Home Download [File Audio] 7 bộ bài tập luyện nghe Tiếng Anh kèm đáp án

[File Audio] 7 bộ bài tập luyện nghe Tiếng Anh kèm đáp án

[File Audio] 7 bộ bài tập luyện nghe Tiếng Anh kèm đáp án
[File Audio] 7 bộ bài tập luyện nghe Tiếng Anh kèm đáp án | Nguồn: Internet

Có quá nhiều bài tập ôn luyên khiến bạn học không biết lựa chọn tài liệu nào để có đầy đủ các kiến thức với các cấp độ. Dưới đây, JES đã tìm tòi và chọc lọc các bài nghe tiếng anh theo các cấp độ giúp bạn học có thể dễ dàng hơn trong việc luyện tập.

1. Tại sao bạn chưa làm tốt bài tập luyện nghe tiếng Anh?

Thiếu vốn từ vựng:

  • Từ vựng không đa dạng là lý do khiến bạn học khó khăn khi làm các bài tập nghe tiếng Anh. Học viên có thể lên kế hoạch hay đặt ra mục tiêu cho bản thân một ngày học được bao nhiêu từ vựng để não bộ mở rộng, ghi nhớ vốn từ hiệu quả hơn.

Phát âm kém:

  • Trong những lý do chính để dẫn đến kết quả kém trong các bài kiểm tra nghe đó là phát âm kém. Vì phát âm không chính xác nên bạn học không thể nhận ra âm thanh ngay cả khi nghe nó. Nên, bạn học hãy trau dồi và nghiên cứu bảng IPA thật kỹ và luyện phát âm, nói thường xuyên để đảm bảo kiến ​​thức của bạn được nâng cao.

2. Các bí quyết để luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Sau đây, là một số bí quyết giúp bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả:

Trước khi bắt đầu làm bài cần đọc thật kỹ đề nghe tiếng anh:

Để nắm được các keyword chính thì bạn cần đọc kỹ đề nó giúp bạn học hiểu và nắm được sơ qua về nội dung chính của đoạn văn. Cùng với đó, bạn học sẽ tự động nhớ lại và hình dung được hệ thống từ vựng liên quan đến chủ đề của bài nói. Điều này sẽ cải thiện khả năng nghe hiểu của bạn lên một mức độ cao hơn.

Dự đoán câu trả lời dựa trên ngữ cảnh:

Với một số nội dung của bài nghe, bạn học có thể dự đoán câu trả lời hoàn toàn dựa trên ngữ cảnh của bài nghe. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để dự đoán và nghiên cứu câu trả lời dựa trên những dữ liệu có sẵn.

Ví dụ về dạng bài Table/Note/Completion, hãy hoàn thành đoạn sau:

Things to do at Orana

(3) …………. the giraffes at 12 or 3 p.m.

Touch the animals in the (4) …………… (good for children).

Watch the cheetahs doing their (5) ……………. at 3.40.

Với đoạn trên, bạn học có thể dựa vào các từ đứng trước để đoán các từ đi theo sau: Dựa theo “in the” thì theo sau nó sẽ là từ chỉ thời gian, hoặc nơi chốn trong ngày. Đối với từ “doing their” thì đi sau nó sẽ là một danh từ.

 Ghi trước cách phát âm:

Nếu bạn có thể hình dung và dự đoán được câu trả lời dựa trên thông tin từ bài thi, hãy viết trước cách phát âm để có thể theo dõi các bài nghe. Sau đó, cho ra được đáp án chính xác nhất.

Cố gắng duy trì tốc độ nghe:

Nếu mất nhịp nghe, bạn có thể không nắm bắt được thông tin trong suốt quá trình nghe, vì vậy hãy luôn cố gắng duy trì tốc độ nghe của mình.

Dựa theo ngữ cảnh đoán nghĩa của từ:

Sẽ luôn có những từ vựng mà bạn chưa từng thấy trước đây và bạn không hiểu nghĩa của chúng. Mẹo nhỏ: Bạn hoàn toàn có thể (nhưng không phải 100%) đoán nghĩa của từ dựa trên ngữ cảnh cho sẵn.

Ví dụ: Cô ấy không tôn trọng giám đốc. Đó là lý do cô ấy bị đuổi đi và bị phạt.

She was disrespectful towards the CEO. That’s why she was sent off and penalized.

=> Trong câu vừa rồi, bạn học có thể đoán nghĩa theo quan hệ nhân quả: Nếu bạn học không biết nghĩa của từ penalized thì bạn có thể đoán nghĩa của nó dựa vào ý của câu trước với từ “disrespectful” (không tôn trọng). Nên, kết quả của việc không tôn trọng sẽ là bị khiển trách hay chịu phạt.

Bài tâp luyện nghe tiếng Anh có đáp án
Bài tâp luyện nghe tiếng Anh có đáp án | Nguồn: Internet

3. Các bài tập luyện nghe tiếng Anh theo trình độ có đáp án

Với mỗi kỳ thi sẽ có các mức độ bài nghe khác nhau, hãy theo dõi các bài luyện nghe tiếng anh sau đây:

3.1 Kỳ thi IELTS

Sau đây là toàn bộ tài liệu về đề thi nghe tiếng anh IELTS từ căn bản đến nâng cao, chúng tôi đã tìm kiếm và tổng hợp từ các tài liệu chính thống. Bạn học hãy ôn luyện thường xuyên để nâng cao trình độ của mình.

3.1.1. 101 bài test IELTS Listening

Trong bộ bài tập luyện nghe tiếng Anh của IELTS Fighter, gồm 101 bài test cùng đầy đủ các đáp án. Đây là link download trọn bộ.

3.1.2. Bộ bài thi IELTS Nghe thực tế

Với 12 bài test nghe tiếng anh cơ bản trong bộ bài tập luyện nghe tiếng Anh IELTS Actual Test, các bạn có thể luyện tập trình độ nghe từ căn bản đến nâng cao. Đây là link download full tài liệu luyện nghe IELTS.

3.2 Kỳ thi TOEIC

Tổng hợp 800 bài tập listening từ căn bản đến nâng cao full bộ mà chúng tôi đã sưu tầm. Hãy tải và ôn luyện có kế hoạch để đạt được mục tiêu nhé!

3.3 Kỳ thi VSTEP

Sau đây là tài liệu bài tập luyện nghe phục vụ cho kỳ thi VSTEP bạn học có thể tham khảo để luyện tập. Bài luyện nghe tiếng Anh được sưu tầm từ nguồn thông tin chính thống nên luôn đảm bảo tính chính xác

Qua bài viết, các bạn có thể tìm thấy các câu hỏi luyện nghe tiếng Anh theo từng cấp độ đi từ dễ tới khó. Nên luyện tập thường xuyên để nâng cao kỹ năng nghe và làm tốt các bài nghe tiếng anh của bạn.