Home Học tiếng Nhật Tủ lạnh là gì trong tiếng Nhật

Tủ lạnh là gì trong tiếng Nhật

Tủ lạnh là gì trong tiếng Nhật

Do sự ra đời của các tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng mới, tủ lạnh được sản xuất ngày nay hiệu quả hơn nhiều so với những sản phẩm được sản xuất vào những năm 1930; chúng tiêu thụ cùng một lượng năng lượng trong khi lớn gấp ba lần.

Tủ lạnh trong tiếng nhật là gì?

冷蔵庫: kulkas : Tủ lạnh
Từ liên quan:
冷凍庫 : pembeku (freezer): Tủ đông
Xem: Bản dịch gốc tủ lạnh trong tiếng Nhật

Đôi nét về sự ra đời của tủ lạnh

Hiệu quả của tủ lạnh cũ có thể được cải thiện bằng cách rã đông (nếu thiết bị rã đông thủ công) và vệ sinh chúng thường xuyên, thay thế phớt cửa cũ và mòn bằng cái mới, điều chỉnh bộ điều chỉnh nhiệt để phù hợp với nội dung thực tế (tủ lạnh không cần lạnh hơn 4 ° C (39 ° F) để lưu trữ đồ uống và các mặt hàng không dễ hỏng) và cũng thay thế cách nhiệt, nếu có. Một số trang web khuyên bạn nên vệ sinh cuộn dây ngưng tụ mỗi tháng hoặc lâu hơn trên các thiết bị có cuộn dây ở phía sau. Nó đã được chứng minh rằng điều này rất ít để cải thiện hiệu quả, tuy nhiên, thiết bị sẽ có thể “thở” với không gian thích hợp xung quanh mặt trước, mặt sau, mặt bên và phía trên thiết bị. Nếu tủ lạnh sử dụng quạt để giữ cho bình ngưng mát, thì điều này phải được làm sạch, ít nhất là hàng năm.
Tủ lạnh tiếng nhật là gì - Điện Máy Phát Đạt TPHCM
Tủ lạnh hoặc tủ đông không có sương giá sử dụng quạt điện để làm mát khoang thích hợp. Đây có thể được gọi là tủ lạnh “cưỡng bức quạt”, trong khi các thiết bị rã đông thủ công dựa vào không khí lạnh hơn ở phía dưới, so với không khí ấm ở phía trên để đạt được sự làm mát đầy đủ. Không khí được hút vào qua một ống dẫn vào và đi qua thiết bị bay hơi nơi nó được làm mát, không khí sau đó được lưu thông trong tủ thông qua một loạt các ống dẫn và lỗ thông hơi. Vì không khí đi qua thiết bị bay hơi được cho là ấm và ẩm, sương giá bắt đầu hình thành trên thiết bị bay hơi (đặc biệt là trên thiết bị bay hơi của tủ đông). Trong các mẫu rẻ hơn và / hoặc cũ hơn, chu trình rã đông được điều khiển thông qua bộ hẹn giờ cơ. Bộ hẹn giờ này được thiết lập để tắt máy nén và quạt và cung cấp năng lượng cho bộ phận làm nóng được đặt gần hoặc xung quanh thiết bị bay hơi trong khoảng 15 đến 30 phút mỗi 6 đến 12 giờ. Điều này làm tan chảy bất kỳ băng hoặc băng tích tụ và cho phép tủ lạnh hoạt động bình thường một lần nữa. Người ta tin rằng các đơn vị không có sương giá có khả năng chịu sương giá thấp hơn, do máy điều hòa không khí của họ giống như cuộn dây bốc hơi. Do đó, nếu một cánh cửa vô tình bị mở (đặc biệt là tủ đông), hệ thống rã đông có thể không loại bỏ hết sương, trong trường hợp này, tủ đông (hoặc tủ lạnh) phải được rã đông.
Xem thêm: https://top10tphcm.com/top-dia-diem-ban-sua-chua-tu-lanh-cu-re-uy-tin-nhat-tp-ho-chi-minh
Nếu hệ thống rã đông làm tan chảy tất cả băng trước khi thời gian rã đông kết thúc, thì một thiết bị nhỏ (gọi là bộ giới hạn rã đông) hoạt động giống như một bộ điều chỉnh nhiệt và tắt bộ phận làm nóng để tránh sự biến động nhiệt độ quá lớn, nó cũng ngăn chặn các đợt nóng của không khí khi hệ thống khởi động lại, nó sẽ kết thúc quá trình rã đông sớm. Trên một số kiểu máy không có sương giá sớm, bộ giới hạn rã đông cũng gửi tín hiệu đến bộ hẹn giờ rã đông để khởi động máy nén và quạt ngay khi nó tắt bộ phận làm nóng trước khi chu kỳ rã đông kết thúc. Khi chu trình rã đông hoàn thành, máy nén và quạt được phép quay trở lại.
Tủ lạnh không có sương giá, bao gồm một số tủ lạnh / tủ đông không có sương sớm sử dụng tấm lạnh trong phần tủ lạnh thay vì luồng khí từ phần tủ đông, thường không tắt quạt trong tủ lạnh trong quá trình rã đông. Điều này cho phép người tiêu dùng để thực phẩm trong ngăn tủ lạnh chính không bị che chắn, và cũng giúp giữ ẩm cho rau. Phương pháp này cũng giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng, vì tủ lạnh ở trên điểm đóng băng và có thể truyền không khí ấm hơn so với đông lạnh qua thiết bị bay hơi hoặc tấm lạnh để hỗ trợ chu trình rã đông.
Xem thêm: dienmayphatdat
Về tổng chi phí vòng đời, nhiều chính phủ khuyến khích khuyến khích tái chế tủ lạnh cũ. Một ví dụ là chương trình tủ lạnh Phoenix được ra mắt tại Úc. Chính phủ khuyến khích này đã chọn tủ lạnh cũ, trả tiền cho chủ sở hữu của họ để “tặng” tủ lạnh. Tủ lạnh sau đó đã được tân trang lại, với các niêm phong cửa mới, làm sạch kỹ lưỡng và loại bỏ các vật dụng, chẳng hạn như vỏ được gắn vào mặt sau của nhiều đơn vị cũ. Các tủ lạnh kết quả, bây giờ hiệu quả hơn 10%, sau đó được phân phối cho các gia đình có thu nhập thấp.
Xem thêm: Tủ lạnh trong tiếng Anh là gì?