Home Học tiếng Nhật BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG NHẬT ĐỂ DỄ DU HỌC

BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG NHẬT ĐỂ DỄ DU HỌC

BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG NHẬT ĐỂ DỄ DU HỌC

Ngoại ngữ thành thạo luôn là một trong những điều quan trọng nhất đối với học sinh, sinh viên khi du học. Tùy vào từng người mà có những cách học ngoại ngữ riêng. Đối với những ngôn ngữ khó như tiếng Nhật thì có mẹo nào để học nhanh nhớ lâu không nhỉ ?

Chắc hẳn chúng ta đã được nghe quá nhiều những lời khuyên trong việc học và sử dụng ngoại ngữ. Nhưng không phải ai cũng có thể học tiếng nhanh và thành thạo, kể cả trong khi đang sinh sống tại đất nước đó, nếu như thiếu sự kiên trì. Một trong những cách học tốt tiếng nhật là:

  1. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở nước bản địa:Nếu bạn chỉ được học tiếng Nhật 3 tháng trước khi đi du học. Với chừng ấy thời gian, bạn chỉ đủ kịp làm quen, nói những câu đơn giản, và học chút ít ngữ pháp. Biết được điểm yếu của mình, bạn nên tìm ra cách riêng để tăng khả năng giao tiếp: Học tiếng Nhật tại Việt Nam trước để khi sang Nhật ban sẽ dễ hòa nhập với môi trường mới và dễ nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình hơn
  2. Xem Tivi và thường xuyên đọc sách, báo:Thật sự là bạn sẽ không hiểu hết những điều phát thanh viên nói . Nhưng bạn vẫn chăm chỉ nghe để quen với ngôn ngữ, để học tiêng Nhật dễ hơn từ việc bạn  mua báo và tạp chí về đọc nữa. Việc này giúp bạn làm quen với ngôn ngữ báo chí, ngành mà mình theo học. Ngoài ra, tham gia vào các diễn đàn trên mạng cũng giúp bạn tăng khả năng viết. Viết văn bản, thư từ, trả lời forum, chat với bạn bè bản xứ khiến cho phản xạ viết của bạn tăng lên rất nhiều, đây cũng là cách tốt nhất để tạo hứng thú học tiếng là học bằng sở thích. Xem phim, nghe nhạc, đọc sách,… đều là những cách hay.
  3. Học ngoại ngữ từ các bạn bản xứ: Giao tiếp hàng ngày để tăng khả năng nghe nói là rất quan trọng trong việc học ngoại ngữ, nhưng tìm được một người kiên nhẫn và có thời gian nói chuyện với sinh viên nước ngoài không phải là dễ, do vậy bạn nên tạo dựng các mối quan hệ tốt để có thể giao tiếp tốt với người bản xứ thông qua việc trao đổi văn hóa, khơi gợi những câu chuyện hay chia sẻ với họ để tăng sự tương tác.