Home Học tiếng Anh Phân biệt “job”, “work” và “career” trong tiếng Anh

Phân biệt “job”, “work” và “career” trong tiếng Anh

Bạn dùng “work“, “job” hay “career” để mô tả “công việc” trong tiếng Anh? Bạn đã thực sự hiểu đúng nghĩa và sử dụng chính xác chưa? Chúng ta cùng xem bài viết hôm nay nhé!

Job – /ˈdʒɑːb/

job” là từ để nói “nghề nghiệp“, công việc, nhiệm vụ hay một vị trí nào đó mộ cách CỤ THỂ.
Ví dụ:
Tên nghề nghiệp cụ thể: teacher (giáo viên), chef (đầu bếp), IT,..
job” dùng trong câu:

• Hopefully, she could get her job at the diner. (Hi vọng, cô ấy sẽ có được công việc của mình tại quán ăn)
  • Good luck with your job this summer. (Chúc may mắn với công việc của bạn trong mùa hè này)

Work – /ˈwɜːk/

work” là “công việcNÓI CHUNG từ có thể dùng như Verb (Động từ) hoặc Noun (Danh từ) trong câu. “workđề cập đến nơi bạn có “job” cụ thế.
Ví dụ:

• It did work this morning.- (Tôi làm công việc này sáng nay) – Chỉ nói việc chung chung, không đề cập tên công việc hay nơi làm việc
  • Every day there is much work to be done.- (Mỗi ngày như vậy là quá nhiều việc phải hoàn thành)

Career – /kə.ˈrɪr/

career” là một Noun (Danh từ) để nói đến “Sự nghiệp” – một công việc mà bạn đã làm trong thời gian dài. Đó có thể là nhiều “job” khác nhau qua nhiều năm.
Ví dụ:

• You know how important my career is to me. – ( Bạn biết rằng sự nghiệp này quan trọng với tôi đến chừng nào)
  • He was fighting for his career now. – (Anh ấy đang chiến đấu cho sự nghiệp của anh ấy)

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết TẠI ĐÂY. Chúc bạn học tốt cùng jes.edu.vn

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM