Home Học Tiếng Trung [Hỏi Đáp] HSK 3 là gì? Ai nên thi HSK 3?

[Hỏi Đáp] HSK 3 là gì? Ai nên thi HSK 3?

[Hỏi Đáp] HSK 3 là gì? Ai nên thi HSK 3?

Sở hữu chứng chỉ HSK 3 trong tay, các em học sinh lớp 12 tại các trường THPT Quốc Gia sẽ được miễn thi tốt nghiệp đối với môn Ngoại ngữ; đồng nghĩa với đó là đã đỗ tốt nghiệp môn ngoại ngữ. Vậy HSK 3 là gì? Ai nên đăng kí thi? Bài viết dưới đây, cô Minh Trang sẽ giúp bạn giải thích!

Chứng chỉ HSK 3 là gì?

HSK 3 nằm trong 6 cấp độ trong Kỳ thi năng lực Hán Ngữ – 汉语水平考试 (Hànyǔ shuǐpíng kǎoshì). Trong khung bậc 6 thì HSK 3 được xét là mức trung cấp. Nếu bạn vượt qua được kỳ thi này thì có nghĩa bạn đã có đủ vốn từ vựng và ngữ pháp căn bản nhất trong tiếng Trung. Tiếp đến, bạn hoàn toàn có thể nghe nói – đọc – viết ở mức cơ bản với người Trung Quốc.

Bên cạnh đó, chắc chắn sẽ có nhiều bạn cảm thấy thắc mắc rằng người mới bắt đầu học HSK 3 mất bao lâu? Tuy nhiên, thời gian học sẽ còn phụ thuộc vào khả năng tiếp thu của mỗi người. Nếu bạn là người chăm chỉ trau dồi kiến thức từ 1 đến 2 tiếng mỗi ngày thì từ cấp độ HSK 2 lên mức 3 sẽ mất khoảng từ 2.5 đến 3 tháng. Để đạt đến trình độ HSK mức 3, người học sẽ cần nắm vững khoảng 700 từ vựng và khoảng 30 cấu trúc nền tảng là có thể giao tiếp cơ bản.

Đối tượng tham gia kỳ thi HSK 3 là ai?

Bất kỳ công dân nào nếu có nhu cầu thì đều có thể đăng ký dự thi. Trước khi đi thi, mỗi thí sinh sẽ cần phải trang bị cho mình đầy đủ từ vựng, ngữ pháp cơ bản. Đối tượng dự thi lấy chứng chỉ HSK 3 thường là các học sinh THPT, sinh viên Đại học hoặc cũng có thể là người đi làm.

>>Xem thêm: [GIẢI ĐÁP] HSK 2 là gì chuẩn xác nhất?