Home Học Tiếng Trung Top 10 trường đào tạo ngôn ngữ Trung ở Hà Nội uy tín, tốt nhất

Top 10 trường đào tạo ngôn ngữ Trung ở Hà Nội uy tín, tốt nhất

Top 10 trường đào tạo ngôn ngữ Trung ở Hà Nội uy tín, tốt nhất

Bạn đang phân vân không biết ngôn ngữ Trung Quốc học trường nào ở Hà Nội thì uy tín, chất lượng. Bởi hiện nay, tiếng Trung đã trở thành một trong các ngôn ngữ phổ biến được nhiều người sử dụng chỉ sau tiếng Anh. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Top các trường có ngành ngôn ngữ Trung tại Hà Nội tốt nhất mà bạn nên lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Danh sách các trường đào tạo ngành tiếng Trung ở Hà Nội tốt nhất

1. Trường Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương Mại (Thuongmai University – TMU) được biết đến là một trong những trường đại học có uy tín hàng đầu tại Việt Nam nhờ đào tạo đa dạng nhiều ngành nghề. TMU là ngôi trường đào tạo và trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng toàn diện về ngôn ngữ, kinh tế.

Một trong những điểm mạnh rất được nhắc đến ở TMU đó là chương trình tiếng Trung thương mại được xây dựng một cách toàn diện và chuyên sâu, chương trình này đảm bảo sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận được các kỹ năng và kiến thức để đáp ứng các yêu cầu chuyên môn cần có trong lĩnh vực này. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ sử dụng tiếng Trung thành thạo, áp dụng được nhiều kiến thức thương mại, kinh tế trong giao tiếp và công việc, đồng thời có khả năng phiên dịch, biên dịch trong các lĩnh vực kinh tế.

Trường Đại học Thương Mại
Nguồn: Trường Đại học Thương Mại

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên theo học tiếng Trung thương mại tại TMU sẽ có nhiều cơ hội việc làm. Sinh viên sẽ dễ dàng tìm được các công việc ở nhiều vị trí như: biên dịch, phiên dịch, kinh doanh, xuất nhập khẩu, giảng dạy tiếng Trung tại các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội học tập các chương trình đào tạo sau đại học, thuộc các chuyên ngành liên quan đến ngôn ngữ Trung, kinh tế và thương mại.

Trường Đại học Thương Mại thường xuyên cung cấp chính sách miễn giảm học phí và học bổng nhằm khuyến khích, động viên sinh viên. Với cam kết chương trình đào tạo chất lượng, không ngừng đổi mới, Trường Đại học Thương Mại đã trở thành các trường đào tạo ngành tiếng trung tốt nhất ở Hà Nội được đông đảo sinh viên lựa chọn.

Mức học phí tại TMU như sau:

 • Chương trình CLC (chất lượng cao): học phí từ 30.450.000đ đến 33.495.000đ/năm học.
 • Chương trình đào tạo đại trà: học phí từ 18.900.000đ đến 20.790.000đ/năm học. Mức tăng học phí từng năm được giới hạn tối đa 10%.

Thông tin liên hệ

2. Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Trong danh sách các trường đại học có ngành tiếng Trung ở Hà Nội thì trường Đại học Ngoại Ngữ (ULIS) là cái tên luôn được nhiều học viên săn đón. Là thành viên hệ thống Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Ngoại Ngữ được đánh giá là một trong những trường đào tạo ngoại ngữ có uy tín hàng đầu trên toàn quốc, với bề dày hoạt động hơn 65 năm.

Trường Đại học Ngoại Ngữ tập trung đào tạo các ngành ngôn ngữ và sư phạm đạt chất lượng cao. Học viên tại đây sẽ được thừa hưởng kiến thức từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cùng với nguồn tài liệu đa dạng được tài trợ bởi các Đại sứ quán. Qua quá trình học tập, sinh viên sẽ được phát triển năng lực từ vựng, ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp toàn diện. Sau khi tốt nghiệp, cánh cửa nghề nghiệp sẽ được rộng mở ra trước mắt, bao gồm cả việc làm trong các đại sứ quán, tổ chức chính phủ, trở thành phiên dịch viên chuyên nghiệp.

Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
Nguồn: Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Với mức học phí không quá cao, ULIS là một lựa chọn lý tưởng dành cho những ai muốn theo đuổi ngành ngôn ngữ Trung và các ngành ngôn ngữ khác. Cụ thể, mức học phí cho các ngành ngôn ngữ thường khoảng 9,8 triệu đồng/năm, trong khi ngành chất lượng cao có mức học phí từ 35 triệu đồng/năm. Đây là mức học phí cạnh tranh so với các trường đại học khác. Đặc biệt, sinh viên theo học ngành sư phạm ngoại ngữ sẽ được học miễn phí, đó là một ưu điểm lớn cho những người có niềm đam mê với việc truyền đạt kiến thức.

