Home Ebook Sách IELTS speaking Mat Clark PDF + Audio – Download Free

Sách IELTS speaking Mat Clark PDF + Audio – Download Free

Sách IELTS speaking Mat Clark PDF + Audio – Download Free

IELTS Speaking Mat Clark là cuốn sách không thể không nhắc tới khi đề cập đến IELTS Speaking. Sách giúp cho người học có cái nhìn tổng quan về các phần thi IELTS Speaking. Hôm nay, JES sẽ giới thiệu đến bạn đọc bài viết “Download IELTS speaking Mat Clark [PDF + Audio] MIỄN PHÍ”. Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay nhé!

Giới thiệu về sách IELTS Speaking Mat Clark

 • Tên sách: IELTS Speaking Mat Clark
 • Tác giả: Mat Clark
 • Năm xuất bản: 2007
 • Số trang: 192
 • Link tải: Mat Clark IELTS Speaking pdf google drive cuối bài

Đây là cuốn sách IELTS Speaking đến từ cựu giám khảo kì thi IELTS – Mat Clark. Mat Clark IELTS Speaking không chỉ chia sẻ về những chiến thuật trả lời câu hỏi tương ứng với từng dạng câu hỏi còn thay đổi cách nhìn của thí sinh về cách tiếp cận ngôn ngữ hiệu quả.

Key takeaways của IELTS Speaking Mat Clark

 • Sách Mat Clark IELTS Speaking được giám khảo Mat Clark biên soạn, với mục đích giúp thí sinh nắm rõ hơn về bản chất của ngôn ngữ cũng như cách truyền đạt ý tưởng để đạt được mục đích giao tiếp cũng như số điểm mà năng lực bản thân có được.
 • Đối tượng người đọc: thí sinh muốn đạt 6.5+ IELTS Speaking.
 • Cuốn sách IELTS Speaking Mat Clark mang đến cho người học cái nhìn khá toàn diện về bài thi IELTS Speaking, và cung cấp các chiến thuật và mẹo ôn tập hiệu quả cho thí sinh IELTS.

Cuốn sách Mat Clark IELTS Speaking phù hợp với đối tượng nào?

 • Người học có nền tảng kiến thức tiếng Anh khá vững
 • Người học đã nắm được format bài thi IELTS Speaking
 • Mong muốn sở hữu vốn tiếng Anh học thuật phong phú. Có định hướng sử dụng tiếng Anh cho môi trường học tập và làm việc trong tương lai.
Bìa sách ielts speaking mat clark
Bìa sách ielts speaking mat clark

Nội dung sách IELTS Speaking Mat Clark

IELTS Speaking Mat Clark là sách hướng dẫn chi tiết của Mat Clark – giám khảo đã có hơn 20 năm kinh nghiệm chấm thi IELTS cho từng Part: Part 1, Part 2, Part 3. Sách còn đề cập đến cách tạo lập và phát triển idea, từ vựng được phân theo từng chủ đề, các mẹo đầy đủ trong các phần thi Speaking.

Phần 1: Giới thiệu về phần thi Speaking tại Trung Quốc

Trong phần này, sách Mat Clark IELTS Speaking pdf đưa ra thực trạng điểm thi IELTS của các thí sinh trên tại quốc gia này và lý giải nguyên nhân dẫn đến tình trạng điểm thi không như ý với khả năng nói tiếng Anh của họ.

Phần 2: Sử dụng hai hệ thống ngôn ngữ khác nhau

Ở phần này IELTS Speaking Mat Clark nói về việc sử dụng 2 hệ thống ngôn ngữ khác nhau: Tiếng Trung Quốc và Tiếng Anh.

Phần 3: Hệ thống chấm điểm

 • Sự lưu loát và mạch lạc
 • Nguồn từ vựng sử dụng
 • Các phát âm
 • Sự đa dạng trong ngữ pháp và độ chính xác

Phần 4: Định dạng bài thi

 • Part 1: Liệt kê các dạng câu hỏi và với mỗi dạng câu hỏi, thầy sẽ đưa ra giới thiệu, các ví dụ và lí giải cách trả lời một cách cặn kẽ để đạt được điểm cao. Cuối Part 1 của IELTS Speaking Mat Clark là một list các câu hỏi thường gặp trong phần 1 để thí sinh có thể luyện tập.
 • Part 2: Cung cấp thông tin về cách xác định vấn đề, hướng tiếp cận, chiến lược, cách giải quyết câu hỏi ở phần Speaking Part 2 và đưa ra ví dụ mẫu minh họa.
 • Part 3: Định dạng Part 3 là một cách cụ thể giúp bạn điều chỉnh điểm, và các dạng câu hỏi hay gặp trong phần thi Ielts speaking.

