Home Học tiếng Anh Tài liệu ôn thi tiếng Anh Vstep B2 PDF (Có đáp án)

Tài liệu ôn thi tiếng Anh Vstep B2 PDF (Có đáp án)

Tài liệu ôn thi tiếng Anh Vstep B2 PDF (Có đáp án)

Bạn đang luyện thi B2 tiếng anh và đang cần các tài liệu ôn thi vstep b2 hiệu quả. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc những bộ tài liệu luyện thi tiếng anh B2 file pdf kèm đáp án. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tổng hợp tài liệu ôn thi tiếng Anh B2 miễn phí

Tài liệu luyện thi 4 kỹ năng trình độ B2

Trình độ B2 không quá khó như C1 hay C2, tuy nhiên để đạt được kết quả tốt và vượt qua kỳ thi dễ dàng các bạn cần phải xây dựng cho mình lộ trình luyện thi hiệu quả. Thường xuyên thực hành với những bộ đề thi để có thể làm quen cấu trúc đề thi, rút ra được những kinh nghiệm làm bài và phát hiện điểm yếu của bản thân. Dưới đây là một số tài liệu luyện thi tiếng Anh Vstep b2 đầy đủ 4 kỹ năng. Các bạn hãy tham khảo.

Link tải sách: TẠI ĐÂY

Tài liệu luyện viết bài luận tiếng anh B2

Viết luận là phần thi chiếm khoảng 70% điểm thi trong phần thi kỹ năng viết tiếng anh B2. Để vượt qua phần thi này đòi hỏi bạn phải có vốn từ vựng phong phú, nắm được nội dung đề bài yêu cầu, biết trình bày các luận điểm, nêu ra ý kiến bảo vệ quan điểm bản thân. Có như vậy thì bài viết luận của bạn mới được đánh giá cao và đạt điểm số cao nhất. Các bạn hãy tham khảo một số tài liệu dưới đây.

Link tải sách: TẠI ĐÂY

Tài liệu ôn thi B2 tiếng anh khung châu Âu

Dưới đây là một số tài liệu ôn thi tiếng Anh B2 theo khung Châu Âu mà bạn có thể tham khảo:

Sách ôn thi ngữ pháp tiếng anh B2

Destination B2: Cuốn sách này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức về cấu trúc ngữ pháp và từ vựng tiếng anh B2. Đi kèm với đó là những đề thi mẫu có đáp án để các bạn có thể kiểm tra, đánh giá kết quả của quá trình ôn luyện.

Objective Firsts: Cuốn sách gồm 24 bài học dựa trên các chủ đề của Cambridge English Corpus mô tả các lỗi phổ biến của người học, phần từ vựng được cung cấp bởi English Vocabulary Profile đảm bảo người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho trình độ B2. Ngữ pháp tiếng anh là danh sách cụm động từ bao gồm cả đĩa CDROM tương tác cung cấp các bài thực hành bổ sung toàn diện.

Tài liệu ôn thi từ vựng tiếng anh B2

Trong quá trình luyện thi tiếng anh B2 các bạn sẽ rất cần đến tài liệu học từ vựng tiếng Anh. Khi học từ vựng các bạn hãy học theo chủ đề, không nên học đơn lẻ. Việc lựa chọn những kiến thức của trình độ tiếng anh B2 sẽ là cách nâng cao vốn từ tốt nhất trong quá trình luyện thi B2.

Dưới đây là bộ tài liệu 3000 từ vựng tiếng anh, các bộ từ vựng đã được phân chia thành các chủ đề và thành từng bậc cụ thể cho B1, B2, C1. Nội dung được trình bày rõ ràng chi tiết bao gồm cả nghĩa tiếng Việt và cách phiên âm giúp bạn học từ vựng hiệu quả hơn.

Link tải sách: TẠI ĐÂY

Lộ trình luyện thi tiếng Anh VSTEP B2 hiệu quả
Lộ trình luyện thi tiếng Anh VSTEP B2 hiệu quả

Lộ trình luyện thi tiếng Anh VSTEP B2

Ôn thi B2 tiếng anh mất bao lâu? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều thí sinh. Đối với mỗi thí sinh thời gian ôn luyện là khác nhau trung bình là 7-9 tháng hoặc lâu hơn là 1 năm đối với thí sinh mất gốc. Để có kết quả tốt các bạn cần xác định trình độ hiện tại để có lộ trình ôn luyện hợp lí và tập trung vào kĩ năng mình còn yếu.

Giai đoạn 1: Thu nạp kiến thức ngữ pháp và từ vựng trình độ B2 (Giai đoạn này thường kéo dài trong 2 tháng đầu tiên khi ôn luyện).

Từ vựng là vốn gốc, là tiền đề để bạn có thể phát triển hiệu quả các kĩ năng còn lại, ở giai đoạn này hãy cố gắng thu nạp từ vựng qua các hình thức nghe đọc xong không cần phải quá cố gắng ghi nhớ. Hãy để việc lặp lại qua bối cảnh, giao tiếp giúp từ vựng được ôn lại một cách không bị ép buộc, gò bó. Sau tất cả, hãy ôn luyện bằng sơ đồ tư duy và các bài tập vận dụng như giao tiếp với người khác. Sự đa dạng về bối bối cảnh sẽ giúp bạn hiểu được các ngữ nghĩa của từ.

