Home Ebook File Tập viết chữ Hán theo giáo trình Boya sơ cấp 1 PDF

File Tập viết chữ Hán theo giáo trình Boya sơ cấp 1 PDF

Với những ai đang muốn tìm file sách Tập viết chữ Hán theo giáo trình Boya pdf thì đừng vội lướt qua bài viết dưới đây nhé. Đây được cho là công cục đắc lực giúp người học luyện viết chữ Hán hiệu quả. Vậy nội dung sách gồm có mấy phần, cách học như thế nào… tất cả sẽ được mình giải đáp trong bài viết sau.

1. Giới thiệu về sách tập viết chữ Hán

1.1 Thông tin chung

• Tên sách: Tập Viết Chữ Hán theo Giáo Trình Hán Ngữ Boya
  • Tác giả: Nhiều tác giả
  • Công ty phát hành: MCBooks
  • Năm xuất bản: 2019
  • Kích thước: 16 x 24
  • Nhà xuất bản: NXB Đại học Quốc gia Hà Nội

Chữ Hán thường có cấu trúc rất phức tạp, có thể là trở ngại lớn đối với người học tiếng Trung, nhưng cuốn sách tập viết chữ Hán boya sẽ là công cụ hữu ích để người học có thể ghi nhớ chứ Hán hiệu quả. Ngoài ra, khi sử dụng kết hợp với giáo trình Boya sơ cấp 1 sẽ giúp bạn đạt được kết quả học tập cao hơn.

1.2 Đối tượng sử dụng

• Học sinh – Sinh viên, người đi làm: Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho những người mới bắt đầu học tiếng Trung. Nội dung trong sách hướng dẫn luyện viết chữ Hán theo thứ tự nét chữ cho đến khi bạn thành thạo chúng.
  • Giáo viên: Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho những ai đang làm công tác giảng dạy ngôn ngữ để có thể biên soạn bài giảng và đưa ra phương pháp học tập phù hợp cho học viên của mình.

2. Nội dung sách tập viết chữ Hán theo giáo trình Boya

Nội dung trong file sách tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán ngữ Boya PDF mà mình cung cấp gồm có 3 phần chính như sau:

• Phần 1: Một số vấn đề cơ bản: Cung cấp kiến thức cơ bản về kết cấu chữ Hán, quy tắc viết theo từng nét giúp người học dễ dàng làm quen với các chữ Hán
Nội dung trong sách tập viết chữ hán
Phần 1: Một số vấn đề cơ bản
  • Phần 2: Bộ thủ tiếng Trung: Ở phần này, sách cung cấp cho người học danh mục 214 bộ thủ tiếng Trung và hướng dẫn cách viết chi tiết.
214 bộ thủ trong sách
  • Phần 3: Luyện viết các chữ Hán: Nội dung phần này được tác giả thiết kế theo các kiến thức trong cuốn giáo trình Hán ngữ Boya Sơ cấp 1. Người học sẽ luyện viết Hán tự theo từ vựng trong mỗi bài học.
Luyện viết các chữ Hán

3. Ưu, nhược điểm của sách

Ưu điểm

• Mỗi chữ Hán đều kèm theo phần chú thích rõ ràng về âm Hán Việt, phiên âm, ngữ nghĩa và hướng dẫn cách viết chi tiết theo từng nét. Nhờ có điều đó mà người học sẽ trang bị được các kiến thức về kết cấu chữ Hán, nhận biết các quy luật để có thể viết chữ tiếng Trung đẹp, chuẩn hơn.
  • Thiết kế khoa học, dễ hiểu và tạo nguồn cảm hứng học tập cho người học.
  • Sách tập viết chữ Hán boya sơ cấp 1 được in ấn đẹp, bám sát theo giáo trình, thuận tiện cho việc rèn luyện và tra cứu, đặc biệt là những ai đang muốn luyện viết chữ Hán..

Nhược điểm

• Sách thiếu phần học viết chữ Hán theo quy tắc chiết tự vì đây là phương pháp ghi nhớ các từ vựng khá tốt.

4. Hướng dẫn sử dụng

5.1 Ghi nhớ quy tắc viết

Cuốn sách tập viết chữ Hán được biên soạn dựa trên giáo trình Boya sơ cấp 1 nên cách luyện tập hiệu quả nhất là bắt đầu bằng việc ghi nhớ quy tắc các nét vẽ.

5.2 Có phương pháp luyện viết thích hợp

Cần có phương pháp luyện tập phù hợp, theo đó, bạn có thể luyện tập 2 – 3 dòng cho mỗi chữ Hán rồi chuyển sang các chữ mới. Phương pháp này giúp bạn luyện viết và ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

Sau khi sưu tầm và luyện tập khoảng 100 chữ Hán cơ bản, bạn có thể kết hợp chúng với các bộ thủ để nâng cao khả năng ghi nhớ từ. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu nghĩa tượng hình của Hán tự.

Chữ tượng hình chính là cách cấu tạo đơn giản để có Hán tự cơ bản. Ví dụ:

• Chữ Khẩu (口): có hình dạng miệng há rộng.
  • Chữ Nhân (人): có hình dạng người đi bằng hai chân.
  • Chữ Ngư (鱼): có hình dạng một con cá có đầy đủ đầu, thân, đuôi.
  • Chữ Thủy (水): có hình dạng những giọt nước tạo thành.
  • Chữ Điền (田): có hình dạng ruộng đồng.
  • Chữ Thổ (土): có hình dạng đất đai.
  • Chữ Sơn (山): có hình dạng núi.
  • Chữ Tay (手): có hình dạng bàn tay.
Các chữ tượng hình trong tiếng Trung

5.3 Dành nhiều thời gian luyện viết

Một cách để rèn luyện kỹ năng viết chữ Hán và ghi nhớ từ vựng nhanh chóng đó là ôn lại kiến ​​thức cũ trước khi bắt đầu bài học mới. Hãy dành khoảng 15 phút mỗi ngày để ôn lại chữ Hán bạn đã học trong cuốn sách này và viết chúng theo giáo trình Boya.

Tất cả những gì bạn phải làm là học khoảng 10 từ mới mỗi ngày. Sau khi luyện tập theo một mẫu hoặc hình cụ thể, bạn nên học thêm các bản mẫu để củng cố kiến ​​thức và hiểu nguyên tắc của chữ Hán.

Khi luyện viết các bạn nhớ đọc kỹ cuốn sách tập viết chữ hán để trau dồi kiến ​​thức và nâng cao trình độ. Việc học hiệu quả không thể đạt được chỉ trong một hoặc hai ngày; nó đòi hỏi phải thực hành liên tục.

5. File sách tập viết chữ hán theo giáo trình boya pdf

Nút tảiTrên đây là những chia sẻ về cuốn sách tập viết chữ hán theo giáo trình boya pdf mà mình muốn giới thiệu đến bạn đọc. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều đầu sách tiếng Trung khác tại https://jes.edu.vn/ebook/sach-tieng-trung để trau dồi kiến thức cho bản thân nhé.

Cô Trần Minh Trang có hơn 8 năm kinh nghiệm trong công việc giảng dạy tiếng Trung giao tiếp. Với kiến thức và trải nghiệm cô Minh Trang mong cung cấp những thông tin mới và hữu ích nhất cho các bạn đọc đang học tiếng Hoa