Không chỉ giới hạn trong việc cung cấp mức học phí phù hợp, ULIS còn tạo điều kiện để sinh viên nhận học bổng. Đây là một biện pháp động viên và khích lệ nhằm thúc đẩy lòng nhiệt huyết trong học tập. Vì thế mà nếu bạn vẫn chưa biết trường nào có ngành ngôn ngữ Trung ở Hà Nội thì có thể cân nhắc đến gợi ý này nhé.

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội là các trường đại học dạy tiếng Trung uy tín, chất lượng tại Hà Nội được nhiều sinh viên tin tưởng theo học suốt nhiều năm qua. Trường phát triển theo mô hình tự chủ toàn diện, đi đầu trong xu thế quản trị thông minh và chuyển đổi số. Sản phẩm giáo dục đào tạo của trường luôn nằm trong top đầu Việt Nam về khả năng đáp ứng được các yêu cầu của thị trường lao động.

Khi theo học ngành ngôn ngữ Trung tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội áp dụng được các kỹ năng, kiến thức cơ bản về ngành vào công việc chuyên môn. Điều này giúp bản thân sinh viên có được những kinh nghiệm quý báu và thực tiễn. Bên cạnh đó, bạn còn có khả năng áp dụng các kiến thức về lý thuyết vào các ngành khoa học kỹ thuật, thương mại, du lịch và văn hóa.

Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội
Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội là các trường đại học dạy tiếng Trung uy tín Hà Nội | Nguồn: Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Một số môn học chuyên ngành tiếng Trung mà bạn được học tại Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

 • Biên dịch tiếng Trung
 • Lý thuyết dịch tiếng Trung
 • Phiên dịch tiếng Trung
 • Tiếng Trung thương mại
 • Kỹ năng nghiệp vụ biên phiên dịch tiếng Trung

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại Học Hà Nội

Đại học Hà Nội (HANU) là một trong số những ngôi trường đại học đứng đầu trong ngành đào tạo Ngôn Ngữ, đặc biệt là Tiếng Trung. Với bề dày hoạt động hơn 60 năm, khoa Ngôn ngữ Trung Quốc HANU luôn mang trong mình một nét đặc sắc riêng với chất lượng đào tạo tuyệt vời. Các bạn sẽ được trải nghiệm những cách giảng dạy không giống nhau từ truyền thống cho đến hiện đại, kết hợp với chia sẻ kiến thức một cách chân thực về các ngành nghề có liên quan đến tiếng Trung.

Khoa tiếng Trung Trường Đại học Hà Nội mang đến cho các bạn sinh viên 2 định hướng: Biên – Phiên dịch và Du lịch. Cả hai chuyên ngành đều do các giảng viên có chuyên môn cao, có kinh nghiệm cả về “lý thuyết” và “thực chiến” trực tiếp giảng dạy. Mỗi kỳ học trường đều xét học bổng cho sinh viên các khoa. Số tiền học bổng sẽ dao động trong khoảng từ 9-10 triệu cho hệ thường và từ 16-17 triệu cho hệ CLC.

 Trường Đại Học Hà Nội
Trường Đại Học Hà Nội là một trong các trường đại học tiếng trung ở Hà Nội | Nguồn: Trường Đại Học Hà Nội

Lí do bạn nên chọn HANU để học ngành ngôn ngữ Trung Quốc

 • Đội ngũ giảng viên năng động, trẻ trung và đầy nhiệt huyết
 • Các kỹ năng mềm tranh biện, thuyết trình, teamwork được trang bị đầy đủ
 • Đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Trung chất lượng giúp trình độ ngoại ngữ tăng cao

Thông tin liên hệ

5. Đại Học Thăng Long

Một trong các trường có ngành ngôn ngữ trung ở Hà Nội tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua đó là Trường Đại học Thăng Long (Thang Long University – DLT). Được thành lập và phát triển trong chính thể Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đây là cơ sở giáo dục tư nhân đầu tiên trên cả nước.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại trường Đại học Thăng Long ra đời với mong muốn đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của thị trường lao động với nguồn nhân lực yêu cầu về trình độ ngoại ngữ tiếng Trung. Chương trình đào tạo tiếng Trung tại trường được xây dựng theo 4 định hướng chính: phiên dịch, tiếng Trung Quốc du lịch, tiếng Trung Quốc kinh tế và Trung Quốc học.

