Home Học Tiếng Trung 1000 từ vựng tiếng Trung cơ bản và thông dụng PDF

1000 từ vựng tiếng Trung cơ bản và thông dụng PDF

1000 từ vựng tiếng Trung cơ bản và thông dụng PDF

Tiếng trung là một ngôn ngữ có thể nói là khó học đối với một số người, nhưng nếu bạn biết cách học sao cho đúng thì nó hoàn toàn không khó. Những người học tiếng Trung thường sẽ có phương pháp học riêng cho mình, nhưng ai cũng biết rằng cái quan trọng bậc nhất khi học bất kỳ ngôn ngữ nào đó chính là trang bị từ vựng thật vững chắc. Biết được tầm quan trọng của nó, chúng tôi đã mang đến cho bạn bộ 1000 từ vựng tiếng trung cơ bản để bạn trang bị trong quá trình chinh phục tiếng Trung.

1. Lợi ích khi học 1000 từ vựng tiếng Trung cơ bản

Đối với những bạn đang muốn tìm cơ hội mới ở môi trường làm việc mới hoặc đơn giản chỉ là muốn học một ngôn ngữ khác thì tiếng Trung luôn nằm trong top những ngôn ngữ được lựa chọn. Nếu muốn giao tiếp thành thạo trong tiếng Trung thì việc biết càng nhiều từ vựng sẽ càng tốt, đây là một số lợi ích cơ bản khi bạn có thể thành thạo được 1000 từ vựng tiếng trung cơ bản:

  • Giúp bạn giao tiếp trôi chảy: Được mệnh danh là một trong số những ngôn ngữ khó học nhất bởi nó nổi tiếng là có rất nhiều từ vựng. Nhưng để có thể hiểu được những câu nói trong giao tiếp cơ bản thì 1000 từ vựng tiếng Trung thông dụng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.
  • Hiểu được tiếng Trung khi nghe: Các từ tiếng Trung mà chúng tôi mang đến cho bạn hầu hết là những từ vựng nằm trong chủ đề lĩnh vực đời sống như học tập, công việc, xã hội,.. chính vì thế nếu bạn nắm được chúng sẽ góp phần lớn giúp bạn có thể nghe được tiếng Trung cơ bản.
  • Đọc hiểu tiếng Trung: bạn sẽ có thể đọc và hiểu được những đoạn văn có nội dung cơ bản nếu bạn có thể ghi nhớ được mặt chữ, cách viết, ý nghĩa của chúng.
  • Viết được tiếng Trung: Bạn có thể viết được những câu cơ bản từ vốn từ vựng tiếng Trung có được từ bộ 1000 từ vựng tiếng Trung thông dụng pdf. Chinh phục được chúng thì, bạn cũng đã cơ bản đến gần với chứng chỉ HSK 4 rồi đấy.
Download 1000 từ vựng tiếng Trung cơ bản và thông dụng [PDF]
Lợi ích khi học 1000 từ vựng tiếng Trung cơ bản | Nguồn: Internet

2. Cách học 1000 từ vựng tiếng Trung cơ bản thông dụng hiệu quả

Nhiều bạn trong chúng ta có thể sẽ thấy ngán ngẩm khi nhìn thấy số lượng từ vựng cần phải ghi nhớ. Tuy nhiên bạn cần biết rằng chúng sẽ không quá khó để học nếu như bạn lựa chọn cho mình một hướng đi, một phương pháp học tập thật đúng đắn. Một số mẹo giúp bạn chinh phục 1000 từ vựng tiếng Trung cơ bản như sau:

  • Chia nhỏ số lượng từ vựng cần học mỗi ngày: Đối với những ai chưa có được cách học khoa học thì việc dồn học một lượng lớn từ vựng vào não là rất khó. thay vì làm như vậy, bạn hãy thử phân chia chúng ở một số lượng nhất định theo từng ngày, mức độ từ vựng là từ dễ đến khó. Với cách này bạn sẽ có thể đưa vào não những kiến thức một cách có trật tự, quá trình học 1000 từ vựng sẽ hiệu quả hơn nhiều đấy.
Cấp độ từ vựngSố lượng từ cần học/ ngày
Sơ cấp (người mới học)Nên học 10 – 15 từ/ngày
Trung cấpNên học 30 – 40 từ/ngày
Cao cấpNên học 40 – 45 từ/ngày
  • Phân chia từ vựng theo chủ đề: Đây cũng là một cách học có hiệu quả cao, hơn hẳn so với việc học trộn lẫn các từ vựng thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Hãy bắt đầu từ những chủ đề dễ và quen thuộc nhất đối với bạn như: giao tiếp, học tập, công việc, sức khỏe, du lịch, giải trí,.. rồi sau đó mới bắt đầu đến với những chủ đề khó hơn.
  • Áp dụng từ vựng vào tình huống thực tế: Việc viết đi viết lại những từ tiếng Trung cho đến khi thuộc có thể xem là một cách học rất thụ động. Cách học đó có thể làm bạn ghi nhớ nhanh trong tích tắc tuy nhiên cũng sẽ quên nhanh nếu không được vận dụng và luyện tập thường xuyên. Thay vào đó, bạn hãy vừa học vừa đặt ví dụ cho các từ vựng, cố gắng đưa chúng vào các tình huống giao tiếp, các câu nói,.. việc vận dụng như vậy sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn, khi gặp các tình huống tương tự bạn sẽ tự động nhớ ra những từ vựng thuộc tình huống đó.

Ví dụ với từ 可爱 (đáng yêu) bạn có thể đưa vào các câu thông dụng như: 你的儿子真可爱。(Con trai của bạn thật đáng yêu). hoặc 那只狗真可爱。(Chú chó kia thật đáng yêu).

  • Học từ vựng bằng thẻ nhớ từ Flashcard: Đây là một phương pháp học từ vựng đang được rất nhiều người ưa chuộng. Sau khi có được 1000 từ vựng tiếng trung thông dụng pdf do chúng tôi giới thiệu, bạn có thể tự thiết kế cho mình một bộ thẻ nhớ từ theo sở thích. Một tấm thẻ nhớ thường có 2 mặt với những thông tin như sau: Mặt trước sẽ là phần từ vựng chữ Hán, mặt sau sẽ bao gồm: phiên âm, dịch nghĩa, hình ảnh minh hoạ và ví dụ.
Download 1000 từ vựng tiếng Trung cơ bản và thông dụng [PDF]
Cách học 1000 từ vựng tiếng Trung cơ bản thông dụng hiệu quả | Nguồn: Internet

https://drive.google.com/drive/folders/1lqV5RJs-ODs50O4hTxr8B1GQrHTwGWF9

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu và mang đến cho bạn trọn bộ 1000 từ vựng tiếng trung cơ bản. Hy vọng với sự giúp sức của chúng tôi, bạn sẽ không còn cảm thấy quá khó khăn trong quá trình chinh phục tiếng Trung nữa, chúc bạn thành công.

Cô Trần Minh Trang có hơn 8 năm kinh nghiệm trong công việc giảng dạy tiếng Trung giao tiếp. Với kiến thức và trải nghiệm cô Minh Trang mong cung cấp những thông tin mới và hữu ích nhất cho các bạn đọc đang học tiếng Hoa