Home Học Tiếng Trung Học HSK 6 mất bao lâu thì thành thạo?

Học HSK 6 mất bao lâu thì thành thạo?

Học HSK 6 mất bao lâu thì thành thạo?

Mức độ cao nhất trong kỳ thi HSK là HSK 6. Để đạt được level này thì đòi hỏi người thí sinh cần phải chăm chỉ và rèn luyện với tần suất thường xuyên, đặc biệt là về kỹ năng Nghe – Đọc – Viết và phương pháp làm bài. Hãy cùng cô Minh Trang giải đáp học HSK 6 mất bao lâu thì thành thạo? ngay trong nội dung dưới đây bạn nhé!

HSK 6 là gì? Học HSK bao lâu thì thành thạo?

HSK 6 tiếng Trung – 汉语水平考试第六级 (Hànyǔ shuǐpíng kǎoshì dì liù jí) được biết đến là cấp độ cao nhất trong khung 6 bậc HSK của kỳ thi Kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Trung. HSK 6 cũng chính là là quy chuẩn cần có để đăng ký học bổng du học theo hệ Tiến sĩ tại Trung Quốc.

Để có thể chinh phục được kỳ thi HSK cấp 6 thì bạn cần trang bị đủ 5000 từ vựng cùng nhiều cấu trúc ngữ pháp. Bởi đây là cấp độ HSK cao cấp nên đề thi khá khó và đòi hỏi người học phải dành nhiều thời gian để học, ôn luyện thì mới có thể vượt qua được.

Học HSK 6 sẽ mất bao lâu? Để học và thi HSK 6 thì bạn phải cần đến ít nhất 2 năm với tiến độ 3 buổi/tuần. Nhưng, nếu như bạn học để thi cấp tốc thì dành thời gian nhiều hơn từ 2 – 3 tiếng/ngày kết hợp với học ở trung tâm thì có thể rút ngắn xuống khoảng 12 tháng.

Hy vọng rằng, với những thông tin trên đây vừa cung cấp đến bạn đọc sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho quá trình ôn luyện cũng như chinh phục kỳ thi HSK 6. Nếu cần được hỗ trợ, hãy để lại bình luận dưới bài viết để được giải đáp sớm nhất nhé!

>>Xem thêm: [GIẢI ĐÁP] Học HSK 5 mất bao lâu thì thành thạo?