Home Ebook Top 8 Sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu [PDF]

Top 8 Sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu [PDF]

Top 8 Sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu [PDF]

Đâu là các sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu pdf hay mà bạn không nên bỏ qua. Bởi, tiếng Trung đang là một trong những ngôn ngữ được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay bài viết sau đây.

Tổng hợp các sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

1. Từ điển Trung – Việt bằng hình ảnh

Cuốn sách Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh là một ebook cực hay nằm trong bộ tài liệu sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu mà bạn nên tham khảo. Người học sẽ lột xác hoàn toàn với vốn từ vựng tiếng Trung của mình. Sách được thiết kế khoa học, dễ học, dễ hiểu với các hình ảnh đẹp rõ nét thông qua các hình ảnh thông dụng, giúp người học gia tăng vốn từ vựng của mình một cách nhanh chóng.

Từ điển Trung - Việt bằng hình ảnh pdf
Từ điển Trung – Việt bằng hình ảnh

2. Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển được đánh giá là bộ sách tự học tiếng Trung kinh điển mà bất một “gà mờ” mới bắt đầu học tiếng Trung cũng đều phải học và đọc qua. Trong đó, Giáo trình Hán ngữ quyển 1 là quyển cơ bản nhất mà người mới học tiếng Trung cần nắm. Tiếp đó càng về sau, mức độ khó của ngữ pháp và từ vựng cũng sẽ được nâng lên. Hiện nay, bộ giáo trình được sử dụng phổ biến trong các khoa tiếng Trung tại các trường đại học.

“Giáo trình Hán ngữ” được Dương Ký Châu biên soạn có tất cả 100 bài học chia thành 3 tập và 6 cuốn sách. Trong đó:

 • Từ bài 1 đến bài 10: dạy ngữ âm cũng như luyện tập ngữ âm cơ bản của tiếng Hán.
 • Từ bài 11 đến bài 60: dạy kết cấu ngữ nghĩa, ngữ pháp, ngữ dụng của tiếng Hán thông qua các bài hội thoại.
 • Từ bài 61 đến bài 100: giảng dạy ngữ đoạn, thông qua sự hiểu biết chuyên sâu về ngữ pháp và vận dụng từ ngữ. Nhờ đó, giúp người học nâng cao khả năng biểu đạt thành đoạn văn.
Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển pdf
Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển

3. Tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán ngữ

Sách tập viết chữ Hán được biên soạn theo giáo trình Hán ngữ phiên bản mới. Đây là một trong những sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu pdf nhằm bổ trợ cho bộ giáo trình Hán ngữ. Cuốn sách được biên soạn với mục đích giúp người học nhanh chóng nắm vững chữ Hán, đồng thời khắc phục mọi khó khăn khi học chữ Hán.

Sau khi người học đã tiếp xúc với một số chữ Hán nhất định sẽ nắm cơ bản về kết cấu chữ Hán. Sau đó mới phân biệt chữ Hán giống nhau và gần giống nhau cũng như ghi nhớ các quy luật kết cấu, cấu thành chữ Hán.

Tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán ngữ PDF
Tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán ngữ

4. Giáo trình tiếng Trung Boya

Boya là một trong những sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu quan trọng và thiết thực nhất mà bạn không thể bỏ qua. Giáo trình Boya bao gồm 30 bài học được chia thành 6 phần. Mỗi phần lại được chia thành nhiều chủ đề, mỗi chủ đề có một bài học riêng. Đặc biệt hơn hết, trước mỗi chủ đề sẽ có phần ôn tập để người học hệ thống lại kiến thức một cách hiệu quả. Sau mỗi chủ đề là phần bài tập để người đọc có thể luyện tập cũng như thực hành trong cuộc sống.

Nội dung của các bài học được biên soạn rất tinh tế, thích hợp cho những bạn cần học gấp hoặc học chuyên sâu. Giáo trình Boya có lượng kiến thức nâng cao hơn nhiều so với giáo trình Hán ngữ. Chính vì vậy, bộ sách này rất lý tưởng cho những ai đã có nền tảng về tiếng Trung, đã và đang học tại các trung tâm hoặc những người có chuyên ngành ngôn ngữ Trung và đang muốn nghiên cứu sâu hơn.