Đại Học Thăng Long
Cổng Đại Học Thăng Long | Nguồn: Đại Học Thăng Long

Học viên sẽ được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu trên nhiều phương diện như: ngữ âm, ngữ pháp, ngữ nghĩa cũng như kiến thức về con người, đất nước và văn hóa Trung Quốc. Điều này giúp học viên sử dụng ngôn ngữ Trung như một công cụ trong công việc và cũng tạo điều kiện để sinh viên tiếp tục theo học các chuyên ngành khác sau này. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ đạt được trình độ tiếng Trung Quốc tương đương với cấp 6 HSK

Đại học Thăng Long không chỉ là trường đại học ngôn ngữ Trung mà còn là môi trường chất lượng cho sinh viên phát triển cá nhân, khám phá năng lực tiềm năng của mình. Với các chương trình giảng dạy chất lượng cao, giáo viên dày dặn kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, trường Đại học Thăng Long đã và đang có những đóng góp tích cực cho nên kinh tế nước nhà. Thế nên, khi hỏi ngôn ngữ Trung Quốc nên học trường nào ở Hà Nội thì đây luôn là một trong các gợi ý mà chúng tôi muốn recommend đến bạn.

Thông tin liên hệ

6. Đại Học Sư Phạm 2 Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (Hanoi Pedagogical University 2 – HPU2) là trường đại học công lập được thành lập vào năm 1967. Trường tự hào là một trong những cơ sở giáo dục có uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Khi bạn trở thành sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại HPU2, bạn sẽ cơ hội học đại học chính quy tại Trung Quốc mà không phải trả học phí trong thời gian từ 1 đến 2 học kỳ. Điều này là một ưu điểm mà không phải trường đào tạo tiếng Trung nào ở Việt Nam cũng có được.

Mỗi năm, khoa còn liên kết học bổng trực tiếp đến các trường đại học Trung Quốc, mang đến cho học viên nhiều cơ hội thực tập, giao lưu và tham gia vào những hoạt động trại hè đầy thú vị. Những khóa học này sẽ giúp bạn tiếp cận được với ngôn ngữ Trung Quốc trong môi trường thực, mở mang được tầm nhìn và hiểu biết hơn về văn hóa, xã hội Trung Quốc.

HPU2
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 cam kết đem đến cho sinh viên một môi trường học tập chất lượng | Nguồn: HPU2

Sinh viên theo học chuyên ngành tiếng Trung Quốc tại HPU2 còn được chọn học thêm tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh do giáo viên bản xứ giảng dạy. Điều này vừa giúp bạn thông thạo được tiếng Trung Quốc vừa biết thêm được một ngôn ngữ khác. Một điểm đặc biệt khác là mức học phí được đánh giá là thấp hơn so với nhiều trường đào tạo tiếng Trung khác. Cụ thể, các ngành thuộc Khoa học xã hội có mức học phí khoảng 9.800.000 đồng/sinh viên/1 năm học.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 cam kết đem đến cho sinh viên một môi trường học tập chất lượng, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và có cơ hội phát triển nghề nghiệp trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực ngôn ngữ Trung Quốc. Với sứ mệnh và tầm nhìn giáo dục cao cả, trường đang góp phần xây dựng nên một tương lai tốt đẹp cho đất nước và xã hội.

Thông tin liên hệ

7. Trường Đại Nam University

Trung Quốc là một trong những nước có nền văn minh cổ xưa nhất trên thế giới. Với số dân đông đảo, tiếng Trung Quốc luôn được sử dụng rộng rãi khắp các châu lục. Vì vậy, mà các trường đại học đào tạo ngôn ngữ Trung xuất hiện ngày một nhiều, trong đó có Đại Nam University.

Ở Đại Nam University, sinh viên sẽ được nhà trường trang bị được những kiến thức, kinh nghiệm và giá trị nền tảng khi ra trường. Bạn sẽ có được lợi thế về kỹ năng mềm, ngôn ngữ, tư duy, tư duy sáng tạo… Ngoài ra, bạn còn có cơ hội gặt hái được nhiều kinh nghiệm thực tế khi thực tập, làm việc tại các công ty Đài Loan và Trung Quốc. Khoa tiếng Trung của trường cũng không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, khẳng định được vị trí của mình. Vì thế mà đây luôn là một trong các trường có ngành ngôn ngữ Trung uy tín, chất lượng ở Hà Nội mà bạn không nên bỏ qua.

