Home Học tiếng Anh Phân biệt “during” và “through” trong tiếng Anh

Phân biệt “during” và “through” trong tiếng Anh

Bài học hôm nay jes.edu.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu Sự khác nhau trong cách sử dụng “during” và “through”, cặp từ xuất hiện thường xuyên trong văn viết và văn nói trong tiếng Anh

During- /ˈdʊr.ɪŋ/

During” (trong khoảng, suốt) kết hợp với Danh từ (Noun) diễn đạt sự việc gì đó đã xảy ta trong suốt một khoảng thời gian cụ thể
Ví dụ:

• He fells asleep during the class – (Anh ấy ngủ gật trong suốt khoảng thời gian ở lớp)
  • Was this during your dark period? – (Đây có phải là trong thời kỳ đen tối của bạn?)
  • “Can I ever go outside again during daylight?” he asked. – (“Tôi có thể đi ra ngoài một lần nữa vào ban ngày không?” – Anh ấy hỏi)

Through – /ˈθruː/

through” (xuyên qua, vượt qua) là từ dùng để diễn tả một chuyển động từ điểm này đến điểm khác
Ví dụ:

• Soldiers were marching through the fields – (Những người lính đang diễu hành xuyên qua cánh đồng)
  • Are you sure you want to go through with this?- (Bạn có chắc bạn muốn vượt qua điều này không?)

Mong bài học đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Hãy để lại Bình luận nếu bạn có đóng góp chủ đề hoặc ý kiến về bài viết nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi!

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM