Home Học tiếng Anh Tủ lạnh là gì trong tiếng anh

Tủ lạnh là gì trong tiếng anh

Tủ lạnh là gì trong tiếng anh

Tủ lạnh là một thiết bị trong đó sử dụng các sôi và ngưng tụ của một chất làm lạnh để làm mát một cái gì đó.
Tủ lạnh được thiết kế sao cho môi chất lạnh rời khỏi thiết bị bay hơi hoặc bão hòa hoặc hơi quá nhiệt.
Một tủ lạnh thông thường sử dụng máy nén để tăng áp suất khí, và sau đó ngưng tụ khí áp suất cao trở lại thành chất lỏng bằng cách trao đổi nhiệt với chất làm mát.

Tủ lạnh trong tiếng anh là gì?

Tủ lạnh : refrigerator / rɪˈfrɪdʒəˌreɪtə / noun
Xem: Bản dịch gốc
Tủ lạnh: fridge (đây là từ viết tắt)
Xem: Bản dịch chính xác Tủ lạnh
Tủ lạnh trong nhà và tủ đông để lưu trữ thực phẩm được thực hiện trong một loạt các kích cỡ. Trong số nhỏ nhất là tủ lạnh Peltier 4 L được quảng cáo là có thể chứa 6 lon bia. Một tủ lạnh nội địa lớn có chiều cao tương đương một người và có thể rộng khoảng 1 m với công suất 600 L. Một số mẫu cho các hộ gia đình nhỏ vừa vặn dưới bề mặt làm việc của nhà bếp, thường cao khoảng 86 cm. Tủ lạnh có thể được kết hợp với tủ đông, được xếp chồng lên nhau với tủ lạnh hoặc tủ đông ở trên, bên dưới hoặc cạnh nhau. Một tủ lạnh không có ngăn lưu trữ thực phẩm đông lạnh có thể có một phần nhỏ chỉ để làm đá viên. Tủ đông có thể có ngăn kéo để lưu trữ thực phẩm, hoặc chúng có thể không có bộ phận (tủ đông lạnh).
Tủ lạnh và tủ đông có thể được đặt tự do, hoặc được xây dựng trong nhà bếp.

Ba loại tủ lạnh riêng biệt là phổ biến:

Tủ lạnh máy nén là loại phổ biến nhất; chúng tạo ra tiếng ồn đáng chú ý, nhưng hiệu quả nhất và cho hiệu quả làm mát lớn nhất. Tủ lạnh máy nén khí di động cho xe giải trí (RV) và sử dụng cắm trại là đắt tiền nhưng hiệu quả và đáng tin cậy. Các đơn vị làm lạnh cho các ứng dụng thương mại và công nghiệp có thể được thực hiện với nhiều kích cỡ, hình dạng và kiểu dáng khác nhau để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tủ lạnh thương mại và công nghiệp có thể đặt máy nén khí cách xa tủ (tương tự như máy điều hòa không khí hệ thống tách rời ) để giảm phiền toái và giảm tải cho điều hòa trong thời tiết nóng.
Tủ lạnh hấp thụ có thể được sử dụng trong các đoàn lữ hành và xe kéo, và nhà ở thiếu điện, chẳng hạn như trang trại hoặc cabin nông thôn, nơi họ có một lịch sử lâu dài. Chúng có thể được cung cấp năng lượng bởi bất kỳ nguồn nhiệt nào: khí (tự nhiên hoặc propan) hoặc dầu hỏa là phổ biến. Các mô hình được thực hiện cho cắm trại và sử dụng RV thường có tùy chọn chạy (không hiệu quả) trên nguồn pin 12 volt.
Tủ lạnh tiếng anh là gì?
Tủ lạnh năng lượng mặt trời và tủ lạnh nhiệt khối được thiết kế để giảm tiêu thụ điện. Tủ lạnh năng lượng mặt trời có thêm lợi thế là chúng không sử dụng chất làm lạnh có hại cho môi trường hoặc dễ cháy. Thiết kế năng lượng mặt trời điển hình là tủ lạnh hấp thụ sử dụng amoniac làm khí làm việc và sử dụng gương lớn để tập trung đủ ánh sáng mặt trời để đạt đến nhiệt độ cần thiết để giải phóng amoniac khí từ dung môi. Hầu hết các tủ lạnh khối lượng nhiệt được thiết kế để sử dụng điện không liên tục. Vì các thiết bị này được cách nhiệt mạnh, tải làm mát bị giới hạn chủ yếu ở nhiệt do các vật phẩm mới được làm lạnh và truyền khí xung quanh khi thiết bị mở. Do đó, rất ít năng lượng được yêu cầu nếu mở không thường xuyên.
Tủ lạnh Peltier được cung cấp bởi điện, thường là 12 volt DC, nhưng máy làm lạnh rượu vang chính có sẵn. Tủ lạnh Peltier là rẻ tiền nhưng không hiệu quả và dần dần trở nên kém hiệu quả hơn với hiệu quả làm mát tăng lên; phần lớn sự không hiệu quả này có thể liên quan đến chênh lệch nhiệt độ trên khoảng cách ngắn giữa hai bên “nóng” và “lạnh” của tế bào Peltier . Tủ lạnh Peltier thường sử dụng tản nhiệt và quạt để giảm chênh lệch này; tiếng ồn duy nhất phát ra từ quạt. Việc đảo ngược cực tính của điện áp đặt vào các tế bào Peltier dẫn đến hiệu ứng làm nóng thay vì làm mát.
Các cơ chế làm mát chuyên dụng khác có thể được sử dụng để làm mát, nhưng chưa được áp dụng cho tủ lạnh trong nước hoặc thương mại.
Tủ lạnh từ tính là tủ lạnh hoạt động trên hiệu ứng từ tính. Hiệu ứng làm mát được kích hoạt bằng cách đặt một hợp kim kim loại trong từ trường.
Tủ lạnh âm thanh là tủ lạnh sử dụng động cơ / máy phát xoay chiều tuyến tính cộng hưởng để tạo ra âm thanh được chuyển đổi thành nhiệt và lạnh bằng khí helium nén. Hơi nóng được loại bỏ và cái lạnh được chuyển đến tủ lạnh.
Những từ khóa khác liên quan đến ‘tủ lạnh’: xe tải đông lạnh, điện lạnh, kỹ sư điện lạnh, tủ lạnh xe hơi
Nguồn tham khảo: https://top10tphcm.com/top-dia-diem-ban-sua-chua-tu-lanh-cu-re-uy-tin-nhat-tp-ho-chi-minh