Giáo trình tiếng Trung Boya pdf
Giáo trình tiếng Trung Boya

5. 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

Cuốn sách giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa này có tất cả 40 bài giảng, nội dung xoay quanh các chủ đề giao tiếp hội thoại trong sinh hoạt hàng ngày. Chủ đề ngữ pháp đánh mạnh vào các đặc tính ngữ pháp tiếng trung cơ bản, bài luyện nghe dễ hiểu, dễ học và dễ rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Chắc hẳn các tín đồ Trung ngữ đều muốn gối đầu giường em này.

301 câu đàm thoại tiếng Hoa pdf
301 câu đàm thoại tiếng Hoa

6. Sổ tay người học tiếng Hoa

Sách sổ tay người học tiếng Hoa giúp người học có cái nhìn rõ nét hơn về các yếu tố cấu thành của tiếng Hán. Phần ngữ âm, ngữ pháp, chữ viết giới thiệu những nội dung chính yếu hoặc tập trung chuyên sâu vào những điểm sự khác biệt giữa 2 thứ tiếng.

Nội dung phần lớn của cuốn sách là từ ngữ theo chủ điểm, phản ánh các mặt về đời sống, xã hội, kinh tế Việt Nam với dung lượng xấp xỉ cuốn từ điển Việt – Hoa cỡ nhỏ. Sách được nhận định là một trong những cuốn tài liệu tiếng trung hay mà người học nên có.

Sổ tay người học tiếng Hoa pdf
Sổ tay người học tiếng Hoa

7. Bộ giáo trình HSK level 1 – level 6

HSK Standard Course là bộ giáo trình hỗ trợ người học luyện thi HSK hiệu quả nhất hiện nay. Đây là tài liệu tiếng Trung tốt nhất để bạn tự ôn luyện HSK hoặc tự học tiếng Trung tại nhà. Với bộ sách này các bạn sẽ tự tin và an tâm luyện thi, vì các bài học trong sách có nội dung biện soạn sát với kỳ thi HSK.

Bộ giáo trình HSK level 1 – level 6
Bộ giáo trình HSK level 1 – level 6

8. Sách 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản PDF

500 ký tự tiếng Hoa cơ bản là một trong những sách tự học tiếng Trung phù hợp với những người mới bắt đầu mang tính thực hành cao, được biên soạn với nội dung đầy đủ khoa học với các phương pháp đặt câu và viết ký tự bằng tiếng Hoa, cùng với đó là cách sử dụng cụ thể trong từng trường hợp. Sách trình bày chi tiết các cách viết bằng tiếng Hoa  từ đơn giản cho đến thể hiện thư pháp cùng các ví dụ và bài tập thực hành gắn liền với thực tế.

Sách 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản PDF
Sách 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản PDF

https://drive.google.com/drive/folders/1WXOu52xtC_kn87mfF6g4dDNqXl6hFebP

Link tải từng quyển:

 • Link tải Từ điển Trung – Việt bằng hình ảnh: TẠI ĐÂY
 • Link tải bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển: TẠI ĐÂY
 • Link tải Sách tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán ngữ: TẠI ĐÂY
 • Link tải giáo trình tiếng Trung Boya: TẠI ĐÂY
 • Link tải Sách 301 câu đàm thoại tiếng Hoa: TẠI ĐÂY
 • Link tải Sổ tay người học tiếng Hoa: TẠI ĐÂY
 • Link tải Giáo trình HSK: TẠI ĐÂY
 • Link tải Sách 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản PDF: TẠI ĐÂY

Trên đây là danh sách các sách tự học tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu pdf mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng với những gợi ý trên, bạn đọc sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn và tìm ra hướng đi chinh phục tiếng Trung cho riêng mình.

Cô Trần Minh Trang có hơn 8 năm kinh nghiệm trong công việc giảng dạy tiếng Trung giao tiếp. Với kiến thức và trải nghiệm cô Minh Trang mong cung cấp những thông tin mới và hữu ích nhất cho các bạn đọc đang học tiếng Hoa