Giai đoạn 2: Ôn luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng anh B2 (Bạn sẽ mất khoảng 2 tháng để luyện đọc)

Chiếm số điểm lớn thứ 2 cuả cả bài thi chỉ xếp sau phần thi nghe hiểu đây là phần mà các bạn sẽ thường chán nản vì càng về sau các bài đọc ngày cang trở nên khó. Hơn nữa, sai lầm mà nhiều người ôn thi B2 tiếng anh hay mắc phải đó là quá chú trọng luyện tập các mẹo tìm Keyword. Bạn nên luyện đọc nhiều, dần dần tốc độ đọc sẽ tăng lên. Đặt thời gian cho mỗi bài đọc bởi lúc vào đề thi thật sẽ gộp với phần từ vựng và ngữ pháp.

Giai đoạn 3: Ôn luyện kỹ năng nghe hiểu tiếng anh B2 (Kỹ năng này tương đối khó, bạn sẽ mất khoảng 2 tháng để luyện nghe)

Là kỹ năng khó nhất ở trình độ tiếng anh B2 nhất là ở môi trường không được tiếp xúc nhiều với tiếng anh như Việt Nam – phần nghe hiểu sẽ rất khó để bạn có thể nghe hiểu toàn bộ bài hội thoại của người nói và hiểu tất cả. Vì vậy, các bạn nên rèn luyện những kỹ năng đoán nghĩa như: Kỹ năng đoán ý chính Kỹ năng đoán thông tin tổng quát Kỹ năng đoán mò Trong quá trình luyện nghe hiểu tiếng anh B2 bạn cũng không nên dựa hoàn toàn vào giáo trình bởi bài tập tư liệu trong đó không thể đầy đủ hết tất cả chủ đề.

Giai đoạn 4: Ôn luyện kỹ năng nói tiếng anh B2 (Bạn sẽ cần khoảng 1 tháng để luyện nói)

Không kém quan trọng trong đề thi là phần nói tiếng Anh. Với những bạn không thường xuyên giao tiếp hay tập luyện đây sẽ là một phần thi khiến các bạn gặp nhiều khó khăn và mất điểm. Các bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng, không chỉ tập luyện bạn cần phải bỏ nhiều thời gian để nghe và làm quen qua đó có thể chỉnh sửa sao cho phát âm thật chuẩn và giống với người bản xứ.

Giai đoạn 5: Ôn luyện kỹ năng viết luận (Bạn sẽ cần khoảng 1 tháng để luyện viết)

Đề thi viết tiếng anh B1 thường chỉ có 2 câu hỏi là viết thư và viết luận. Phần viết thư sẽ không quá khó ít chủ đề, riêng phần viết luận sẽ đòi hỏi các bạn phải có kiến thức xã hội và kiến thức chuyên ngành ở mức khá trở lên. Để làm tốt bài luận các bạn hãy luyện tập cách lập dàn ý, ghi chú lại những ý chính sẽ triển khai trong bài. Cùng với đó là áp dụng thêm những kiến thức mà mình biết để bài luận mang tính thuyết phục hơn.

Giai đoạn 6: Làm các bộ đề thi thử tiếng anh B2 (Bạn sẽ cần 1 tháng để luyện tập với các bộ đề thi thử)

Bước cuối cùng trong lộ trình ôn thi tiếng anh B2 đó là làm các bộ đề thi thử. Khi làm các bộ đề thi thử B2 tiếng anh, các bạn sẽ đánh giá được trình độ bản thân và sự hiệu quả trong quá trình ôn luyện. Từ đó phát hiện những điểm yếu hay lộ trình ôn luyện cần thay đổi những gì, để để nâng cao chất lượng ôn thi.

Kinh nghiệm để ôn thi VSTEP B2 hiệu quả
Kinh nghiệm để ôn thi VSTEP B2 hiệu quả

Kinh nghiệm để ôn thi VSTEP B2 hiệu quả

Kỹ năng thi Listening B2: Tốc độ của phần thi nghe ở trình độ B2 không quá nhanh, hãy ưu tiên những câu trả lời theo khả năng, trình độ của bạn từ những câu dễ trước đến câu khó sau. Nếu hết giờ vẫn chưa hoàn thành, hãy điền tất cả đáp án để. Điều này có thể sẽ giúp bạn mất ít điểm hơn đấy.

Kỹ năng thi Reading B2: Gồm 4 phần thi nhỏ, các bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi cho sẵn, với những chủ đề quen thuộc. Các kĩ năng như scanning, skimming sẽ giúp bạn có thể hoàn thành một cách tiết kiệm thời gian nhất. Xong đừng bỏ qua những kĩ năng phân tích, suy luận, đánh giá logic để hoàn hoàn thành bài một cách xuất sắc mà không mắc phải các yếu tố đánh lạc hướng được cài cắm.

Kỹ năng thi Writing B2: Gồm 2 phần viết thư và viết luận. Hãy đảm bảo cấu trúc ba phần mở bài, thân bài, kết bài để được đánh giá cao, dẫu cho giữa các phần chưa có sự liên kết hoặc chưa thực sự được mạch lạc bạn nhé.

Kỹ năng thi Speaking B2: Các câu hỏi thường sử dụng các chủ đề yêu cầu trải nghiệm và sự hiểu biết của người thi. Bạn hãy nói về những cảm nhận, trải nghiệm của bản thân,… Để vượt qua bài thi này dễ dạng các bạn cần phải giữ vững sự tự tin, có thể trả lời chậm nhưng phải dõng dạc, phát âm chuẩn. Trong trường hợp gặp câu khó, các bạn có thể xin giám khảo trả lời câu khác (Nếu phần thi của bạn là trả lời trực tiếp với giám khảo).

Những tài liệu ôn thi vstep b2, những kinh nghiệm và kiến thức được chia sẻ trên bài viết được tổng hợp từ cẩm nang của rất nhiều người đã thi và thành công chinh phục chứng chỉ. Với sự trợ giúp của những nội dung trên chúc bạn may mắn thành công chinh phục được chứng chỉ một cách sớm nhất.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...