Phần 5: Các mẹo xử lý câu hỏi

Tác giả sẽ chia sẻ đến người học các kĩ thuật ứng biến linh hoạt trong phòng thi như: hỏi lại giám khảo (Asking for help), kĩ thuật đưa thêm ví dụ (Giving example). Từ đó, giúp người học hiểu rõ bản chất và mục đích các kỹ thuật này, đồng thời biết cách vận dụng để trả lời câu hỏi một cách hiệu quả. Ngoài ra, Mat Clark IELTS Speaking cũng gợi ý các tài liệu tham khảo giúp cải thiện từ vựng và ngữ pháp cần thiết cho quá trình học và ôn tập của thí sinh.

Cuối cùng, thầy Mat Clark sẽ tổng hợp các tips để học viên chuẩn bị tinh thần và kiến thức kỹ càng trước khi bước vào phòng thi. Không những thế, thầy còn liệt kê ra danh sách những cuốn sách khuyên đọc cũng như ôn luyện hữu ích cho kỳ thi IELTS.

Nội dung trong sách IELTS speaking Mat Clark
Nội dung trong sách IELTS speaking Mat Clark

Đánh giá ưu, nhược điểm của Mat Clark IELTS Speaking

Ưu điểm IELTS Speaking Mat Clark

 • Bố cục sách rõ ràng và có hệ thống: việc phân chia dạng bài và nội dung được tóm tắt thành công thức cụ thể nên người học rất dễ nắm bắt.
 • Đưa ra các lời khuyên hữu ích và thiết thực: Mat Clark là giám khảo có kinh nghiệm lâu năm, nên những lời giải thích và dẫn chứng trong sách IELTS Speaking Mat Clark đều rất cô đọng và gắn liền với thực tế nên người đọc có cái nhìn đúng hướng về bài thi cũng như các tiêu chí chấm điểm.

Hạn chế IELTS Speaking Mat Clark

 • Thiếu tính cập nhật: do sách IELTS Speaking Mat Clark được xuất bản từ khá lâu và đến này kỳ thi IELTS đã có nhiều thay đổi, một số dạng câu hỏi không còn xuất hiện trong bài thi IELTS Speaking nữa và tính cập nhật đề thi theo thời gian cũng không có. Do đó, khi ôn tập người học cần có sự chọn lọc và biết cách vận dụng linh hoạt.
 • Ngôn ngữ sử dụng: Vì sách được biên soạn bằng tiếng Anh 100% nên những bạn có kiến thức nền tảng thấp sẽ rất khó tiếp thu được những tinh hoa trong sách
 • Sách phù hợp với các bạn hướng đến band 6.5+, 7.0+: sách chủ yếu liệt kê các cụm từ nối (fillers), mẫu trả lời (template) khá phức tạp nên sẽ phù hợp với các bạn có mức band điểm 6.5+.

Nút tải

Với những chia sẻ trên đây, IELTS speaking Mat Clark là sách luyện thi IELT “cực đỉnh” mà bất kỳ thí sinh nào cũng không nên bỏ qua. Hãy tải sách về và tu luyện kiến thức ngay từ bây giờ nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Ai nên sử dụng cuốn sách Mat Clark IELTS Speaking?

Cuốn sách sẽ phù hợp với các bạn đã có kiến thức nền tảng tiếng Anh khá vững, đã nắm được format bài thi IELTS Speaking và mong muốn có vốn tiếng Anh học thuật phong phú để sử dụng trong tương lai.

Có nên học sách Mat Clark IELTS Speaking hay không?

Mat Clark IELTS Speaking là cuốn sách IELTS Speaking đến từ cựu giám khảo kì thi IELTS – Mat Clark. Tài liệu một thời “làm mưa làm gió” trên thị trường IELTS bởi nó cung cấp các cấu trúc và từ vựng cực hay cho band điểm 7+ IELTS Speaking. Vì thế, rất đáng để bạn tham khảo.

Thời gian download sách IELTS speaking Mat Clark mất bao lâu?

Vì sách có dung lượng rất nhẹ khoảng 100MB nên thời gian download IELTS speaking Mat Clark [PDF + Audio] - Google Drive chỉ mất khoảng 1 phút.