Home Ebook Hoàng Lê Nhất Thống Chí [PDF]

Hoàng Lê Nhất Thống Chí [PDF]

Hoàng Lê Nhất Thống Chí [PDF]
Hoàng Lê Nhất Thống Chí [PDF]

Bạn đang muốn tìm hiểu về cuốn sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí PDF, đây là cuốn tiểu thuyết văn xuôi được viết bằng chữ Hán, nằm trong bộ Ngô gia văn phái tùng thư của các tác giả thuộc dòng họ Ngô Thì ở Thanh Oai, Hà Nội. Để hiểu hơn về nội dung sách, hãy cùng JES tìm hiểu chi tiết trong bài viết “Download sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí [PDF] miễn phí” sau đây.

Review về nội dung sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí

Cuốn sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí hay còn gọi là An Nam Nhất, là tác phẩm văn xuôi được viết bằng chữ Hán trong tùng thư của Ngô gia văn phái, một tùng thư gồm có nhiều tác phẩm văn, triết, sử học có giá trị của các tác giả thuộc dòng họ Ngô Thì tại làng Tả Thanh Oai – huyện Thanh Oai – Hà Nội.

Hoàng Lê Nhất Thống Chí là một trong những tác phẩm hay nhất thuộc dòng văn học trung đại Việt Nam được viết theo lối chương hồi và là nguồn tư liệu lịch sử có ý nghĩa quan trọng về giai đoạn cuối thời Lê – Trịnh, lập nên triều đình Tây Sơn và kết thúc tại thời điểm nhà Nguyễn lên ngôi nắm quyền.

Cấu trúc giống như Tam Quốc Diễn Nghĩa, mở đầu mỗi chương đều bắt đầu bằng 2 câu thơ và thường kết thúc kiểu “hồi sau sẽ rõ”. Về quy mô tác phẩm thì không thể hoành tráng so với các tiểu thuyết cổ điển Trung Hoa nhưng về nội dung cũng như cách dẫn dắt câu chuyện thì vô cùng hấp dẫn, từ nhưng mưu mô trong cung đình (mâu thuẫn vua Lê chúa Trịnh từ lúc là 2 đứa trẻ, chuyện Đông cung Thế tử mà sinh ra nhiều bè đảng trong triều) đến cảnh chiến trận binh đao, nhân vật từ vua quan đến binh tướng, văn sĩ đều rất lôi cuốn và thuyết phục.

Review về nội dung sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí
Review về nội dung sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí

Tác phẩm Hoàng Lê Nhất Thống Chí Ebook dẫn giải từ lúc Trịnh Khải sinh ra do sự cố ý nhầm tên của cung nữ Ngọc Khoan thành Ngọc Hoan mà đưa vào cung cho Chúa, rồi đến khi Đặng Thị Huệ được Trịnh Sâm sủng ái mà tạo dựng nên bè phái muốn phế trưởng lập thứ dẫn đến biến loạn trong cung đình. Cùng lúc Nguyễn Huệ ở Nam Hà nổi lên diệt cả Chúa Trịnh, Chúa Nguyễn mà thống nhất đất nước, lấy công chúa Ngọc Hân rồi đánh tan quân Mãn Thanh xâm lược. Hàng loạt nhân vật lịch sử hiện lên chân thực trong một thời kì lịch sử đầy biến động, thắng làm vua mai thua lại làm giặc, kẻ hai mặt lật lọng, người ngu trung với vua, người thức thời, kẻ bảo thủ, kẻ hèn nhát, người anh hùng.

Tiểu thuyết được viết bởi nhiều người thuộc dòng họ Ngô Thì danh giá về văn chương ở Bắc Hà, nhưng luôn trung thành với vua Lê nên tác phẩm mới mang tên là “Tiểu thuyết về sự thống nhất của nhà Lê” . Tuy nhiên, họ vẫn chấp nhận về những sự thật lịch sử rất khách quan như Nguyễn Huệ lên ngôi vua lấy niên hiệu Quang Trung, Lê Chiêu Thống rước giặc Thanh vào giày xéo đất nước (nhưng vẫn bày tỏ lòng thương cảm cho ông vì sống vất vưởng bên Trung đến cuối đời).

Lịch sử được viết dưới dạng tiểu thuyết nên rất dễ đọc, dễ hiểu, chú thích của sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí PDF rất đầy đủ, nhiều chi tiết thú vị như Hòa Thân cận thần Vua Càn Long, đại quan tham nhũng ăn hối lộ của Lê Chiêu Thống nhằm khuyên vua đem quân sang đánh nước ta. Đọc để thấy rằng lịch sử Việt hay không kém gì Trung Quốc, nhất là trong thời loạn thế luôn sinh anh hùng. Kết luận lại đây là một tác phẩm không thể không đọc.

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1jWCcXF-rkQvBrQG2OZsIDvXPCdMTNtep

Trên đây là những thông tin chia sẻ của JES về sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí PDF, với cuốn sách này sẽ giúp bạn đọc am hiểu hơn về lịch sử Việt Nam. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả của sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí là ai?

Cuốn sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí là cuốn tiểu thuyết văn xuôi được viết bằng chữ Hán, nằm trong bộ Ngô gia văn phái tùng thư của các tác giả thuộc dòng họ Ngô Thì ở Thanh Oai, Hà Nội.

Nội dung sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí nói về gì?

Hoàng Lê Nhất Thống Chí là một trong những tác phẩm hay nhất thuộc dòng văn học trung đại Việt Nam được viết theo lối chương hồi và là nguồn tư liệu lịch sử có ý nghĩa quan trọng về giai đoạn cuối thời Lê – Trịnh, lập nên triều đình Tây Sơn và kết thúc tại thời điểm nhà Nguyễn lên ngôi nắm quyền.

File download sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí có chứa quảng cáo không?

Không, file download Ebook Hoàng Lê Nhất Thống Chí PDF google drive nên hoàn toàn không có quảng cáo.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...