Home Học tiếng Nhật Tải file Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana PDF

Tải file Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana PDF

Tải file Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana PDF

Khác với tiếng Việt, tiếng Nhật sử dụng ba bảng chữ cái quan trọng: Hiragana, Katakana và Kanji. Mỗi bảng chữ cái đóng một vai trò riêng trong việc tạo thành cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật. Để hiểu rõ hơn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua tài liệu về các bảng chữ cái tiếng nhật cũng như Download Bảng chữ cái tiếng Nhật PDF dưới đây bạn nhé!

1. Tổng quan về bảng chữ cái tiếng Nhật

1.1 Bảng chữ cái Hiragana – chữ mềm

Bảng chữ cái Hiragana – chữ mềm có những ký tự thuần túy và có một cách đọc duy nhất. Bên cạnh đó, Hiragana còn được dùng làm chức năng của ngữ pháp và để biểu thị mối quan hệ giữa các thành phần và chức năng trong câu của chữ Hán.

Ví dụ, từ tiếng Hán “飲” có nghĩa là “uống”, ta sẽ thêm các chữ Hiragana vào sau để từ có ý nghĩa về mặt thời gian:

  • 飲” nghĩa là “uống
  • 飲んでいる : đang uống
  • 飲んだ : đã uống
  • 飲んでさせる: bắt uống
  • 飲んでさせられる: bị bắt

Chữ Hiragana được sử dụng để viết các trợ từ trong tiếng Nhật và cũng có thể viết thành những chữ kanji. Do đó, đây là bảng chữ được sử dụng nhiều nhất trong tiếng Nhật.

Bảng chữ cái Hiragana – chữ mềm
Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana – chữ mềm

Tải bảng chữ cái Hiragana: TẠI ĐÂY

1.2 Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana – chữ cứng

Bảng chữ cái Katakana – chữ cứng biểu thị các âm cơ bản của tiếng Nhật và có một cách đọc duy nhất. Bảng chữ Katakana dùng để phiên dịch các âm của nước ngoài, chẳng hạn như tên các quốc gia, tên địa danh, tên các loài động/ thực vật hay những từ ngữ khoa học kĩ thuật cũng thường sử dụng chữ Katakana. Ngoài ra, chữ Katakana còn được dùng để nhấn mạnh ý nghĩa trong câu, bạn sẽ thường thấy ở những biển báo, áp phích dùng để quảng cáo để gây sự chú ý của người đọc, người nghe.

Bảng chữ cái Katakana
Bảng chữ cái Katakana

Tải bảng chữ cái Katakana: TẠI ĐÂY

1.3 Bảng chữ Kanji

Bảng chữ cái Kanji được vay mượn từ chữ tượng hình Trung Quốc. Chúng thể hiện nghĩa của một câu trong tiếng Nhật và được xem là một trong những bảng chữ cái phức tạp và khó học nhất. Mỗi chữ Kanji có nhiều cách phát âm khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh sử dụng. Để học Kanji hiệu quả, bạn có thể học các bộ thủ thông dụng, ví dụ như bộ thủy, bộ miên, bộ trúc,… hoặc học qua hình ảnh tượng trưng tương ứng với từng chữ để giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

Bảng chữ Kanji
Bảng chữ cái Kanji

Tải bảng chữ cái Kanji: TẠI ĐÂY

2. File download bảng chữ cái tiếng Nhật PDF miễn phí

https://drive.google.com/drive/folders/1g1Dmb52ZwokZUU7jRaSx9AL23r2MI6mN

Chúng tôi hy vọng rằng file download bảng chữ cái tiếng Nhật PDF trên đây sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức trong việc học tiếng Nhật. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!