Home Học Tiếng Trung [Hỏi Đáp] Đi làm, xin việc cần HSK mấy?

[Hỏi Đáp] Đi làm, xin việc cần HSK mấy?

[Hỏi Đáp] Đi làm, xin việc cần HSK mấy?

Có thể bạn đã biết thì chứng chỉ HSK hiện nay đang có 6 cấp độ. Trong mỗi cấp độ sẽ có giá trị riêng, với mục đích sử dụng khác nhau như xin việc làm, du học, định cư… Vậy, xin việc thì cần HSK mấy? Đây có thể là thắc mắc chung của nhiều người, sau đây Minh Trang sẽ giúp bạn giải đáp ngay trong nội dung sau đây!

Đi làm cần HSK mấy?

Mức độ HSK cụ thể mà bạn cần để đi làm sẽ còn phụ thuộc vào yêu cầu của công việc và yêu cầu của nhà tuyển dụng hoặc nơi làm việc.

Tuy nhiên, thường thì ở mức độ HSK 4, HSK 5 thì được xem là phù hợp cho việc đi làm văn phòng cơ bản và giao tiếp hàng ngày trong môi trường làm việc tại Trung Quốc.

Một số ngành nghề khác như dịch thuật – phiên dịch, Giảng dạy tiếng Trung; Làm việc trong ngành du lịch và văn hóa,… mức độ thành thạo HSK có thể sẽ cao hơn tùy theo quy định của công ty.

Người sở hữu HSK 4 trở lên đã có vốn từ vựng và ngữ pháp đa dạng, cũng như khả năng hiểu và sử dụng tiếng Trung trong các tình huống giao tiếp thông thường. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn nên tham khảo kỹ hơn về yêu cầu cụ thể từ nhà tuyển dụng.

>>Xem thêm: [UPDATE 2024] Đăng ký thi HSK ở đâu?

Cô Trần Minh Trang có hơn 8 năm kinh nghiệm trong công việc giảng dạy tiếng Trung giao tiếp. Với kiến thức và trải nghiệm cô Minh Trang mong cung cấp những thông tin mới và hữu ích nhất cho các bạn đọc đang học tiếng Hoa