Trường Đại Nam University
Nguồn: Trường Đại Nam University

Lí do bạn nên lựa chọn ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại Đại Nam University

 • Cơ sở vật chất hiện đại
 • Đói tác liên kết đạt chất lượng
 • Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết
 • Giáo trình giảng dạy phù hợp
 • Chất lượng đào tạo được xã hội công nhận

Thông tin liên hệ

8. Đại học Mở Hà Nội

Trường Đại học Mở Hà Nội (Hanoi Open University – HOU) là trường đại học công lập đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Đồng thời cũng là một trong những trường có ngành ngôn ngữ trung ở Hà Nội được đông đảo học viên lựa chọn theo học. Trường Đại học Mở Hà Nội tự chịu trách nhiệm và tự chủ trong việc cung cấp một môi trường giáo dục uy tín, chất lượng cho sinh viên.

Mặc dù khoa tiếng Trung tại HOU chỉ mới được thành lập nhưng trường đã nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như hoàn thiện nên một đội ngũ giảng viên chất lượng. Thông qua các chương trình hợp tác giao lưu học thuật cũng như trao đổi sinh viên với những trường Đại học Trung Quốc, quy mô đào tạo của trường ngày càng được mở rộng và hoàn thiện.

Đại học Mở Hà Nội
Khuôn viên trường Đại học Mở Hà Nội | Nguồn: Đại học Mở Hà Nội

Khi học ngành ngôn ngữ Trung tại Đại học Mở Hà Nội, bạn sẽ được áp dụng kiến thức đã học vào quá trình đào tạo, nâng cao kỹ năng cá nhân vào các công việc giảng dạy tiếng Trung và biên phiên dịch. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc ở cơ quan đại diện của các tổ chức quốc tế, công ty sử dụng tiếng Trung làm ngôn ngữ chính hoặc có mối liên lạc thường xuyên với các quốc gia sử dụng tiếng Trung Quốc như: Hồng Kông, Macau, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan và nhiều nơi khác.

Nhờ có sự phát triển không ngừng, Đại học Mở Hà Nội đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục, đồng thời có những đóng góp tích cực vào sự phát triển xã hội và đất nước. Với cam kết mang đến chương trình đào tạo chất lượng và môi trường học tập tốt, HOU đã thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên và trở thành một trong các trường đào tạo ngành tiếng trung tốt nhất ở Hà Nội trong nhiều năm qua.

Thông tin liên hệ

9. Trường Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội

Mục đích chính của trường là đào tạo nên một nguồn nhân lực giỏi, không vì mục đích lợi nhuận. Trường Đại Học Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội là một trong ít các trường ngoài công lập có cơ sở đào tạo riêng, cơ sở vật chất hiện đại. Nhà trường coi đó là điều kiện cơ bản nhằm tạo nên một môi trường học tập chất lượng cho sinh viên.

Trong quá trình học ngôn ngữ Trung tại đây, sinh viên sẽ có khả năng tự định hướng, thích nghi trong bất kỳ môi trường làm việc nào. Ngoài ra, bạn còn có thể tự học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ tiếng Trung. Hơn thế, bạn còn đưa ra được các kết luận về các vấn đề nghiệp vụ, chuyên môn thông thường. Vì thế mà đây luôn là một trong các trường đại học có ngành ngôn ngữ trung uy tín tại Hà Nội mà bạn không nên bỏ qua.

 Trường Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội
Nguồn: Trường Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội

Thông tin liên hệ

10. Học Viện Khoa Học Quân Sự

Tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ hết sức thú vị và mở ra nhiều cơ hội việc làm. Trong quá trình học tiếng Trung tại giảng đường đại học, bạn sẽ tự mình khám phá thêm nhiều giá trị, kinh nghiệm. Không chỉ học từ vựng để giao tiếp lưu loát mà còn hiểu được nguồn gốc hình thành nên chữ viết, con người và văn hóa Trung Quốc. Việc thành thạo, nói lưu loát ngôn ngữ Trung sẽ là một lợi thế nghề nghiệp lớn dành cho các bạn trẻ. Học viện Khoa học Quân sự có nhiệm vụ đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ, cử nhân chuyên ngành cử nhân ngoại ngữ quân sự tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung Quốc,… Mục tiêu của học viện là mang đến những sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngoại ngữ.

Học Viện Khoa Học Quân Sự
Học Viện Khoa Học Quân Sự là một trong các trường có ngành ngôn ngữ trung ở Hà Nội | Nguồn: Học Viện Khoa Học Quân Sự

Những ngành hot khi theo học ngành ngôn ngữ Trung

 • Thông dịch viên
 • Biên dịch viên
 • Nhân sự cấp quản lý

Thông tin liên hệ

Trên đây là những thông tin chia sẻ về ngôn ngữ Trung Quốc học trường nào ở Hà Nội tốt nhất cho bạn. Mong rằng qua bài viết này, bạn bạn sẽ tìm được cho mình một môi trường học tập tốt nhất, để bạn đạt được thành công trong tương lai.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn