Home Ebook File nghe Basic IELTS Listening PDF bản đẹp + Audio Answer key (Download Free)

File nghe Basic IELTS Listening PDF bản đẹp + Audio Answer key (Download Free)

File nghe Basic IELTS Listening PDF bản đẹp + Audio Answer key (Download Free)
Basic Ielts Listening [PDF + Audio] Free Download

Basic IELTS Listening là cuốn sách luyện nghe Ielts quen thuộc và rất hữu dụng dành cho những ai mới bắt đầu luyện nghe. Vậy nội dung sách gồm những gì? Sử dụng sách như thế nào để đạt hiệu quả. Cùng JES tìm hiểu qua bài viết “Basic IELTS Listening [PDF + Audio] Free Download” nhé!

Tổng quan về sách Basic IELTS Listening

 • Tên bộ sách: Basic IELTS Listening
 • Tác giả: Li Ya Bin
 • Sách phù hợp cho: 3.5+
 • Mục tiêu sách: 5.5+
 • Nội dung: Sách học nghe

Basic IELTS Listening là cuốn sách luyện nghe rất được lòng người học bởi sách được biên soạn bởi tác giả nổi tiếng Li Ya Bin.

Đây là cuốn sách vô cùng thích hợp và hữu ích cho những bạn mới bắt đầu luyện nghe. Tuy nhiên, để đạt được kết quả học tốt nhất, trước khi sử dụng sách Basic IELTS Listening bạn nên trang bị cho mình những kiến thức nền tảng để không quá bỡ ngỡ. Ngoài ra, sách còn cung cấp nhiều mẹo nhỏ thú vị song song với bài học, với mục đích giúp người học ứng dụng vào bài thi của mình.

Vì thế, nếu bạn đang cần một cuốn sách để có cái nhìn khái quát hơn về phần thi Listening IELTS thì Basic IELTS Listening sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Nội dung sách Basic IELTS Listening có gì nổi bật?

Nội dung sách Basic IELTS Listening PDF được chia thành 5 phần, tương ứng với 5 chủ đề khác nhau. Đây đều là các chủ đề thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS Listening như: Name and Places, Survival English, Number, Academic English, Popular Science. Điều này sẽ giúp bạn tổng hợp và hệ thống lại các từ vựng, thông tin liên quan về bài nghe một cách dễ dàng.

Các bài tập nhỏ (từ 5-15 bài) được lồng ghép với bài nghe để người học tự mình ôn luyện. Đặc biệt đều có note lưu ý ở mỗi bài, những điểm cần lưu ý, các lỗi sai thường mắc phải khi luyện nghe.

basic ielts listening pdf
Nội dung trong sách Basic IELTS Listening

Mở đầu mỗi Unit, tác giả sẽ giới thiệu về tầm quan trọng và ứng dụng của bài học, đồng thời tác giả cũng đưa ra lời khuyên hữu ích về các bước làm bài cho thí sinh.

Nội dung sách Basic IELTS Listening PDF - Hình 1
Nội dung sách Basic IELTS Listening PDF – Hình 1

Ví dụ: Chiến lược làm dạng bài điền từ (Completion tasks), câu hỏi trả lời ngắn (Short answers), câu hỏi trắc nghiệm (Multiple choice), mở đầu Unit 3: Survival English.

Tiếp theo là phần nội dung bài tập. Các bài tập trong mỗi bài học sẽ có các dạng câu hỏi khác nhau như: khoanh tròn đáp án đúng, điền vào chỗ trống, trả lời câu hỏi ngắn,… đồng thời, các bài tập sẽ đi từ mức độ dễ đến khó. Bên cạnh các bài tập luyện nghe còn có một số bài tập luyện đọc. Người học được yêu cầu nghe, sau đó lặp lại theo đoạn băng ghi âm.

Phần thứ ba là Vocabulary & Phonetic Symbols. Phần này, tác giả sẽ liệt kê các từ vựng đã xuất hiện trong các đoạn hội thoại, các bài tập và được gạch chân trong phần Basic IELTS Listening scripts. Theo sau mỗi từ sẽ là phần phiên âm hỗ trợ người học đọc và phát âm chính xác.

Nội dung sách Basic IELTS Listening PDF - Hình 2
Nội dung sách Basic IELTS Listening PDF – Hình 2

Phần cuối của cuốn sách Basic IELTS Listening là phần Scripts & Answer key. Phần này đưa ra nội dung của các đoạn ghi âm cũng như đáp án của tất cả các bài tập có trong sách.

