đã có nhiều chương trình đào tạo giúp nâng cao phương pháp sư phạm cho giáo viên Anh ngữ như CELTA và TESOL. Những ưu điểm về chứng chỉ TESOL – chứng chỉ giáo viên quốc tế như sau:

  • TESOL cung cấp cho giáo viên những phương pháp sư phạm tiên tiến với tính ứng dụng và thực hành cao chứ không thiên về tính học thuật như những chứng chỉ đào tạo giáo viên khác.
  • TESOL là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế  cho giáo viên được công nhận trên 80 quốc gia và hơn 1000 trường học, trung tâm ngoại ngữ khắp thế giới. Do đó nếu bạn có chứng chỉ TESOL bạn hoàn toàn có những cơ hội giảng dạy anh ngữ hấp dẫn ở mọi nơi trên thế giới.
  • Chứng chỉ TESOL giúp cho người giáo viên có thể làm chủ lớp học, có thể xử lý mọi tình huống xảy ra. TESOL giúp giáo viên có thể giảng dạy cuốn hút và sinh động với học viên hơn.
  • Tại Việt Nam, chứng chỉ TESOL cũng là chứng chỉ bắt buộc với giáo viên dạy tiếng Anh ở các tổ chức, trường học hay trung tâm anh ngữ. Không nằm ngoài mục đích giáo viên phải có chứng chỉ quốc tế sử dụng phương pháp, kỹ năng giảng dạy tiên tiến đem lại hiệu quả cho học viên.

Chứng chỉ TESOL

Học chứng chỉ TESOL ở đâu uy tín?

  • Tại Việt Nam để học khóa học cấp chứng chỉ TESOL bạn có thể đăng ký học tại nhiều trung tâm lớn có tiếng như VUS, TALENT, OXCEL, Đại học Sư Phạm TPHCM….
  • Điều kiện để học TESOL dành cho người chưa có kinh nghiệm giảng dạy là phải có:  bằng Cao đẳng, Đại học chuyên Anh hoặc Toeic 750 , IELTS 5.0 trở lên.

Chi phí một khóa học chứng chi TESOL quốc tế tại các trung tâm rơi vào khoảng từ 5.000.000 VNĐ tới 10.000.000 tùy theo trung tâm. Bạn có thể tham khảo tại website tại những trung tâm chúng tôi đã nêu ở trên.
TESOL là chứng chỉ quốc tế cần thiết cho tất cả những bạn có mong muốn làm giáo viên giảng dạy tiếng Anh. Bạn có thể cân nhắc trong những chứng chỉ quốc tế để chọn cho mình chương trình phù hợp nhất.
XEM THÊM: Chứng chỉ CELTA là gì?
Trên đây là những điều bạn cần biết về chứng chỉ TESOL là gì? Một số câu hỏi được nhiều người quan tâm cũng được JES tổng hợp ở trên. Hi vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích đến người đọc.

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM