Home Học tiếng Nhật CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ NHẤT TẠI NHÀ

CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ NHẤT TẠI NHÀ

CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ NHẤT TẠI NHÀ

Ngày nay, tiếng Nhật ngày càng trở nên ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Để có được một công việc tốt trong tương lai, các bạn trẻ đã đua nhau học tiếng Nhật. Bên cạnh đó, cũng có nhiều bạn đến với tiếng Nhật vì ước mơ du học sang Nhật.
Bên cạnh các bạn học ở trung tâm thì cũng có một số bạn do điều kiện khách quan hay vì không thể sắp xếp được thời gian mà đã chọn cách tự học tiếng Nhật tại nhà. Thế nhưng, có rất nhiều trường hợp cho dù đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn không hề tiến bộ chút nào, học hoài mà vẫn không giỏi. Vậy đâu là bí quyết  tự học tiếng Nhật ở nhà hiệu quả đây ? Để giải đáp thắc mắc của các bạn, hôm nay Jes.edu.vn xin chia sẻ với các bạn cách tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất tại nhà sau đây.

1. Xác định trình độ của mình

Đây là một điều rất quan trọng cần phải làm khi bắt tay vào học bất kỳ một ngôn ngữ nào đó. Bạn cần phải xác định trình độ của mình ở đâu, trung bình, khá, hay giỏi, để rồi từ đó mà lựa chọn ra tài liệu học cũng như cách học phù hợp.

2. Đặt ra mục tiêu và kế hoặch để đạt được mục tiêu đó

Trước khi bắt đầu học một ngôn ngữ nào, cụ thể là tiếng Nhật, bạn nên đặt ra, xác định mục tiêu cho chính mình. Mục đích học của bạn là để làm gì ?  Để có được một công việc tốt ? Để có thể thỏa đam mê đọc truyện, xem phim ? Hay là để có thể đi du lịch và tìm hiểu con người cũng như văn hóa Nhật ? Đây là bước chuẩn bị hết sức quan trọng để giúp bạn có tinh thần vững chắc nhằm giữ cho việc học được suôn sẻ và hiệu quả dù gặp phải khó khăn hay trải qua gian nan như thế nào trong quá trình ngôn ngữ được cho là khó nhất thế giới, tiếng Nhật.
cach-hoc-tieng-Nhat-hieu-qua-tai-nhaSau đó, tiếp tục đặt ra các mục tiêu cụ thể hơn, rõ nét hơn. Ví dụ như bạn muốn đạt trình độ N4 trong 1 năm hoặc một năm rưỡi hay trình độ N1 trong vòng 3 năm. Mục tiêu càng rõ ràng càng tốt.
Người ta thường nói rằng một ý tưởng mà không có kế hoặch, chiến lược thì chỉ là một ước mơ mà thôi. Vậy nên để biến ước mơ, mục tiêu của chúng ta thành hiện thực, một kế hoặch, lộ trình học đúng đắn là không thể thiếu. Học tiếng Nhật là cả một quá trình dài đòi hỏi nhiều công sức và thời gian đi kèm là những gian nan không ngờ mà có thể khiến chúng ta dễ dàng bỏ cuộc, nên hãy chia nhỏ lộ trình cũng như mục tiêu của mình ra để tiện việc quan sát, đánh giá bản thân đồng thời cũng tự tao ra động lực thúc đẩy chính mình tiếp tục.

3. Chọn giáo trình học phù hợp và hiệu quả

Có một tin vui cho các bạn rằng tiếng Nhật là một trong mười ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, vậy nên tài liệu để học tiếng Nhật rất phong phú và đa dạng từ các tài liệu giấy truyền thống đến các tài liệu điện tử trên internet mà bạn có thể vừa xem online hoặc tải về để in ra đọc.
Vì có qua nhiều tài liệu, nên chắc hẳn các bạn gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn giáo trình phù hợp phải không nào ? Vậy để mình giới thiệu đến các bạn một quyển giáo trình chuẩn được sử dụng phổ biến tại Việt Nam cũng như trên giới nhé, đó chính là “Minna no Nihongo”. Đây là bộ giáo trình cung cấp đầy đủ và chi tiết kiến thức về cả từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật.
Nếu bạn có quyết tâm học tiếng Nhật và tinh thần tự giác cao thì bên cạnh giáo trình “Minna no Nihongo”, hãy kết hợp học thêm các giáo trình khác cùng một lúc. Việc kết hợp các giáo trình như con dao hai lưỡi vậy, vì nó cung cấp cho bạn một kiến thức tiếng Nhật khổng lồ nhưng đồng thời khối lượng kiến thức ấy lại tiêu tốn rất nhiều sức lực và thời gian nên dễ làm bạn mệt mỏi và chán nản.

4. Học tiếng Nhật thông qua các video

Cách học tiếng Nhật thông qua video ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc với mọi người bời vì thông qua các video chúng ta không chỉ gặt hái được kiến thức mà còn được rèn luyện được kĩ năng nghe, đồng thời qua các hình ảnh trong video cũng giúp chúng ta thư giãn phần nào và việc học tiếng Nhật trở nên bớt nhàm chán. Việc học thông qua video này thường thông qua website tổng hợp video phổ biến nhất thế giới “Youtube”. Chỉ cần với vài từ khóa liên quan đến tiếng Nhật, Youtube sẽ cho bạn cả trăm hay cả nghìn video dạy tiếng Nhật không chỉ của Việt Nam, của Nhật Bản mà của toàn thế giới.
bi-quyet-hoc-tieng-Nhat-hieu-qua-tai-nhaTuy nhiên cách học này chỉ mang tính chất ngẫu nhiên, không theo hệ thống khoa học nào cả vậy nên mình khuyên các bạn không nên xem đây là phương pháp học chính mà nên xem là phương pháp bỗ trợ thêm thôi.

5. Học tiếng Nhật Online

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển nên đã có không ít các trang web hoc tiếng Nhật online và các ứng dụng hoc tiếng Nhật online được giới đến người dùng. Nếu các bạn học tại nhà, thì các trang web này chính là lựa chọn sáng suốt vì nó cung cấp cho bạn một lộ trình học tương đối hợp lý với phương pháp học trực quan, sinh động chia sẻ bớt gánh nặng xác định được các mục tiêu ngắn và dài hạn khi học học tiếng Nhật. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể download hay mua các ứng dụng điện thoại nhằm tối ưu hóa thời gian học tiếng Nhật. Còn một điều nữa mà chắc các bạn chưa biết, các website và ứng dụng điện thoại này thường miễn phí và nếu có tính phí thì chi phí cũng tương đối thấp hơn nhiều so với khoản tiền phải bỏ ra để học ở trung tâm. Dù chi phí ít, nhưng chất lượng và kết quả mà nó mang về lại rất lớn. Nghe quá tiện lợi và hữ ích phải không nào ?

Đó là năm cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất tại nhà mà Jes.edu.vn xin gửi đến các bạn. Mong rằng sau khi áp dụng những bí quyết học tiếng Nhật tại nhà trên, trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ cải thiện đáng kể và ngày càng tiến bộ nhé!