Đánh giá về ưu, nhược điểm của Basic IELTS Listening

Ưu điểm của sách Basic IELTS Listening

 • Về bố cục, sách được trình bày rõ ràng, hợp lý. Mỗi unit đều theo một trình tự, các phần tiêu đề và nội dung lưu ý đều được đóng khung hoặc tô đậm giúp người học dễ dàng ghi nhớ và nhận biết.
 • Về nội dung, bài học phù hợp với đối tượng người học mà sách Basic IELTS Listening muốn hướng đến. Các bài học được thiết kế theo một lộ trình thích hợp, từ cơ bản đến nâng cao, tuy nhiên đây đều là các chủ đề thường gặp trong đề thi IELTS.
 • Sách không chỉ có nội dung đơn thuần mà còn cung cấp các chiến lược làm bài chi tiết cho từng dạng bài xuất hiện trong phần thi Listening.
 • Câu hỏi bài tập đa dạng và sát với đề thi IELTS Listening, giúp người học làm quen với cấu trúc đề thi IELTS, cụ thể là phần Listening.
 • Ngữ pháp và từ vựng được sử dụng trong bài học cũng như các file nghe Basic IELTS Listening không quá khó, phù hợp với trình độ người dùng.
 • Sách còn đính kèm hình ảnh minh họa tạo thu hút với người học.

Nhược điểm của sách Basic IELTS Listening

 • Sách Basic IELTS Listening được viết bằng tiếng Anh hoàn toàn nên một số nội dung trong sách sẽ sử dụng những từ vựng, ngữ pháp hoặc thuật ngữ không phổ biến làm cho người học gặp không ít khó khăn trong việc hiểu nghĩa, nội dung của câu. Đặc biệt là phần chiến lược làm bài, có nội dung tương đối dài.
 • Vì đây là cuốn sách chuyên về kỹ năng nghe nên người học chủ yếu phát triển được kỹ năng phát âm chuẩn từ vựng. Về mặt ngữ nghĩa cũng như cách sử dụng từ vựng sao cho hợp lý thì người học cần tham khảo các đầu sách IELTS khác.

Hướng dẫn sử dụng sách Basic IELTS Listening hiệu quả

1. Ghi lại từ vựng khó

Trong quá trình luyện nghe, gặp bất kỳ từ vựng mới nào mà bạn chưa biết hoặc khó thì nên note lại vào sổ tay. Sau đó, bạn sắp xếp lại các từ thu thập được thành các nhóm nhỏ để tiện cho việc học cũng như ôn tập sau này.

2. Lắng nghe kỹ và ghi chép lại

Nghe, bắt ý chính và chép lại những thông tin quan trọng mà bài nghe đề cập đến. Đây cũng là một mẹo nhỏ và kỹ năng cần thiết để bạn làm tốt trong phần thi nghe của mình.

3. Luyện nghe nhiều lần

Không phải chỉ sau 1 ngày hay 2 ngày là bạn có thể nghe được rõ ràng, rành mạch được tất cả nội dung. Mà đó là cả một quá trình bền bỉ, lâu dài. Khi mới bắt đầu, bạn nên nghe từ từ, một lần không nghe được thì nghe 2 lần, 3 lần cho quen tai. Nếu bạn nản chí và từ bỏ giữa chừng thì trình độ của bạn chắc chắn sẽ không bao giờ lên level được.

XEM THÊM: Download Trọn bộ Basic IELTS Listening, Speaking, Listening, Writing [PDF +Audio]

https://drive.google.com/drive/folders/1Epsm_OqWAbY7XlxWgxUbwI5SbhEcY69n

Trên đây là những thông tin chia sẻ về sách Basic IELTS Listening kèm theo link tải Basic IELTS Listening PDF và MP3. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn tài liệu ôn thi Ielts hữu ích. Chúc các bạn học tốt!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả của cuốn sách Basic IELTS Listening là ai?

Basic IELTS Listening là cuốn sách luyện nghe IELTS rất được lòng người học bởi sách được biên soạn bởi tác giả nổi tiếng Li Ya Bin.

Nội dung sách Basic IELTS Listening có gì hay và nổi bật?

Nội dung sách Basic IELTS Listening PDF được chia thành 5 phần, tương ứng với 5 chủ đề khác nhau, giúp bạn tổng hợp từ vựng, thông tin liên quan về bài nghe một cách dễ dàng. Và các bài tập nhỏ (từ 5-15 bài) được lồng ghép với bài nghe để người học có thể tự mình ôn luyện.

File download sách Basic IELTS Listening có chứa quảng cáo không?

Không, file download sách Basic IELTS Listening [PDF + Audio] - google drive nên hoàn toàn không có quảng cáo.